เจ้าหนูนักซิ่งสิงห์ภูเขา

ลบ แก้ไข

เรื่องย่อ

ระวังเสียอรรถรส ข้อความด้านล่างนี้กล่าวถึงเนื้อเรื่องหรือฉากจบ

วันหนึ่ง ยามาโตะ โช เด็กชายชั้นประถมผู้ชื่นชอบ MTB เป็นชีวิตจิตใจ ได้รับคำท้าจากพี่น้องซาเมจิมะแห่งทีม MTB "ชาร์คทูธ" ให้มาแข่ง MTB แบทเทิล โดยมีเงื่อนไขว่าถ้าหากโชเป็นฝ่ายแพ้ "X ZONE" (เอกซ์โซน) ซึ่งเป็นทั้งสถานที่แห่งความทรงจำของโชกับพ่อ และสนามซ้อม MTB หลังภูเขาของพวกโช จะต้องตกเป็นของทีมชาร์คทูธ ทว่าระหว่างที่กำลังแข่งขันกัน จู่ๆ ก็มีควันสีดำลึกลับโผล่ออกมาห่อหุ้มร่างของโชและคนอื่นๆ เมื่อรู้สึกตัวอีกที พวกโชก็พบว่าตนเองหลงเข้ามาอยู่ในโลกประหลาดที่มีชื่อว่า "X โซน" เหมือนกับสนามซ้อมของพวกเขา แต่ X โซนแห่งนี้ เต็มไปด้วยนักแข่ง MTB ฝีมือดีมากมายหลายคน ซึ่งถูกดูดตัวมาเช่นเดียวกับพวกโช หนทางเดียวที่จะกลับไปโลกเดิมได้ คือต้องแข่งขัน "อิดะเท็นแบทเทิล" (IDATEN BATTLE)กับนักแข่งคนอื่นๆ ให้ชนะ และรวบรวมโกลด์เอ็มเบล็มให้ได้ 10 อันและต้องเดินทางไปที่ X City (เอ็กซ์ซิตี้)เพื่อเปืดประตูที่ถูกผนึก ระหว่างทางพวกโชถูกท้าแข่งเรื่อยมาและถูกขัดขวางจากทีม MTB ลึกลับที่ชื่อว่าทีม ST เขาจะสามารถเข้าไปใน X City และกลับโลกได้ และไปที่อื่นต่อไป

จบเนื้อหาส่วนที่เสียอรรถรสแล้ว ข้อความด้านบนนี้กล่าวถึงเนื้อเรื่องหรือฉากจบ

[แก้] ตัวละคร

ยามาโตะ โช
ตัวเอกของเรื่องที่ถูกพามา X Zone โดยบังเอิญระหว่างการแข่งกับซาเมจิมะ งะบุมีเพื่อนชื่อ สะคามากิ คาเครุ และชิโดะมาโกโตะมีคู่แข็งอย่างชิโดะ เคียวอิจิหลังจากที่ถูกพามา X Zone ก็ได้แข่งเพื่อรวบรวมเอ็มเบลมเพื่อกลับโลกเดิมได้พบกับยูกิช่างซ่อม MTB ที่เก่งกาจและยังได้รู้ว่าตนเองมี IDATEN BIKE ในตำนานที่เล่าไว้ว่าช้วยโลกได้คือ FLAME KAISER มีท่าไม้ตายคือ IDATEN JUMP และ IDATEN MIRACLE JUMP
ชิโด มาโคโตะ
เพื่อนของโชถึงจะเป็นผู้หญิงก็เคยเกือบชนะโชได้เป็นน้องสาวของ ชิโดะ เคียวอิจิ และมาโกโตะยังมี IDATEN BIKE NEPTUNE
ซาคามากิ คาเครุ
เพื่อนของโชที่รักกันมากเป็นช่างซ่อมที่เก่งพอสมควรเป็นคนที่ดูแล FLAME KAISER มาตลอด
ซาเมจิมะ กาบุ
หัวหน้าทีมชาร์คทูต งะบุเคยอยู่โรงเรียนเดียวกันกับโชแต่ไม่ถูกกัน ถึงจะถูกพามาพร้อมกันแต่มาถึงก่อนตั้ง 1 เดือนและยึด X CITYได้อย่างง่ายดายงะบุมีพี่ชื่อซาเมจิมะ ไทกะ งะบุเองก็มี IDATEN BIKE BOODY FANG มีท่าไม้ตายคือ BOODY IMPAGT
ซาเมจิมะ ไทกะ
พี่ชายของงะบุมีเทคนิคการเข้าโค้งได้ดีเยี่อมที่สุดและยังเป็นช่างเทคนิคที่เก่งกาจไม่มีIDATEN BIKE และยังเป็นคนดีไม่คดโกงใคร
ชิโด เคียวอิจิ
พี่ชายของมาโกโตะ เคียวอิจิเป็นแช้มเปี้ยนการแข่งทางวิบากและมีเทคนิคลับเฉพาะตอนเจอกับโชครั้งแรกได้ปกปิดตัวตนที่แท้จริงเพราะกลัวทีม ST จะมาเล่นงานพวกของโช เคียวอิจิมี IDATEN BIKE THUNDER EMPEROR มีท่าไม้ตายคือ ชิโดะสเปเชี่ยล
โคเอ
นักแข่งนินจาโคเอเคยท้าแข่งกับงะบุแต่ก็แพ้เพราะโดนท่า BOODY IMPAGT จึงทำให้โคเอเห็นความแข็งแกร่งของ งะบุ โคเอมีน้องสาวชื่อ คิคุ โคเอชอบใช้วิธีสกปรกและกลโกงสารพัด แต่เพื่อช่วยคิคุ ก็มีIDATEN BIKE AERO SCISSORS มีท่าไม้ตายคือ วงมีดวายุคาไมทาจิ และท่าร้อยบุพผาร่ายรำ
อาเธอร์
เป็นช่างทาสีดูภายนอกเหมือนเป็นนักแข่งกระจอกๆแต่ภายในนั้นเก่งจนสามารถชนะโคเอ อาเธอร์เป็นชาว X ซิตี้เคยต่อตานการยึดครอง x ซิตี้จาก ซเมจิมะ กาบุ แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับกาบุ ตอนแข่งกันกับโคเอเกือบจะชนะได้แต่ก็โดนระเบิดเข้าจังจังเพราะเป็นฝีมือของพวกลูกน้องของกาบุอาเท้อเองก็มีIDATEN BIKE HAMMER HEAD มีความสามารถวิ่งขึ้นทางชันได้สดวกและทำลายทุกสิ่งได้
ยามาโตะ ทาเคชิ
เป็นนักแข่ง MTB ที่มีชื่อเสียงและยังเป็นช่างฝีมือที่ไม่เป็นรองใคร เขาเป็นพ่อของโชและเป็นผู้สร้าง IDATEN BIKE อีกด้วย แต่เดิมเขาเป็นชาวX ZONE เกิดในตระกูลบาทหลวงเป็นเพื่อนเพื่อนกับมหาบาทหลวงซึ่งเป็นปู่ของยูกิ เขาได้เดินทางไป IMPERIAL ILAND เพื่อหาสาเหตุที่จักรยานในตำนาน IMPERIAL X เกิดสิ่งผิดปกติแต่ถูกความแปรปรวนระหว่างมิตินำมาที่โลกและได้แต่งงานกับแม่ของโช
ยามาโตะ อายูมุ
เป็นน้องชายของโช โดนห้ามขี่MTBอยู่บ่อยๆแต่ไม่ค่อยเชื่อฟังเนื่องจากเมื่ออายูมุขี่MTBแล้วนิสัยจะเปลี่ยนเป็นพวกบ้าเลือดบ้าพลัง แต่ภายหลังสามารถแก้ได้ด้วยความช่วยเหลือของโคเอ เป็นเจ้าของ IMPERIAL DRAGON ซึ่งมีความสามารถในการออกตัวที่เร็วมาก
ยูกิ
เป็นช่างฝีมือในการปรับแต่งMTBรู้จักกับพวกโชขณะเดินทางไป X CITY เป็นผู้ที่รู้ข้อมูลมากมายเนื่องจากเธอเป็นหลานของบาทหลวงผู้ดูแล X CITY แต่เกิดเหตุร้ายทำให้บาทหลวงคนปัจจุบันหายไปเธอจึงเดินทางเพื่อตามหาสาเหตุและวิธีแก้ไข
โฮซึเกะ
เป็นนกฮูกที่โดนจับขังที่หน่วยปราบปรามที่ X ZONEเนื่องจากพูดได้ ยามาโตะ โชช่วยออกมาและขอเป็นเพื่อนติดตามความจริงแล้วโฮซึเกะคือมหาบาทหลวงซึ่งเป็นปู่ของยูกิเนื่องจาก