มารู้จักหนุ่มศิลปศาสตร์ สาขาธุรกิจการบินกัน

ลบ แก้ไข

   มุ่งสู่อาชีพในฝัน  ธุรกิจการบิน  มหาวิทยาลัยศรีปทุม  


 

       

 ' เป็นสายงานที่น่าสนใจ ได้พบเจอคนมากมายจากการทำงาน  และสิ่งสำคัญที่เลือกเรียนสาขานี้เพราะเห็นว่าสายงานนี้มีโอกาสเจริญเติบโตและก้าวหน้าได้เร็ว...'
 แนะนำตัวหน่อยค่าา
           
             ชื่อนุ๋ยครับ นายสุพัฒน์ อ่อนดง ชั้นปีที่3 สาขาธุรกิจการบิน คณะศิลปะศาสตร์ครับผม  

 

   ทำไมถึงเลือกเรียนธุรกิจการบินค่ะ              

             สาเหตุที่เลือกเรียนสาขาธุรกิจการบิน เพราะเป็นสายงานที่น่าสนใจครับ ได้พบเจอคนมากมายจากการทำงาน และสิ่งสำคัญที่เลือกเรียนสาขานี้เพราะเห็นว่าสายงานนี้มีโอกาสเจริญเติบโตและก้าวหน้าได้เร็ว ยิ่งในอีกไม่นานจะมีการเปิดเสรีทางการค้า(AEC) ก็สามารถเดินทางไปทำงานได้อีกหลากหลายสถานที่ด้วยครับ ธุรกิจการบินเรียนยากไหม ?

               ส่วนใหญ่จะเน้นการบริการและหลักการทำงานเป็น Team work สิ่งสำคัญที่สุดที่นักศึกษาทุกคนที่อยากจะมาเรียนในสายงานนี้ก็คือ รู้ว่ารักในงานบริการหรือไม่?  เพราะสายงานนี้จะเป็นการบริการ และเมื่อเรารักในงานที่เราทำ พอได้เรียน ผลออกมาก็จะดีตามไปด้วยครับ
              นอกจากอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินแล้วสายงานธุรกิจการบินมีอีกมากมายหลายงานที่น่าสนใจและเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพในอนาคต เช่นพนักงานต้อนรับภาคพื้น ฝ่ายการขนส่งสินค้าทางอากาศเป็นต้นครับ

 

 ทำไมถึงเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ?   

              เพราะมหาวิทยาลัยศรีปทุม มีFacility ต่างๆที่อำนวยต่อการเรียนการสอน และมีการนำคณะอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถโดยตรงในสายงานนี้มาสอน จึงสามารถถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ได้อย่างเต็มที่ทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนครับ ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจสาขาธุรกิจการบินหน่อยค่าา

                ถ้าเกิดน้องๆ สนใจในสาขาธุรกิจการบิน น้องต้องถามตัวเองก่อนว่ารักในงานบริการหรือไม่ ถ้าน้องรักในสายงานนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุมมีความพร้อมในด้านต่างๆ เพื่อให้น้องๆที่จบไปได้มีความรู้ความสามารถที่จะนำไปประกอบอาชีพ มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นอีกที่ที่น่าสนใจและยินดีต้อนรับน้องๆทุกคนครับ


     ภาพยนตร์แนะนำคณะ    http://www.youtube.com/watch?v=WqTq88_XcUI

  เว็บไซต์คณะ    
http://www.spu.ac.th/liberal-arts/
 loading...


โดย island55 island55 ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 พ.ค. 57 10:29 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,640 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,640 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง