beet...................................

ลบ แก้ไข

 Beet เป็นอีก1ผลงานของผู้สร้าง ดราก้อน เควสต์ ภาค ได ถ้าคุณชอบดราก้อนเควส คุณก็จะชอบเรื่องนี้ด้วยอย่างแน่นอน โลกของ beet เป็นโลกที่มนุษย์ ถูกพวกปีศาจรังควาน โดยจะแบ่งออกเป็น เวนเดล(ปีศาจชั้นสูง) แล้วพวกมอนสเตอร์ทั่วไป โดยเวนเดลสามารถมีลูกสมุนรับใช้ได้ โดยหาซื้อพวกมอนสเตอร ได้จากโรงแรมปีศาจ ราคาเรียงไปตามระดับความสามารถ แบ่งออกเป็นประเภท เช่น น้ำ ไม้ ไฟ เป็นต้น โดยระดับของเวนเดล จะขึ้นอยู่กับดาวที่แขน โดยสามารถเพิ่มดาวได้จากการทำลายล้างเมือง หรือฆ่านักล่าอสูรเก่งๆ
     ทางด้านมนุษย์ การที่จับรับมือพวกปีศาจ จึงได้เกิดอาชีพนักล่าอสูรขึ้น มีทั้ง แบบ กลุ่ม และ เดี่ยว ความสามารถจะขึ้นอยู่กับระดับบนหน้าอก เมื่อนักล่าฆ่ามอนสเตอร์ได้ ก็จะไปขึ้นเงินกับทางสมาคม ถ้าฆ่าตัวเก่งๆได้มากๆ ทางสมาคมก็จะเพิ่มเลขระดับบนหน้าอกให้
     นักล่าอสูร โดยทั่วไป ใช้พลังฟ้าเป็นอาวุธ แต่ถ้าเป็นพวกเลเวลสูงๆจะสามารถใช้ไซกะได้ พลังฟ้า คือ พลังที่สามารถเปลี่ยนสถาพแวดล้อมบนโลก ออกมาเป็นรูปธรรม เช่น พลังเพลิง พลังน้ำแข็ง *คล้ายๆกับเวทมนต์ 


รูปการ์ตูน บิ๊ท ( beet )

เริ่มแรกก็จะเป็นการคุยทั่วๆไปกับแม่กับโพอาล่า ออกมาแล้วสำรวจพุ่มหญ้าทั่วมู่บ้านจะมีพวกของและเงิน ต่างๆ เสร๊จแล้วก็ไปทางบ้านขวาบนสุดคุยกับหมอดูไปเรื่ยๆแล้ ว Shuno จะสอนระบบต่างๆในเกมให้ แล้วคุยรับเควสจากแม่หมอมาด้วย ถ้าจำไม่ผิดจะมีอยู่ 3 เควสมั้ง ซึ่งจะมีเควสตามเนื้อเรื่องไม่สามารถคืนได้
ส่วนเควสย่อยๆสามารถคืนได้แต่จะเสียเงิน10%จากทั้งหมด แล้วมุ่งหน้าออกจาเมืองไปสุ่ดันเจี้ยนแรกเลย
Ankrus ซึ่งอย่างที่เคยบอกไปจะมีทางแยกไป 4 ทาง คือ Insia Village, Bolmole Village, Elfasto Village, Wandara Mountain ซึ่งเราจะสำรวจทางให้หมดก็ได้ ซึ่งจะเป็นการดีในการมุ่งหน้าไปภายหลังและเป็นการเก็ บเลเวลไปในตัวได้ด้วย ความสมารถจะขึ้นเองเมื่อเราสุ้เสร็จแต่เลเวลและเงินจ ะได้จากการไปคุยกับหมอดุ จุดมายคือ Wandara Mountain ทางออกจะอยู่ทางบนซ้ายๆของ แผนที่Ankrus

เมื่อมาถึง Wandara Mountainแล้วจะมีทางแยกในนี้ไปได้อีก คือ Unorom Village, Deuora Plains, Wandara Village, Port Letou and a Cave ช่วงนี้เราจะมีอาวุธแค่หอกกับดาบ ซึ่งถ้าเก็บเลเวลอาวุธเกิน 20 จะสามารถใช้ อาวุธพิเศษในแต่ละอย่างได้เหมือนในการ์ตูนที่ลงใน C kid (ไม่เคยอ่านอ่ะ) พยายามเก็บเลเวลอาวุธให้เกิน 10 เน้นหอกก็ดี แต่ศัตรูบางชนิดก็แพ้ดาบ ต้องเลือกใช้ให้ดี
ไปที่เมือง Unorom ที่ Inn หาคนที่สวมชุดสีฟ้า คุยแล้วเขาจะสอนให้สู้กับศัตรู ถ้าจำไม่ผิดน่าจะจบ
เควสแล้วนะ ตอนนี้จะลองไปดูในดันเจี้ยน ถ้ำก็ได้ ซึ่งชั้นในสุด จะมีถุงมือทองตกอยู่บนพื้น ราคาขาย15000 เก็บไว้ก่อนก็ดี เก็บเงินซื้อเกราะจากเมือง Port Letou ไว้ด้วย
กลับไปที่เมืองแรกไปคุยกับหมอดูรับเควสใหม่ เหมือนช่วงนี้จะมีเควสย่อยๆอีกหรือปล่าวไม่แน่ใจ เป็นต้นว่าฆ่าศัตรูตัวนี้ให้ครบกำหนดที่ป่าอันแรก ,น่าจะมีให้ไปฆ่าหมาสีน้ำเงินที่ Ankrus อันหนึ่ง ,อีกอันน่าจะเป็นไปคุยกับหมอดู ทั้ง 3 เมือง ,อีกอันไปคุยกับคนผมขาวในชั้น 2 บ้านกลางที่หมู้บ้านแรกก่อนแล้วค่อยไปฆ่าศัตรู , และให้ไปหาดอกไม้ที่ขึ้นอยู่กลางที่ในถ้ำ และก็มีให้ไปฆ่าค้างคาวในแผนที่ถ้ำให้ครบกำหนด
ต้องขออภัยด้วยที่อาจมีลำดับผิดเพราะช่วงนี้จำไม่ได้ จริงๆ

แต่เควสที่สำคัญต่อจากนี้คือ ฆ่า Vandel ตัวแรกแล้วให้ไปที่ Unorom ไปคุยกับคนที่สวมชุดน้ำเงินคนเดิม แล้วจะได้สู้กับ Vandel Shadelk หลังจากชนะแล้วเพื่อนเราจะบาดเจ็บ ไปรับเควสใหม่กับหมอดู ซึ่งจะให้เราไปสู้กับ Vandel Shadelk อีกรอบ ให้ไปคุยกับเพื่อนเราที่บาดเจ็บก่อน แล้วไปแผนที่ ถ้ำ ไปห้องขวาๆบน ก็จะพบ ถ้าตอนนี้มีหอกไฟแล้วก้จะฆ่าได้ง่าย

ผ่านไป 3 ปี บีทก็กลับมาเมือง คุยๆแล้ว เควสต่อจะให้ไปที่ Vandel Mugain'scastle ทางไปที่จะไปจะอยู่ ในป่าที่แรก น่าจะมีทางไปใหม่โผล่ออกมา เมื่อเรามาถึง Deadman's Swamp แล้ว ให้สำรวจให้ทั่ว จะมีทางเข้าปราสาทได้ 2 ทางคือทางด้านหน้า กับด้านขวาบนปราสาท ซึ่งเมื่อมาถึงปราสาทแล้ว สำรวจถึงในชั้นในสุดก็จะพบ โพอาล่า กับ Vandel Mugain สู้เสร็จก็จะกลับที่เมือง เพื่อคุยกับพ่อแม่ของโพอาล่า แล้วจะไดรับเควสใหม่ ให้ไปฆ่า Mud-Lizards ที่ Ankrus Plains ซึ่งจะเจอเป็นเงาดำๆอยู่ ให้ฆ่าให้หมด เมื่อกลับมาที่เมืองแล้ว บีทจะคุยกับโพอาล่าที่ Inn เมื่ออกมาแล้วตอนจะออกจากเมือง ประตูจะเตือนเราเรื่อง Vandel เมื่อออกมาจะเจอ Vandel Mugain อีกครั้งซึ่ง โพอาล่าก็จะมาช่วยเราสู้

เมื่อสู้เสร็จก็จะได้โพอาล่ามาเป็นพวกด้วย ก็ให้เก็บเงินซื้อของให้เธอด้วย ผมให้เธอใช้ Gunhand อยุ่
ตอนนี้ที่ร้านอาวุธเมืองแรกจะมี Master Spear มาขายใหม่ราคา45000 แต่ยังไม่ต้องซื้อก้ได้เพราะต้องเลเวล 50 ถึงใช้ได้ และเล่นไปเรื่อยๆเมืองต่างๆก็จะมี อาวุธ Master อื่นๆมาขายเหมือนกัน
หลังจากได้โพอาล่าเป็นเพื่อนแล้ว ให้เข้าไปแผนที่ Ankrus Plains เดินขึ้นฉากไปก็จะ มีการคุยกันแล้วบีทจะต้องสู้กับศัตรูคนเดียว ไม่มีอะไรมาก เพราะโพอาล่าหลับ

หลังจากนั้นก็ให้เข้าไปรับเควสใหม่ ราคา 0 MG ให้มุ่งหน้าไปที่เมือง Elfasto's ไปที่ร้านขายเกราะ ซึ่งเขาจะทำโล่ใหม่ให้เราโดยใช้เปลือกแมลง หลังจากนั้น ให้กลับไปที่ป่าแรก (Ankrus Plains) จะเจอ
บอสแมลงอยุ่ ฆ่าแล้ว ให้กลับไปที่ร้าน เจ้าของร้านจะบอกว่าให้กลับมาวันหลัง ก็ออกจากแผนที่เข้าร้านใหม่ ก็จะได้โล่อันใหม่ จบเควส
………………………………………………..
ไปรับเควสใหม่ที่เมืองจะ ได้รับเควส ราคา 3000 MG ให้ไปที่เมือง Isosia ให้ไปหา Mayor เขาจะให้เราไปฆ่ามอนสเตอร์ที่ Ankrus plains จะเจอเป็นเงาดำๆให้ฆ่าให้หมด หลังจากนั้นก็กลับไปคุยก็จบ

เควสใหม่ที่ได้รับจะราคา 4000 MG ให้ไปที่ Wandara Mountains จะเจอบอสแมลง ฆ่าแล้วก็กลับไปรับเงินได้ เมื่อเสร็จแล้วก็ให้ไปที่เมือง Polmole ที่อยู่ใกล้ๆกับเมือง Elfasto's เมื่อเข้าไปแล้วคุยกับทุกคนเมื่อจะออกจากเมือง ประตูก็จะคุยกับเรา แล้วให้ไปคุยกับ Uesu ที่อยู่บ้านซ้ายล่างของเมือง เมื่อคุยแล้ว เราต้องไปหาของให้เขา 4 อัน ซึ่ง 2อันแรกจะอยู่ที่ Deadman's Swamp จะเจอเป็นแสงแว่บๆที่พื้น เมื่อเก็บครบแล้ว อีก 2 อันจะอยู่ที่ Ankrus plains เมื่อครบ 4 แล้วก้กลับไปคุยกับ Uesu เพื่อรับเงิน 1000 MG แล้วให้ไปหาหมอดูที่อยู่ด้านขวาของเมืองเพื่อรับเควส ใหม่ แล้วไปคุยกับ Uesu คนเดิม


แต่คราวนี้ไม่ใช่ไปหาของ แต่ให้ไปฆ่า เงาดำ 4ตัวแทน ซึ่งจะอยู่ที่ Deadman's Swamp กับ
Ankrus plainsที่ละ 2 ตัวแทน แล้วกลับไปรับเงินได้

หลังจากนั้นให้ไปหาหมอดูที่เมืองนั้นอีก เควสใหม่ให้ไปหา White Sand กลับไปหา Uesu เป็นครั้งที่ 3
คุยแล้วให้มุ้งหน้าหน้าไปที่ the Coastal Ruins ซึ่งจะอยู่ทางตะวันออกบนสุด ไปได้จากแผนที่
Duora Plains เมื่อมาถึงก็จะเก็บทรายแล้วกลับไปคุยกับ Uesu ก็จบเควส ศัตรูที่นี่เมื่อเข้าไปลึกๆจะเก่งมาก เก่งกว่าบอสบางตัวด้วยซ้ำ ใช้เป็นที่เก็บเลเวลได้ดีมาก แต่ให้เอายาแก้พิษมาด้วยก็จะดีเพราะที่นี่มีศัตรูใช้ พิษได้ด้วย

เควสต่อมาง่ายมาก คือThe Monster at Coastal Ruin ให้กลับไปCoastal Ruins อีกครั้งหนึ่ง เดินผ่านแผนที่แรกไปทางด้านบนแล้ว ทางซ้ายจะเป็นช่องทางเดินเล็กๆ เดินไปจะได้ยินเสียงพูดเป็นระยะๆ เมื่อเดินไปถึงยอดก็จะผ่านเควส ได้เงินง่ายๆ 3000 MG

เควสต่อมาให้ไปเมืองท่า Port Letou เข้าไปที่ร้านหมอดู จะเจอ สเล็ท คุยๆสักพักก็จะท้าเราสู้ ชนะแล้วจะได้เป็นพวก ซึ่งสเล็ทจะใช้หอก ซื้อเกราะให้พร้อมแล้วไปที่ Wandara Mountains แล้วจะเจอ VandelShadelk ชนะแล้ว แล้วมันจะหนีไป ให้เราตาม จนสุดแผนที่ จะเจออีกครั้งหนึ่ง แล้วบีทจะใช้หอกไฟจัดการ อ่อ ก่อนที่จะจัดการให้เตรียมยาแก้ burn ไว้เยอะๆก่อน
เมื่อเสร็จแล้ว บีทก็จะกลับมานอน เมื่ออกมาจากบ้าน ถ้าจำไม่ผิด จะต้องสุ้กับเงา ให้หมด ซึ่งศัตรุจะเป็นพวกปีศาจไฟทั้งนั้น แล้ว เราต้องฝ่าไปช่วย โพอาล่าที่โดนจับอยู่ หลังจากนั้นต้องสู้กับ Beltorze อีก
เมื่อชนะแล้ว ก็จะได้ โพอาล่า กับสเล็ทเป็นพวกอีกครั้ง ส่วนเควสหลังจากนี้มีย่อยๆอีกเยอะ ที่จำได้คือต้องไปดับไฟที่ Deuora Plains, ต้้องไปคุยกับหมอดู 3เมือง กลับไปกลับมาอีกครั้งหนึ่ง
แล้วเควสสุดท้ายที่ผมเล่นถึงคือไปที่ภูเขาลุกใหม่คือ ภุเขา Azado ทางที่จะไปจะอยู่ที่แผนที่ Deuora Plains
…......................................
ที่ภุเขา Azado เมื่อเดินไปเรื่อยๆ ในแผนที่แรกช่วงบนสุดจะมีชาวบ้านโดนศัตรูทำร้ายอยู่ใ ห้ช่วยซะก็จะผ่านเควส แล้วให้ย้อนกลับไปที่เมืองเดิม รับเควสใหม่ ราคา 3000 MG แล้วย้อนกลับไปที่ ภูเขาAzado ต่อเมื่อเดินไปเรื่อยๆจะพบหลุมวาบอยู่ 2 อัน อันซ้ายจะสามารถไปที่หมู่บ้านใหม่ได้ ส่วนอันที่ 2 จะไปเจอสะพานขาด ให้ไปที่หมู่บ้านใหม่ก่อนก็ได้ แล้วค่อยย้อนกลับมาฆ่าศัตรู ที่อยู่ในภุเขานี้ก็จะจบเควส

หลังจากนั้นให้ไปรับเควสใหม่ที่หมู่บ้าน Azado ราคา 5000 แล้วให้ไปที่ Port Letou ไปบ้านทางซ้ายบนสุดใกล้ๆกับท่าเรือ ขึ้นไปด้านบนจะพบกับเครื่องจักรพลังแสง คุยแล้ว ให้ออกนอกเมือง ไปที่ถ้ำ ฆ่าเงาที่อยู่ชั้น ในเสร็จแล้วก็กลับไปหาหมอดูที่ Port Letou คุยเสร็จแล้วก็ไปที่บ้านที่มีเครื่อง ก็จะจบเควส

เมื่อออกมาจากบ้านแล้วไปที่เรือซึ่งตอนนี้จะสามารถขึ ้นได้แล้ว เมื่อขึ้นไปบนเรือแล้วให้คุยกับทุกคนเมื่อคุยครบแล้ว ให้ไปที่ห้องด้านขวามือสุดแล้วจะเกิดเหตการณ์ ศัตรูบุก ฆ่าแล้วจะสามารถไปเมือง Letou ใหม่ได้ เมื่อเข้าไปในเมืองแล้วก็สำรวจให้ทั่วแล้วกลับออกไปน อกเมืองโดยออกไปทางประตูเมือง จะมีภูเขาใหม่เกิดขึ้น เมื่อเข้าไปจะเจอกลุ่มทหาร 3 คนมาสู้กับเรา เมื่อชนะแล้ว Vandel ตัวใหม่จะออกมา
สู้อีกครั้งหนึ่ง แล้วจะมีบุรุษลึกลับมาช่วยมันหนีไป แล้วอัลเฟรด ทหารที่สู้กับเราจะบอกทางไปต่อให้โดยขึ้น 1 ครั้งแล้วไปทางซ้าย ส่วนถ้าไปทางขวาจะเป็นเมืองใหม่ ซึ่งอาวุธเครื่องป้องกันจะค่อนข้างดีทีเดียว
เมื่อไปทางซ้ายแล้วจะเจอดันเจี้ยนใหม่ Trovana Forest เมื่อเข้าไปแล้วอัลเฟรดจะยังบอกทางเราต่อ ขึ้น 2ครั้ง แล้วไปทางซ้ายจะเจอ Vande ตัวใหม่ ฆ่าแล้วเราจะมาอยู่ที่เมืองTrovana คุยแล้ว โกลันจะมาทดสอบฝีมือของเราโดยไม่สารถใช้อาวุธพิเศษได ้ เมื่อชนะแล้ว เราจะออกไปแล้วคุยไปเรื่อยๆ จะได้รับเควสใหม่ราคา 0 MG ซึ่งน่าจะหายามารักษาคนเจ็บ จาก Trovana Forest จะมีทางไปได้ 4ที่ คือ เมืองTrovana ,ภูเขาAzado, ป้อมป่าไม้ทางซ้ายล่างซึ่งศัตรูที่นี่จะเก่งมาก แล้วก็ดันเจี้ยนใหม่ Musly ทางด้านบน ซึ่งเป็นจดหมายแรกที่เราต้องไป ให้เตรียมยาแก้อาการผิดปกติต่างๆเข้าไปด้วย เมื่อเข้าไปแผนที่แรกจะมีทางไปดันเจี้ยนอื่นทางด้านบ น ให้เราไปทางด้านซ้ายแล้ว แล้วขึ้นทางด้านบนก็จะเจอ
Astria Mountain จุดหมายหลักของเรา แต่ถ้าไปต่อเรื่อยก็จะมีทางไป Musly Mountain และ
เมือง Musly ด้วย

- ให้เราไปที่ ป่าโทรวาน่า เดินไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ซ้ายบน)
จะเจอทางไป ทุ่งร้างมุสรี
- จากทุ่งร้างมุสรี ให้เดินไปทางทิศเหนือ (ด้านบน) จะเจอทางไปภูเขาเอโทเรีย
- ที่ภูเขาเอโทเรีย กว้างมาก หาให้ทั่วจะเจอกับสมุนไพรอะเมริ แต่ทว่า
เบนจูร่า มันชิงตัดหน้าเก็บไปก่อน
ดังนั้น ต้องเก็บมัน
- สู้กับ เบนจูร่า พร้อมกับลูกน้องเป็นด้วงยักษ์ 2 ตัว
หลังจาก ชนะ ก็นำสมุนไพรกลับไปให้ยูสึ
- พอยูสึ รักษา แม่ของโก ได้แล้ว โกจะให้ดอกไม้กับพอลล่า (ร้ายนักไอ้เด็กนี่)

- จากนั้นก็เข้าร้านเควส รับงานแรก รางวัล 4000
- เป้าหมาย คือ ซากโบราณป่า (อยู่ทาง ซ้ายล่างของป่า โทรวาน่า ในแผนที่ใหญ่)
- ที่ซากโบราณป่า เดินไปด้านในสุด จะเจอ สวิตช์ 2 อัน อยู่บนกำแพง ที่ด้านซ้ายล่างมีผ้าคาดหัวตกอยู่
ซ้าย อันนึง และ ขวาล่าง อันนึง สับทั้งสองอัน ก็จะสามารถเข้าไปถึง
ประตูที่มี ลูกแก้ว 5 สี จะเจอกับ กองเหรียญทอง แต่ว่า มันเดินได้
- สู้กับเหรียญทองเดินได้ ชนะ ก็กลับไปรับรางวัลที่ร้านเควส เหมือนเดิม

- แล้วเราจะได้งาน รางวัล 0 มาให้ทำ
- เป้าหมายไม่มีอะไรมาก ไปหาพ่อของ พอลล่า จำได้ไหมว่าอยู่ที่ไหน
(บ้านแฟน จำไม่ได้แย่แน่)
- สำหรับคนที่จำไม่ได้ มันคือ INN ของเมือง อันคุรุส นั่นเอง
ที่นั่น ในตอนกลางคืน เราจะนอนดูดาว กับพอลล่า บนหลังคา สองต่อสอง
แล้วก็ . . . เหอๆๆ
- คุยกับผู้เฒ่าร้านเควสอีกครั้ง แล้วไปที่ ประตูลูกแก้ว 5 สี อีกครั้ง
คราวนี้ เราจะสามารถเปิดประตูได้
ภายในประตูลูกแก้ว 5 สี เราจะพบลูกแก้วน้ำ (แต่สีเขียวแหะ) พอจะเก็บ
เจ้า ดันโกล์ ก็โผล่มาสู้กับเรา (กระจอก มากๆ)
- หลังจากชนะ ก็นำลูกแก้วน้ำ กลับไปให้ท่านผู้เฒ่าที่ร้านเควส เมือง โทรวาน่า

รับงานแรก รางวัล 5000
- เป้าหมาย คือ กำจัดมินิบอส ที่ภูเขาอันซัด
- เสร็จงานกลับมารับรางวัลที่ร้านเควส

- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควสเมืองเทลเซรอน คุยกับท่านผู้เฒ่า แล้วไปหา ฟิลลิป (แฟน ลิซ่า รึป่าวน้า)
บ้านของเขา อยู่ติดกับ ร้านไอเทม เมือง เทลเซรอน คุยกับเขา แล้วจะรู้ว่า ในหมู่บ้านมี
มอนเตอร์ ปลอมตัวมาแอบแฝง หาให้เจอ แล้วกำจัดซะ อีกตัวมันจะหนีไปได้ เมื่อเราตามันไป
จะเจอกับ เบนจูร่า แต่มันจะไม่สู้กับเรา (รู้ตัวว่าอ่อนสินะ) ปล่อยให้ลูกน้องตาดำๆ สู้คนเดียว
กำจัดซะ แล้วไปรับรางวัลที่ร้านเควส

- รับงานแรก รางวัล 5000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควส เมืองอุโนะโรมุ คุยกับท่านผู้เฒ่าจะให้เราไปหาของชิ้นนึงที่ ภูเขาเอโทเรีย
- เมื่อมาถึง ภูเขาเอโทเรีย หามินิบอสให้เจอ พอสู้ชนะ จะได้ของที่ท่านผู้เฒ่าต้องการ คงรู้นะว่าควรทำไง

- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ ภูเขาเอโทเรีย หามินิบอส 3 ตัวให้เจอ
- พอเจอแต่ละตัว คราวนี้สบายหน่อย ไม่ต้องสู้ แค่ชูโล่ห์ ก็ขนะแล้ว พอถึงตัวที่สาม โรสก็อด จะโผล่ออกมา แต่ก็แค่ขู่ ไม่ได้สู้ เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 5000
- เป้าหมาย ไปหา จิน และ อายาโนะ ที่เมืองเอโทเรีย- บ้านของสามีภรรยาคู่นี้ อยู่ทางขวาบนของ เมืองเอโทเรีย ทั้งคู่บอกว่า ลูกของพวกเขาหายไป
ให้เราไปที่ ซากโบราณริมทะเลสาป ซึ่ง อยู่ทางตะวันออก(ขวา) ของภูเขาอซัด
- เมื่อมาถึง ซากโบราณริมทะเลสาป จะเจอกับเด็กคนนึง ชื่อ ติ๊ก (มั้ง) วิ่งเข้าไปในซากโบราณ
ให้เราตามไป ด้านในจะพบกับ ไอ้ตัวชื่ออ่านยาก ฟลาวสกี้ (ใครรู้ว่าอ่านยังไง ก็บอกได้นะครับ)
จับเด็กอีกคน ชื่อ บุเอน่า ไว้ (คิดจะพรากผู้เยาว์ สินะ) คุยกันเสร็จก็จบงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 3000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควสเมืองโทรวาน่า ท่านผู้เฒ่าจะบอกให้เราไปสำรวจ ป่าโทรวาน่า ให้ครบทุกแอเรีย(เดินให้ทั่ว นั่นเอง)
- หลังจากเดินจนทั่ว ก็กลับมาบอกท่านผู้เฒ่าว่า ป่าเต็มไปด้วย แมลง ท่านผู้เฒ่าก็ว่า "อ๋อเหรอ" รับรางวัล

- รับงานแรก รางวัล 8000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควสเมืองโทรวาน่า ท่านผู้เฒ่าจะบอกว่า "งั้นก็ดีแล้ว ไปเก็บกวาดซะ"
- ไป ป่าโทรวาน่า กำจัด มินิบอส ให้เรียบทุกแอเรีย (เยอะมาก ไม่ได้นับ ประมาณ 30 ตัวได้มั้ง) เอาเป็นว่า ฆ่าหมดเมื่อไร โรสก็อด จะโผล่ออกมา คุยกับเรา เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควสเมืองโทรวาน่า ท่านผู้เฒ่าจะบอกให้เราไปที่ สุสานโทรวาน่า(อยู่ในเมืองนี่แหละ
เดินขึ้นไปข้างบน ชิดขวา ก็เจอแล้ว) เมื่อมาถึง เลือกคำสั่งแรก จะเจอกับมินิบอส เป็นชาวนา 2 ตัว ฆ่าซะ
เสร็จแล้วก็กลับไปรับรางวัลได้


รางวัล 6000 ไปที่สุสานโทรวาน่า แล้วจะมีมอนสเตออกมาสุ้

- รับงานแรก รางวัล 5000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควสเมืองโทรวาน่า ท่านผู้เฒ่าจะบอกให้เราไปคุยกับ ชายชรา
ที่เดินอยู่แถวสุสานโทรวาน่า คุยกับเขา แล้วเขาจะบอกให้เรา ไปหาผู้หญิงคนนึง ใส่เสื้อสีชมพู
เดินอยู่หน้าโบสถ์ ในเมืองเรโดว์ คุยกับหล่อน แล้วไปเมือง อันคุรุส เกิดเนื้อเรื่องนิดหน่อย แล้ว เบนจูร่า จะโผล่มาคุยกับเรา แต่ไม่ได้สู้ เป็นอันเสร็จงาน

- หลังจากนั้นจะโดนยัดเยียดงาน รางวัล 8000 มาทำ
- เป้าหมาย คือ ปราสาทมุไกน์ แต่ให้เข้าทางหอคอยด้านซ้าย ไม่ใช่ประตูหน้านะ ขึ้นไปเรื่อย ๆ จะเจอกับเบนจูร่า สู้ให้ชนะ แล้วจะมีหนุ่มลึกลับมาพา เบนจูร่า หนีไป เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 1500
- เป้าหมาย คือ ร้านเควสเมืองปาโทเรส- สำหรับคนที่ไม่รู้ว่า เมืองปาโทเรส อยู่ไหน ให้ไปที่ ป่าโทรวาน่า หาทางออกไปที่ ภูเขาปาโทเรสเมืองปาโทเรส จากภูเขาปาโทเรส จะมีทางไปสู่ เมืองปาโทเรส ได้
- เมื่อถึงเมืองปาโทเรส คุยกับท่านผู้เฒ่าในร้านเควส เป็นอันเสร็จงาน รับรางวัลได้

- แล้วเราจะได้งาน รางวัล 3000
- เป้าหมายคือ ร้านเควสเมืองปาโทเรส คุยกับท่านผู้เฒ่า ท่านจะให้เราไปหา มอนเตอร์ มาให้ 6 ชนิด ดังนี้
1. monster No.1
2. monster No.19
3. monster No.18
4. monster No.31
5. monster No.7
6. monster No.6

เราก็เปิดพจนานุกรม monster ดูเลยว่ามันอยู่ไหน แค่ศัตรูธรรมดาชนะ ก็กลับมาหาท่านผู้เฒ่า ทำจนครบทั้ง 6 ตัว เป็นอันเสร็จงาน รับรางวัลได้


- รับงานแรก รางวัล 12000
- เป้าหมาย คือ ภูเขาปาโทเรส ตอนกลางคืน ให้เราไล่จับ มินิบอส หน้าตาเหมือนหมา bulldog
พอสู้ชนะก็เสร็จงาน รับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 5000
- เป้าหมาย คือ เหมืองแร่ (Mine) ต้องเดินจากภูเขา ปาโทเรส ไปด้านบน ถึงจะเจอ เหมืองแร่ หน้าที่เราคือตามหา ฺBuster คนนึงซึ่งรอดชีวิตอยู่ด้านใน ทางเดินค่อนข้างซับซ้อน และมี หลุม ด้วย เมื่อหาเขาเจอก็พากลับออกมาเป็นอันเสร็จงาน รับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ เมืองดูโอร่า คุยกับท่านผู้เฒ่า จะให้เราไปที่ ทุ่งหญ้าดูโอร่า หามินิบอส
หน้าตาเหมือนวิลโลน้ำแข็ง 3 ตัว หาให้เจอ 3 ชุด พอชนะชุดที่ 3 จะมีเด็กคนนึงโผล่มาพาเราไปหา ชุดที่ 4แต่คราวนี้ เป็น หมีน้ำแข็ง 2 ตัว กับ ยักษ์น้ำแข็ง 1 ตัว เก็บมันซะ พอชนะ ท่านผู้เฒ่าจะโผล่มาคุยกับเรา
เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควส เมืองโทรวาน่า คุยกับท่านผู้เฒ่า จะให้เราไปที่ ป่าโทรวาน่า เดินขึ้นไปด้านบน
จะเจอกับ โรสก็อด คุยกันแล้ว เจ้าหนุ่มลึกลับจะโผล่มา เขาคือ คิส นั่นเอง แล้ว โรสก็อด จะหายไป และได้ คิส เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง ระลึกความหลังกันนิดหน่อย

- หลังจากได้ คิส เป็นเพื่อนแล้ว รับงานแรก รางวัล 3000
- เป้าหมาย คือ ภูเขาอซัด ให้เราไปตรงที่สะพานขาด จะมีคนมาช่วยกันสร้างสะพานให้ แล้วจะเจอกับมินิบอสฆ่าซะ เป็นอันเสร็จงาน

- แล้วเราจะโดนยัดเยียดงาน รางวัล 0 มาให้ทำ
- เป้าหมาย คือ ซากโบราณร้าง (Abandoned ruin) ต้องเดินมาจาก ทุ่งร้างมุสรี- ที่ซากโบราณร้าง เดินเข้าไปด้านในสุด จะเจอกับมินิบอส (มันอยู่บนดิน ไม่ใช่ใต้ซากโบราณนะ) แต่ว่า
มันเป็นแค่ตัวล่อ ให้เราแยกจากพวก พอกลับมา ทุกคนก็หายไป แล้ว ฟลาวสกี้ ก็ออกมาสู้กับเรา พอชนะ
ฟลาวสกี้ อีกร่างก็โผล่มา แล้วเบนจูร่า จะมาพามันไป (ดูเหมือนว่า ฟลาวสกี้ ที่เราสู้ด้วย จะเป็นแค่ร่างแยก) แล้วฉากจะตัดมาที่ พวก Vandel คุยกัน โดยมี ฟลาวสกี้ นอนแช่น้ำอยู่ จากนั้นเราจะตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเอง อยู่ใต้ ซากโบราณร้าง แล้วเราจะใช้ท่าปืนเลเซอร์ ยิงหินที่ขวางบันไดไว้ พอขึ้นมาด้านบน จะเห็น ฟลาวสกี้ ทำร้าย คิส ลงไปกองกับพื้น เพื่อเพื่อนสับมันเลย
- สู้กับ ฟลาสกี้ พอชนะเราจะใช้ท่าปืนเลเซอร์ยิงมัน แต่ทว่ามันก็ยังไม่ตาย กลายร่างเป็นเมล็ด แล้ว เบนจูร่า ก็จะพาหนีไปอีก แต่คราวนี้ เราไม่ปล่อยให้มันหนีไปได้ ยิงซ้ำอีก 1 นัด เด็ด 2 ชีวิต แล้ว โรสก็อด ก็โผล่มา สู้กับ โรสก็อด พอชนะก็เป็นอันเสร็จงาน

- รับงานแรก รางวัล 4000
- เป้าหมาย คือ เมืองเทลเซลอน คุยกับ เคบิน บ้านของเขาอยู่ ด้านบนของร้านชุดเกราะ เขาจะให้เราไปหาของที่ ภูเขาเทลเซลอน หาให้ได้ แล้วนำมามอบให้เขา เป็นอันเสร็จงาน รับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ ซากโบราณร้าง (Abandoned ruin) ที่นั่นเราจะพบกับ รังโจร กำจัดลูกน้องโจรให้เรียบ สุดท้ายก็ สู้กับหัวหน้าโจร แบบตัวต่อตัว พอชนะก็เสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 4000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควส เมืองมุสรี ท่านผู้เฒ่าจะบอกให้เราไปสำรวจในเมืองให้ทั่ว เริ่มต้น ให้เดินไปทางซ้ายจะเจอกับ ชายโพกผ้าขาว คนนีง ขายของให้เราราคา 1000 ซื้อซะ แล้วเดินขึ้นไปด้านบน เข้าไปในบ้านหลังซ้ายบนของเมือง จะมีเนื้อเรื่องนิดหน่อย ไปบ้านใกล้ๆกับชายชุดขาวทางขวา แล้วไปบ้านทางขวาบนของ INN กลับมาคุยกับ ท่านผู้เฒ่า เลือกคำสั่งแรก เป็นอันเสร็จงาน

- รับงานแรก รางวัล 8000
- เป้าหมาย คือ ภูเขาอซัด ตรงที่สะพานขาด จะมี มินิบอส อยู่ตัวนึง คุยกับมัน แล้วให้เราไปคุยกับท่านผู้เฒ่า ร้านเควส เมืองอซัด ทำตามที่ พอลล่า บอก ท่านผู้เฒ่าจะบอกให้เราไป เมืองเทลเซลอน

ที่เมืองเทลเซลอน ให้ไปที่บ้านหลังขวาล่างจะพบกับ ชายชรา บอกให้เราไปสำรวจ ภูเขาทุกลูก ดังนี้
1. ภูเขาวันเดร่า 1600
2. ภูเขาเอโทเรย 3200
3. ภูเขาเทลเซลอน 2600
4. ภูเขาอาซาโด้ 2100
5. ภูเขามุสรี 2900
6. ภูเขาปาโทเรส 1800

- สำรวจอะไรละ ? คำตอบคือ เสาไม้ที่บอกความสูงของภูเขา
- เมื่อสำรวจครบทุกภูเขาแล้ว ให้ไปคุยกับ มินิบอส ที่สะพาน จากนั้นก็กลับมาคุยกับ ชายชรา อีกครั้ง
คราวนี้โหดกว่าเดิมอีก ให้ไปสำรวจ สถานที่ 4 แห่ง ดังนี้
1. ทุ่งหญ้าดูโอร่า
2. ทุ่งหญ้าอันคุรุส
3. ทุงหญ้าโทริอาค

4. ป่าโทรวาน่า
- สำรวจอะไรรึ ? คำตอบคือ ต้นไม้ (แต่ละที่มีต้นไม้สำคัญที่ต้องสำรวจเพียงต้นเดียว
- เมื่อสำรวจต้นไม้ครบทั้งสี่ ที่แล้วก็ไปคุยกับ มินิบอส ที่สะพาน จากนั้นก็กลับมาคุยกับ ชายชรา อีกครั้ง
คราวนี้โหดที่สุด ให้เราไปสำรวจ สถานที่ 4 แห่ง ดังนี้
1. ทุ่งหญ้าดูโอร่า
2. ทุ่งหญ้าอันคุรุส
3. ทุงหญ้าโทริอาค

4. ป่าร้างมุสรี
- สำรวจอะไรรึ ? คำตอบคือ ไปตามที่ที่กำหนดในแผนที่ ถ้าเกิดมีการพูดคุยของตัวละคร นั่นแหละถูกต้อง
แล้วค่อยเปลี่ยนที่ใหม่ เป็นอันใช้ได้ เมื่อครบทั้งสี่ที่แล้ว ก่อนผ่านรีบซื้อของที่เมืองมุสรีก่อนเพราะถ้าผ่านเคว สนี้เมืองจะโดนถล่ม ไปคุยกับ มินิบอส ที่สะพาน เป็นอันเสร็จงาน

- รับงานแรก รางวัล 8000
- เป้าหมาย คือ เมืองมุสรี เมื่อมาถึง เมืองจะโดนถล่มซะยับเยิน แล้วเราจะเจอกับ มิลฟา สายสวยอีกคน และได้ เธอเป็นเพื่อนร่วมเดินทางอีกคน กำจัดมินิบอส ซะ แล้วฉากจะตัดมาที่ กรีนนิดี้ คุยกับ ดันโกล์
- จากนั้นพวกเราทั้งหมดจะอยู่ที่โรงแรมเมืองโทรวาน่า เสร็จงาน

- รับงานแรก รางวัล 7000
- เป้าหมาย คือ ภูเขาปาโทเรส กำจัดมินิบอส เป็นฝูงอัศวินหมา กำจัดให้หมด เสร็จแล้ว มิลฟา จะแยกตัวไป เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 5000
- เป้าหมาย คือ เมืองโทริอาค เมื่อมาถึง จะเจอกับ มินิบอส ตรึมเลย กำจัดให้เรียบ แล้วไปคุยกับ Buster
ที่อยู่ หน้าทางเข้าเมือง แล้วจะมี Buster อีกคนมาพาเราไป ฆ่า บอส อีกตัว พอชนะ ก็เป็นอันเสร็จงาน


- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ ร้านเควส เมืองซาโดรัม คุยกับท่านผู้เฒ่า แล้วเราต้องไปหา หิน (อะไรสักอย่าง) มาให้ท่าน 5 ชิ้น โดนเลือกเพื่อนไปด้วยกับเราได้แค่ 1 คน เท่านั้น
- ให้เราไปที่ เหมืองแร่ ที่อยู่ทางด้านขวาของหมู่บ้านปาโทเรส เดินเลาะผนัง แล้วจะได้ หินที่ท่านผู้เฒ่าต้องการ เมื่อหาได้ครบ 5 ชิ้นก็นำกลับมาให้ท่านซะ เป็นอันเสร็จงาน รับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 4000
- เป้าหมาย เก็บตัวอย่างดอกไม้ จากสถานที่ต่างๆ ดังนี้
1. ภูเขาเอโทเรีย
2. ภูเขาอซัด
3. ภูเขามุสรี
4. ภูเขาปาโทเรส
5. ภูเขาเทลเซลอน
6. ป่าโทรวาน่า
7. ทุ่งร้างมุสรี
8. ทุ่งหญ้าโทริอาค
หาได้ครบทั้งแปดที่ แล้ว ก็กลับไปหาท่านผู้เฒ่า เป็นอันเสร็จงาน

- รับงานแรก รางวัล 3000
- เป้าหมาย คือ ทะเลสาปใต้ดิน (Underground Lake) เรื่องทะเลสาปใต้ดินนี่เอาเป็นเริ่มจากทางที่ขึ้นมาจ ากทุ่งร้างมุสรี นะครับ เดินเลาะไปทางซ้ายแล้วขึ้นข้างบนน่ะครับ จะมีทางเข้าไปทะเลสาปใต้ดินน่ะ ด้านในสุดจะเจอกับมินิบอส คล้ายเต่า พอชนะ ก็กลับมาคุยกับท่านผู้เฒ่า เป็นอันเสร็จงาน


หลังจากนี้จะมีเควส2000เพิ่มมาอีก 1 คือ เควสฆ่าเต่า ที่ทะเลสาบใต้ดินเพิ่มขึ้นมา
- รับงานแรก รางวัล 8000
- เป้าหมาย คือ เมืองโทริอาค เราจะเจอกับมินิบอส ยักษ์แดง
ฆ่าซะแล้วกลับมาคุยกับท่านผู้เฒ่าเป็นอันเสร็จงาน

- รับงานแรก รางวัล 6000
- เป้าหมาย คือ ภูเขาปาโทเรส เราจะเจอกับมินิบอส มังกรไฟ
ฆ่าซะ เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 8000
- เป้าหมาย ทะเลสาปใต้ดิน ด้านในสุดเราจะพบ ชาวบ้าน ถูก มินิบอส มังกร ทำร้ายอยู่
- สู้กับ มินิบอส มังกร พอชนะฉากจะตัดมาที่ กรีนนิดี้ คุยกับ ดันโกล์ เป็นอันเสร็จงาน

- รับงานแรก รางวัล 9000
- เป้าหมาย คือ เมืองซาโดรัม พอมาถึงจะเห็นชาวบ้านโดน มนุษย์โคลน ทำร้าย กำจัดซะ
แล้วจะเจอกับ มินิบอส เฮลก้า สู้ให้ชนะ เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 5000
- เป้าหมาย คือ เมืองซาโดรัม พอมาถึงเราจะบอกให้ชาวบ้าน อพยพไปอยู่ที่ เมืองโทรวาน่า
หน้าที่ของเรา คือ คุ้มกันชาวบ้าน ให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ระหว่างทางจะมีมินิบอส มาขวาง
ก็กำจัดซะ เมื่อมาถึง เมืองโทรวาน่า เราจะให้ชาวบ้านพักที่ โรงแรม แล้วพวกเราก็คุยกันว่า
จะบุก ปราสาทกรีนนิดี้ แต่ว่าไม่รู้จะไปยังไง เลยต้องไปถามท่านผู้เฒ่า
ท่านผู้เฒ่าเลยบอกว่า "ภูเขามุสรี มีทางไปปราสาทกรีนนิดี้"

- แล้วเราจะได้รับงาน รางวัล 0 มาทำ /*/ มันคือบุกปราสาทกรีนนิดี้ นั่นเอง /*/
- เป้าหมาย คือ ให้เราไปที่ภูเขามุสรี โดยทางไปจะอยู่แผนที่ด้านซ้ายๆบนๆ ปราสาทกรีนนิดี้ ก็บุกเข้าไปเลย สุดท้าย เราจะได้สู้กับ กรีนนิดี้ พอชนะ มันจะแปลงร่างเป็น ด้วงสุดยอด
(แต่ก็ยังหมูเหมือนเดิม สงสัยหลงทางนานเกินไป เหอ ๆ ๆ) พอชนะ ก็จะได้ดูฉากจบ
หลังจากดู Credits เสร็จ เราก็จะมาโผล่ที่ร้านเควส

- รับงานแรก รางวัล 2000 /*/ เควสนี้โผล่มา พร้อมกับ เควส 8000 จำได้ไหม
- เป้าหมาย คือ ทะเลสาปใต้ดิน ด้านในสุด เราจะเจอกับ มินิบอส เต่าสีทอง
ฆ่าซะ เป็นอันเสร็จงาน กลับไปรับรางวัลได้

- รับงานแรก รางวัล 3000
- เป้าหมาย คือ ทะเลสาปใต้ดิน ตรงที่เราสู้กับ เต่าสีทอง เมื่อกี้ จะมีทางใหม่โผล่มา แต่ว่าจะมี ประตู กั้นอยู่สำรวจที่ประตู แล้วกลับมาคุยกับท่านผู้เฒ่า เป็นอันเสร็จงาน

-ให้ไปที่หมู่บ้านดูโอร่า (
デュオラの里) เข้าโรงแรมไปคุยกับผู้หญิงที่ชั้น 2 เราจะคุยเกี่ยวกับตัวอักษรบนกำแพงข้อซากโบราณสถานคุย เสร็จก็ให้เราไปที่ซากโบราณริมทะเล (海岸の遺跡) ต้องไปตอนช่วงพระอาทิตย์ตกเท่านั้น แล้วไปไปสำรวจที่กำแพงที่มีข้อความ ซึ่งตอนที่เรามาครั้งแรกๆนั้นเราจะอ่านข้อความบนกำแพ งไม่ได้ แต่ตอนนี้จะอ่านได้แล้ว(คนที่อ่านตัวอักษรนั้นได้รู้ สึกจะเป็นคิสน่ะ) ระหว่างที่กำลังสำรวจอยู่จะมีปีศาจโพล่มาก็จัดการซะ แล้วเราจะสำรวจต่อ จะได้ความว่าอะไรซักอย่างนี่แหละ ว่าแล้วก็ไปที่ซากโบราณร้าง (荒野の遺跡) ข้างเมืองโทรวาน่า ไปสำรวจเหมือนเดิมมีปีศาจออกมาเหมือนเดิม ก็ให้ไปต่อที่ซากโบราณข้างทะเลสาบ (湖畔の遺跡)ข้างเมืองอาซาโด้ ในนี้จะมีข้อมือสุดยอดของโพอาล่าอยู่ด้วย จากนั้นก็ไปต่อที่ซากโบราณป่า (森の遺跡) แต่ที่นี่หลังจากสำรวจเสร็จแล้วจะไม่ได้พูดถึงที่หมา ยต่อไปละ จากนั้นก็ให้เราไปที่ทะเลสาบใต้ดิน (地底湖) ไปที่ประตูที่เราเปิดไม่ได้ในตอนแรก จากนั้นคิสจะเป็นคนเปิดประตูออก พอลงไปข้างล่างเราจะเจอวงเวทย์กับแท่นอะไรซักอย่างเห มือนจอกขนาดใหญ่รอบๆอีก 10 แท่น ซึ่งแต่ละแท่นก็จะมีเขียนไว้ต่างกันไปครับ ตามนี้ครับเริ่มจากอันบนตรงกลางวนไปทางขวาตามเข็มนาฬ ิกานะครับ(บอกความหมายของแต่ละคำไว้ด้วยน่ะ

地,ดิน砂,ทราย ,หินกรวด ,กรวดทราย ,ฝุ่น
渦,น้ำวน窟,ถ้ำ沼,บึง樹,ไม้ ,ต้นไม้ ,ป่าไม้
絶,ปราบ ,หยุดยั้ง , ทำลาย
骨,กระดูก極,, แร่

-หลังจากให้สำรวจที่แท่นไหนก็ได้แล้วเลือกข้อแรกจะได้ จอกมาอันนึงพร้อมกับเควสราคา 0 มาด้วย
เมื่อเรารับ จอกโบราณ ซี่งมีทั้งหมด 10 อัน แต่รับได้ทีละอัน มาแล้วให้ ดูว่า เป็นจอกชนิดไหน ให้ตามล่า Monster (ผมว่าที่เก่งสุดนะ) ของประเภทนั้น เมื่อหาพบแล้ว ให้กลับเอาจอกมาคืนที่เดิม (ผมคิดว่าคงเอาเลือดมันมา เหอๆ) แล้วก็เอาจอกใบใหม่ ทำเช่นเดิมจนครบทั้ง 10 ใบแล้วจะมี ฉากใหม่ให้เราลุย เป็น หอคอยมอนเตอร์ มี 20 ชั้น ถ้าไม่อยากเสียเวลาก็ดูข้างล่างนี้


134 –----ภูเขามุสรี------O
147 -ปราสาทกรีนนิดี้ -----O ==== O--ปราสาทกรีนนิดี้ ----130
124 -ปราสาทกรีนนิดี้ -----O =======O---ทะเลสาบใต้ดิน-------102
145 -ปราสาทกรีนนิดี้ ---O ====== O---ปราสาทกรีนนิดี้-------139
125 --เหมืองแร่ ----O ==== O-ซากโบราณริมทะเล-133
127 ---ทุ่งหญ้าโทริอาค--O


หอคอยมอนเตอร์ ชั้น 13 มีอาวุธสุดยอดมิลฟา ชั้น 16 มีอาวุธสุดยอดสเล็ท ชั้น 19 มีหอกสุดยอด บีท
สเล็ต อยู่ที่ PUB เมืองเรโดว์
มิลฟา อยู่ที่ เมืองมุสรี ที่โดนถล่ม ส่วน
โกรัน และ ชิบะ อยู่ที่ PUB เมืองโทรวาน่า ครับ

เรื่องมิลฟานี่ ยังอยู่นะครับ ยังเอากลับเป็นเพื่อนได้ตลอดแหละครับ เธออยู่ที่โรงเเรม

 loading...


โดย xxx ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ม.ค. 53 14:59 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 6,541 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 6,541 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement