TOP OF THE WEEK
เรื่องทั่วๆไปในทางไม่ดี ลางบอกเหตุตามความเชื่อโบราณ เรื่องทั่วๆไปในทางไม่ดี ห้ามใส่ชุดดำเยี่ยมคนป่วย ชุดสีดำเป็นสีที่คนโบราณถือนักถือหนาว่า เป็นสีแห่งความทุกข์โศก ใช้ใส่เฉพาะงานศพเท่านั้น หรือหากจะใช้แต่งกายสีดำ...
by P'Hand Eduzones
การผสมสีและแม่สี แม่สี ซึ่งเป็นสีหลัก (สีที่ไม่มีสีอื่นมาผสมเป็นแม่สีได้) แม่สี คือสีที่นำมาผสมกันแล้วทำให้เกิดสีใหม่ ที่มีลักษณะแตกต่างไปจากสีเดิม แม่สี มือยู่ 2 ชนิด คือ 1. แม่สีของแสง...
by mooBo
กลายเป็นกระแสคึกคักทีเดียวนะครับสำหรับการคัดเลือกทหารในปีนี้เพราะโดยปกติแล้วชายที่มีสัญชาติไทย เมื่อมีอายุ ๒๑ ปีบริบูรณ์ในปีใดจะต้องไปเกณฑ์ทหารทุกคนแต่กฎหมายก็ยังเปิดโอกาสให้สิทธิแก่บุคคลบางประเภทได้รับการยกเว้น...
by P'Hand Eduzones
เทคนิคการสอนแบบต่างๆ สำหรับครูมืออาชีพ 1. การจัดการเรียนรู้แบบบรรยาย (Lecture Method) คือ กระบวนการเรียนรู้ที่ผู้สอนเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เรียนโดยการพูดบอกเล่า...
by mooBo
ครูมอสมีของดีมา Share 5 Apps เรียน Grammar ฟรี! ที่ต้องมีไว้ในโทรศัพท์ การเรียนรู้ทุกวันนี้.มันง่ายมากค่ะ! เมื่อก่อนอยากจะขยันอ่านหนังสือทีนี่ก็มีอุปสรรคเยอะนะคะ จะไปไหนก็ต้องลำบากแบกตำราเล่มโตๆติดตัวไปให้เมื่อยแขน...
by KruMos
การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 "การเรียนการสอนแบบเก่า คุณครูก็สอนและก็มุ่งที่จะให้ความรู้แก่เด็กเยอะๆ การเรียนการสอนแบบนี้ก็อาจจะเหมาะสำหรับ 100-200 ปีที่ผ่านมา ในศตวรรษนี้เป็นยุค IT...
by Emmy Nichanan ห้องเรียนแห่งอนาคต
ในชีวิตของคนเรา แม้จะต้องประสบพบเจอกับเหตุการณ์ดีร้ายแตกต่างกันไป แต่ถ้าหากว่าเราทำความเข้าใจกับชีวิต และเลือกที่จะคิดและมองโลกในแง่ดีแล้ว ก็ไม่ยากเย็นเลยที่เราจะกลายเป็นคนที่มีความสุขในชีวิตได้...
by P'Hand Eduzones
น้องๆหลายคนที่กำลังสงสัย ว่า ครุ-ธุรกิจ เรียนเกี่ยวกับอะไร จบมาแล้วทำงานอะไรได้บ้าง หาคำตอบได้ที่นี่ค่ะ ^^ หลักสูตรธุรกิจศึกษาเรียนกี่ปีค่ะ? แล้วสาขาธุรกิจ จุฬาฯ เปิดสอนมากี่ปีแล้วค่ะ? - 5 ปี ค่ะ เปิดการเรียนการสอน...
by [M]em[O]
ภาษาจีน (เม่ยเกอะเริ่น โย่วจื้อจี๋เตอะลู้เย้าโจ่ว) ความหมาย ทุกคนมีทางเดินเป็นของตัวเอง ทุกๆ คนมีสิ่งที่ชอบ สิ่งที่ฝัน และทางเลือกเป็นของตัวเอง สิ่งหนึ่งที่เราชอบ อาจเป็นสิ่งที่อีกคนเกลียด หรือสิ่งหนึ่งที่เราฝัน...
by P'Hand Eduzones
ข้อสอบจริงเข้า ม.1 โรงเรียนสาธิต วิชาคณิตศาสตร์ วิชาภาษาไทย วิชาภาษาอังกฤษ วิชาวิทยาศาสตร์ วิชาสังคม เฉลย เฉลยวิชาคณิต ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เฉลยวิชาวิทยาศาสตร์ สังคม ที่มา http://forum.02dual.com ติดตามสาระดีๆ สาระเด็ดๆ...
by eduzones exam
โปรแกรมคำนวณ ดาวน์โหลด ได้ที่นี่ครับhttp://learners.in.th/file/montonnengineer/score.xlsคะแนนที (T score) คืออะไร?คำถามต่อไปนี้ มักจะได้ยินจากนักศึกษาที่เรียนฟิสิกส์เสมอเป็นประจำทุกเทอม“ ผมได้คะแนนสอบ ฟิสิกส์ 1...
by พี่ต้นรัก Eduzones
5 ข้อปัญหาของการจัดการศึกษาในระบบไทย อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบัน การศึกษาไทยนั้นตกต่ำลงอย่างมาก และยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ในเร็ววันนี้ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นแทบจะกลายเป็นปัญหาคาราคาซัง...
by Emmy Nichanan ห้องเรียนแห่งอนาคต
รู้ไว้ใช่ว่า 10 รหัสโทรข้ามประเทศในกลุ่ม AEC เคยทราบรหัสการโทรข้ามประเทศไหมครับ? ในกรณีต้องการโทรข้ามประเทศจำเป็นต้องกดตัวเลข "พิเศษ" ถึงจะสามารถโทรข้ามประเทศได้ และaในโอกาสที่ประเทศเรากำลังจะร่วมการเป็นกลุ่มประเทศ AEC...
by P'Hand Eduzones
สวัสดีนะครับทุกๆคน มีห้องโฮมรูมเป็นห้องแนะแนว และครูประจำชั้นเป็นครูหมวดแนะแนวทุกคนนั่นเอง ดังนั้นจึงเป็นที่มาของคำว่า เด็กแนะแนว ไงล่ะครับ(หลายคนเรียกพวกเราว่าเด็กแนว...
by hill
ตัวอย่างหน้าปกรายงาน มีรูปแบบดังนี้ วิธีทำตัวอย่างหน้าปกรายงาน วิธีการทำนั้นไม่ยากเลยครับ เพี้ยงเราแก้ตรง ข้อมูลส่วนตัวของเราไปแทนที่ได้เลย แต่บางครั้งรูปแบบของแต่ละโรงเรียนอาจไม่เหมือนกันนะครับ...
by พี่ต้นรัก Eduzones
มีมาไม่หยุดไม่หย่อนเลยจริงๆช่วงนี้ คลิปต่อจากคลิปเด็กนักเรียนในโรงหนัง ก็มีคลิปเด็กนักเรียนชายดูดหน้าอกเนตรนารี กันต่อเลย :( เลขา กพฐ. เผย ยังไม่รู้ที่มาคลิปนักเรียนชายดูดหน้าอกเนตรนารี ชี้สังคมอ่อนแอ...
by mooBo
หลังจาก ขสมก. มีการจำหน่ายบัตรโดยสารรายสัปดาห์และรายเดือนมาได้ 1 ปีแล้วนั้น ขสมก. จึงจำหน่ายบัตรโดยสารรถเมล์รายเดือนสำหรับนักเรียน นักศึกษา ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากการจำหน่ายบัตรดังกล่าว...
by Mori Hazegawa
คนไทยไม่ชอบอ่านหนังสือเด็กไทยชอบเกมคอมพิวเตอร์มากกว่าหนังสือคนไทยไม่รักการอ่านนี่คือ ๒ ปัญหาสำคัญของประเทศไทยที่มีความเกี่ยวเนื่องกัน และส่งผลกระทบโดยตรงต่อการพัฒนาคุณภาพทรัพยากรมนุษย์ของเรามันเกิดจากอะไร...
by P'Hand Eduzones
คลิปดีๆ จาก www.buzzidea.tvBuzz Tech วันนี้จะพาทุกท่านมาที่ Sony Style สาขา Emporium เพื่อมารู้จักกับ BRAVIA LED LCD TV รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ครับ เรามาดูกันดีกว่า BRAVIA LED LCD TV...
by buzzidea
ไม่อยากจะเชื่อว่านักเรียน นักศึกษาสมัยนี้เขาจะกล้าแสดงออกขนาดนี้ หลังล่าสุดมีการแชร์คลิปและภาพของนศ.สาว มหาวิทยาลัยชื่อดัง (แต่ยังไม่ค่อยจะกล้าเปิดเผยชื่อกัน) เต้นหวิวโชว์ของลับ ประกอบเพลงขอใจแลกเบอร์โทรว่อนเน็ต...
by tui sakrapee
สถานที่รับสมัครและเปิดสอนฝึกอบรม1. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1)ตั้งอยู่ที่ ซอยประชาสงเคราะห์ 17 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง กทม. โทร. 0 2246 15922. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (บางรัก)ตั้งอยู่ที่...
by P'Hand Eduzones
เสนองานงานสวย ด้วย"powerpoint -template" สวย ๆ ฟรี ๆ มีชัยไปกว่าครึ่งวันนี้มี web download "powerpoint template" สวยๆฟรี มาฝาก เอาไว้ให้น้องๆสร้างสรรค์ งาน presentation ออกมากันสวยๆอวดเพื่อนๆกับอาจารย์กัน...
by Eduzones Pr News
วิธีการสอนแบบแฮร์บาร์ต (Herbart Method) วิธีการสอนแบบแฮร์บาร์ต (Herbart Method) ความสนใจนำพาสู่การเรียนรู้ แฮร์บาร์ต Herbart Method เป็นปรัชญาการศึกษาชาวเยอรมัน และเป็นผู้ริเริ่มการจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการ...
by mooBo
are you high - คุณติดยาป่าวwhat's up - สวัสดีit's cool - ไม่เป็นไรyour fly is opened - ไม่ได้รูดซิบอ่ะchicken - ขี้ขลาดcrap - ไร้สาระ ปัญญาอ่อนgoofy - ปัญญาอ่อนhot - you are/I'm so hot - ดูดี สวยหล่อjerk - ไอโง่screw up...
by tatsukioujo
มาฝึกหัดออกเสียงประโยคภาษาไทยที่ว่ายากกัน และมาดูว่าใครที่ลิ้นไม่พันกัน ซึ่งเป็นการนำเสนอประโยคที่เป็นเรื่องสนุกสนานนะครับ เน้นขำๆ เน้นฮ่าๆ มาเริ่มกันเลยกับประโยคภาษาไทยพูดยากเหล่านี้ 1.หมาหันมา หาหมู เห็นหูหมาหูหมาหนา...
by พี่ต้นรัก Eduzones
การอดอาหารคือ การลดน้ำหนักแบบผิดๆ แต่มื้อเย็นเป็นมื้อที่สาวๆ กลัวอ้วนกันที่สุด แต่วันนี้เรามีเทคนิคการกินมื้อเย็นมาฝากกันค่ะ ไม่ อยากถ้าอยากทานน้ำหนัก แต่ต้องทำตามถูกต้อง ให้ถูกกฏด้วยค่ะ...
by tui sakrapee
เมื่อเวลาไปโรงภาพยนต์ ตอนที่1 เคย งง ! กันไหมคะเมื่อเวลาไปถึงโรงภาพยนต์ ...... ภาพยนต์แต่ละเรื่องเป็นภาพยนต์แนวไหน เพราะล้วนแล้วแต่ เป็นภาษาอังกฤษหมดเลย วันนี้เลยมีคำศัพท์เกี่ยวกับประเภทของภาพยนต์มาฝากกัน...
by ห้องเรียน แห่งอนาคต
ประเทศ ฝรั่งเศส นับว่าเป็นประเทศที่มีการผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงและจำนวนมากที่สุด ทั้งนี้เพราะประเทศฝรั่งเศสมีพื้นที่ที่แบ่งออกเป็นอาณาเขตจำนวนมากที่มีการ ปลูกองุ่น...
by puckultra
บีไชน์ ขอแนะนำ Slinn (สลินน์) สำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นสวยเพรียวกระชับ บริษัท บีไชน์ นูทริชั่น พลัส จำกัอ ขอแนะนำSlinn (สลินน์)ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นสวยเพรียวกระชับ ประกอบด้วย...
by Eduzones Pr News
อันดับ 1 - 5 ได้แก่ 1. sanook.com 2. kapook.com 3. mthai.com 4. manager.co.th 5. dek-d 1. www.sanook.com 2. www.Kapook.com 3. www.mthai.com 4. www.manager.co.th 5. www.dek-d.com อันดับ 6 - 10 6. www.teenee.com7....
by P'Hand Eduzones
Page 1 of 1641 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last