10 อย่างห้ามซื้อให้แฟน

ลบ แก้ไข

                  และหลังจากได้เข้าปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจากสื่อต่างๆแล้ว ก็ทำให้ ข้าน้อยได้รู้เลยว่า จะซื้ออะไรเป็นของขวัญก็ซื้อเถิด ไม่ต้องคิดมาก แต่ขออย่างเดียวอย่าซื้อ 10 สิ่งนี้เป็นของขวัญเด็ดขาด ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นลางสังหรณ์ไม่ดี ยิ่งเป็นของขวัญปีใหม่ด้วยหละก็..ไม่เหมาะอย่างยิ่งครับ..ว่าแต่ 10 สิ่งนั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ..แต่เดี๋ยวก่อน เรื่องนี้ต้องใช้วิจารณญาญในการรับสื่อนะคร๊าบ..

    น้ำหอม 

          ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะมีหลายคนที่เขาเชื่อ เขาแอบกระซิบบอกมาว่า ห้ามให้แฟนซื้อน้ำหอมให้เด็ดขาด เพราะความรักของคุณอาจจะจืดจางเหมือนกับกลิ่นของน้ำหอมที่จางหายไปตามกาลเวลา..

    รองเท้า 

          ข้อนี้ยิ่งเด็ด เพราะมีประสบการณ์ตรงมาอ้างอิง โดยใครมีแฟนรีบเอาไปให้อ่านเลย เขาว่ากันว่าหากแฟนซื้อรองเท้าให้จะทำให้เลิกกัน เพราะรองเท้ามันต้องอยู่เป็นคู่ คนที่เป็นแฟนกันแต่ยังไม่ได้อยู่กันเป็นคู่ รองเท้าจึงเป็นอาถรรพ์ที่อาจจะทำให้เลิกกันได้ เรื่องนี้ขอบอกว่าเคยเกิดขึ้นกับหลายคนนะ ที่แฟนซื้อรองเท้าให้ตอนคบกัน 4 - 5 เดือน หลังจากนั้น 2 อาทิตย์ แฟนก็ขอเลิกเลย..

    เสื้อผ้าชุดดำ 

          อันนี้น่ากลัวมากๆ เขาห้ามให้เสื้อผ้าชุดที่มีสีดำเป็นของขวัญโดยเด็ดขาด เพราะคนโบราณเขาถือ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง ผ้าคลุม ผู้หลักผู้ใหญ่จะสอนอยู่เสมอว่า ถ้าเราให้ชุดดำใคร เราจะต้องได้ไปงานศพของคนนั้น..เวรกรรม..

    นาฬิกา 

          อันนี้มาแนวถือเคล็ดซะมากกว่า เพราะหลายคนเชื่อหนักหนาว่า หากแฟนซื้อนาฬิกาให้ จะทำให้ระยะเวลาที่คบกัน อาจจะต้องหยุดลงเมื่อนาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน ไม่ว่าสาเหตุมาจากอะไรก็ตาม..โอ้แม่เจ้า..

    รูปถ่าย 

          อีกสิ่งหนึ่งที่ห้ามให้เด็ดขาดนั้นก็คือ รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตัวเอง เพราะมันเปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้ดูต่างหน้าเวลาจากกัน อาถรรพ์นี้หลายคนเจอมาแล้ว หากใครไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย หลีกเลี่ยงเด็ดขาด..อะจึ๋ย..

    ผ้าเช็ดหน้า 

          ความหมายตรงตัวมากๆ ผ้าเช็ดหน้าส่วนใหญ่เขาไว้ใช้ทำอะไร คนรับของขวัญก็จะต้องใช้ทำอย่างนั้นหละ..ซึ่งได้ข่าวมาว่า ผ้าเช็ดหน้า ส่วนใหญ่จะใช้เช็ดน้ำตาซะด้วย..ดังนั้นใครไม่อยากที่จะต้องเสียน้ำตา ต้องเลี่ยงให้ของขวัญเป็นผ้าเช็ดหน้านะครับ..

    ของมีคม 

          อันนี้คงไม่เชิงความเชื่อ เพราะมีสิทธิ์เกิดขึ้นได้แน่นอน แต่เชื่อไว้ก็ไม่เสียหลายครับผม พวกของมีคม อาวุธ ดาบ ของเล่น โมเดลต่างๆที่มีคม อย่านำเป็นของขวัญ เพราะจะทำให้ผู้รับได้รับอันตราย มีภัย โชคร้าย ไปด้วย..

    หวี 

          แฟน เพื่อน มิตรสหายทั้งหลายฟังทางนี้ เพราะถ้าเรามอบหวีให้กับแฟน หรือเพื่อนคนไหน จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและเขาต้องห่างกันเหมือนซี่ของหวีนั้นเอง..

    เข็มกลัด 

          ภายนอกอาจจะดูสวย แต่ภายในแฝงไปด้วยความหมายที่น่าเจ็บปวด เพราะเชื่อว่าหากให้เข็มกลัดแก่ใคร จะเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวด ขัดแย้งให้กับผู้รับคนนั้น..

    เครื่องแก้วต่างๆ 

          ของขวัญชิ้นนี้ พี่ลาเต้ ให้บ่อยซะด้วย จนถือเป็นของเชยไปแล้ว เพราะตามความเชื่อว่าถ้าเกิดเครื่องแก้วนั้นแตกขึ้นมา นั่นก็หมายถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอันแตกหัก แตกสลายตามของอย่างแน่นอน..

เรื่องเหล่านี้เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น..

      เครดิต http://www.dek-d.com/content/view.php?id=12788

 โดย ampkmitlCp ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 31 ธ.ค. 51 01:12 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 376,492 ครั้ง


ความคิดเห็นยอดนิยม

ลบ แจ้งลบ
โดย Singha Sripayak
IP : 183.89.63.***
โดนไป3ละ เสื้อดำ รูปถ่าย เข็มกลัด แล้วใครเขาบอกมาวะว่าต้องเลิกกัน ผมว่าคบกันเข้าใจกับยอม ให้กันและกันไม่ว่าจะทะเลาะกันยังไงต่างฝ่ายต่างยอมขอโทษปรับความเข้าใจกันด้วยคำพูดดีดี ไม่ประชดไม่วีนไม่หนี ทุกอย่างก้จบลงด้วยดีนะ รักมันมีหลายรุปแบบ อยุ่ที่ว่าเราจะเจอ แบบไหน เหมือนคนเรา มีหลายรุปแบบ ถ้าคบกับคนที่เข้ากับเราได้ก็อยุ่ด้วยกันได้ ถ้าคบกับคนที่อยากจะครอบครองหรือหวังอะไรจากตัวเขา ผมว่า คงเบื่อกัน และก็เลิกลากันด้วยความเจ็บปวดเพราะรักด้วยกาลเวลาที่คบกันมา
ลบ แจ้งลบ
โดย Palm Skw Myschool
IP : 171.4.24.***
ให้นาฬิกานี้ ขนาดมันยังไม่หยุด ยังเลิกกันเลย T T

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 376,492 ครั้ง ตอบ 29 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Sudtikan Srisungnoen
IP : 171.6.137.***
555 รักกันมากแค่สุดท้ายก็ต้องเลิกกันอยู่ดีไม่จำเป็นหรอกว่าจะซื้ออะไรให้
....ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อหรอกว่าคนรักกันมากมันจะเลิกกันได้ไง แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วแหละ
ลบ แจ้งลบ
โดย Buwkhaw Yiamyongsilp
IP : 49.48.38.***
แล้วถ้าซื้อผ้าห่มแฟนให้จะได้ไหมค่ะ
ลบ แจ้งลบ
โดย Finn W Yutthana
IP : 49.230.168.***
ลองให้สมุดเป็นของขวัญมั๊ยครับ สมุดหน้าเหมือน ทำมือ
https://www.facebook.com/fooknotebook
ลบ แจ้งลบ
โดย รณภพ อิสรชีวา
IP : 223.27.216.***
ซื้อให้กันครบเกือบทุกข้อแต่ก็ยังรักกันดี อยู่ที่ความเข้าใจกันมากกว่าครับ^^
ลบ แจ้งลบ
โดย Prawnapa Za
IP : 183.88.253.***
แต่ก่อนก้ไม่เชื่อนะเคยไปเลือกของให้น้องซึ้งน้องจะซื้อของไปให้แฟน ซันก้เลยบอกให้เอานาฬิกา สองสามวันมา ก้เลิกกันจิงๆ และก้มีประสบกาลของตัวเองด้วยแฟนชั้นเคยซื้อนาฬิกาให้ และไม่นานก้เลิกกัน
ลบ แจ้งลบ
โดย Palm Skw Myschool
IP : 171.4.24.***
ให้นาฬิกานี้ ขนาดมันยังไม่หยุด ยังเลิกกันเลย T T
ลบ แจ้งลบ
โดย สุกี้ น้ำใส
IP : 110.77.225.***
แล้วซื้ออะไรได้บ้างอะ
ลบ แจ้งลบ
โดย Eillohc Spy
IP : 124.122.11.***
T^T เค้าเปนคนซื้อรองเท้าให้ผม จากนั้น 2 วัน เค้าทิ้งผมไปเลย รักกันมาตลอดแต่อยู่ๆก็เปลี่ยนไปกะทันหันเลย..เสียใจมาก
ลบ แจ้งลบ
IP : 124.120.186.***
เป็นความเชื่ออิกในอิกแง่นึงเลยเนอะ

ลบ แจ้งลบ
โดย Anuphol Pasaka
IP : 125.26.56.***
ถ้าคิดกันแบบนั้น ก็อย่าซื้ออะไรให้เลยครับ
ลบ แจ้งลบ
โดย Pook Pick PB
IP : 192.168.2.***
ก่ดีนะ ที่บอกเราได้ว่าควรหรือไม่ควรยังไง แต่ช่างเหอะ สิ่งที่แน่นอนคือสิ่งไม่แน่นอน คนเรารักกันให้ตายถ้าไม่ได้เกิดมาคู่กันก่เปล่าประโยชน์ เราเชื่อแบบนี้มากกว่า เพราะสิ่งที่ว่ามาซื้อให้ไปหลายอย่างแล้ว >>>แล้วก่คบกะแฟนมานานแล้วด้วย ร้อยวันพันปีจะทะเลาะกันสักหน เราไม่ลบหลู่นะ แต่....โปรดใช้วิจารณญาณมากกว่าสื่อต่างๆ
ลบ แจ้งลบ
โดย สรารัตน์ ฉิมพินิจ
IP : 203.158.199.***
ยังดีน่ะที่มาเจอเวปนี้ก่อน เกือบซื้อรองเท้าให้แฟนแล้ว.....เคยซื้อเสื้อดำให้แฟนคนก่อน มีเหตุให้ได้เลิกกันเหมือนอย่างว่า
ลบ แจ้งลบ
โดย ถิรเดช จิรเตโช ธาดาชัยปกรณ์
IP : 203.158.128.***
รองเท้า กับ รูปถ่าย 2ข้อนี้ เจอมากับตัวครับ T_T
ลบ แจ้งลบ
โดย Johnny Chuck
IP : 113.53.2.***
ผมคนนึงล่ะที่คิดว่ามันไร้สาระจะอยู่หรือเลิกมันไม่ขึ้นอยู่กับความเชื่องมงายพวกนี้หรอกแต่มันขึ้นอยู่กับกับความรักความเข้าใจทั้งสองฝ่าย ของในนี้ทั้งหมดยกเว้นอาวุธผมเคยให้แฟนมาแล้วครับแล้วเราก็ยังอยู่ก็ได้คนที่ให้แล้วถูกบอกเลิกคุณควรจะพิจารณาตัวเองได้แล้วล่ะครับว่าที่แฟนทิ้งเพราะของหรือนิสัยแย่ๆของคุณเอง
ลบ แจ้งลบ
โดย Singha Sripayak
IP : 183.89.63.***
โดนไป3ละ เสื้อดำ รูปถ่าย เข็มกลัด แล้วใครเขาบอกมาวะว่าต้องเลิกกัน ผมว่าคบกันเข้าใจกับยอม ให้กันและกันไม่ว่าจะทะเลาะกันยังไงต่างฝ่ายต่างยอมขอโทษปรับความเข้าใจกันด้วยคำพูดดีดี ไม่ประชดไม่วีนไม่หนี ทุกอย่างก้จบลงด้วยดีนะ รักมันมีหลายรุปแบบ อยุ่ที่ว่าเราจะเจอ แบบไหน เหมือนคนเรา มีหลายรุปแบบ ถ้าคบกับคนที่เข้ากับเราได้ก็อยุ่ด้วยกันได้ ถ้าคบกับคนที่อยากจะครอบครองหรือหวังอะไรจากตัวเขา ผมว่า คงเบื่อกัน และก็เลิกลากันด้วยความเจ็บปวดเพราะรักด้วยกาลเวลาที่คบกันมา
ลบ แจ้งลบ
โดย ชัยรักษ์ โทสูงเนิน
IP : 125.27.121.***
!!! ผมคนนึงละ เชื่อ ไม่เชื่อ อย่าลบหลู ๆ ไม่อยากเลิกกะแฟน เลย! รักแฟนมาก ๆ !ถ้าเลิกไปร้องไห้แน่เลยT__T ยังดีนะมาเห็น เว็ปนี้ก่อน วันนี้กำลังจะซื้อนาริกาให้แฟน เลย ๆ
ลบ แจ้งลบ
โดย suchada Mean
IP : 125.25.43.***
เราว่ามันแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนนะ แต่สำหรับตัวเราแล้วเราว่าการให้ของอะไรก็ตามแค่เราให้ด้วยใจอ่ะมันก็พอแล้วมั้งคงไม่ต้องไปนั่งเครียดหรอกว่าให้อันนี้ไม่ดีให้แล้วจะเป้นแบบนี้แบบนั้นถ้าคิดขนาดนั้นคงจะไม่เป็นอันซื้อกันล่ะทีนี้ เราว่ามันอยู่ที่ใจของคน 2 คนมากกว่านะว่าจะรักกันมั่นคงพอรึป่าวววว
ลบ แจ้งลบ
โดย Detsun Phoaiem
IP : 49.48.234.***
โดนเข้าให้
ลบ แจ้งลบ
โดย ไอ่พวบ สโมรูม กูแนว
IP : 125.27.240.***
ของขวัญนะ จะเป็นอะไรก็ไม่สำคัญถ้าเรามีความให้เกียรติยกย่องซึ่งกันและกันก็เป็นของขวัญแล้ว
ลบ แจ้งลบ
โดย Te Evezii
IP : 180.183.194.***
รองเท้าเสื้อผ้านาฬิการูปถ่าย แต่อันนี้ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ ที่ให้เพราะเราอยากให้ เราตั้งใจซื้อ เป็นเครื่องประดับเล็กๆน้อยๆติดตัวเขา บางทีก็แลกกันอะไรประมาณนี้ ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจนะคะ ใครที่ตั้งใจจะซื้อก็ซื้อไปเถอะค่ะ (: แค่เชื่อมั่นในตัวเอง

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เหรียญ 10คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์