TOP OF THE WEEK
การผสมสีและแม่สี แม่สี ซึ่งเป็นสีหลัก (สีที่ไม่มีสีอื่นมาผสมเป็นแม่สีได้) แม่สี คือสีที่นำมาผสมกันแล้วทำให้เกิดสีใหม่ ที่มีลักษณะแตกต่างไปจากสีเดิม แม่สี มือยู่ 2 ชนิด คือ 1. แม่สีของแสง...
by mooBo
เทคนิคการสอนแบบต่างๆ สำหรับครูมืออาชีพ 1. การจัดการเรียนรู้แบบบรรยาย (Lecture Method) คือ กระบวนการเรียนรู้ที่ผู้สอนเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เรียนโดยการพูดบอกเล่า...
by mooBo
เรื่องทั่วๆไปในทางไม่ดี ลางบอกเหตุตามความเชื่อโบราณ เรื่องทั่วๆไปในทางไม่ดี ห้ามใส่ชุดดำเยี่ยมคนป่วย ชุดสีดำเป็นสีที่คนโบราณถือนักถือหนาว่า เป็นสีแห่งความทุกข์โศก ใช้ใส่เฉพาะงานศพเท่านั้น หรือหากจะใช้แต่งกายสีดำ...
by P'Hand Eduzones
วิชาภาษาไทยเพื่ออาชีพ ๑ ชั้น ปวช.๑ หน่วยที่ ๑ ธรรมชาติ พลังของภาษา และภูมิปัญญาทางภาษาไทย ธรรมชาติของภาษา ในสมัยก่อน มนุษย์ยังไม่รู้จักใช้ภาษาเหมือนในปัจจุบัน นักปราชญ์ทางภาษาสันนิษฐานว่า ภาษาเริ่มแรกของมนุษย์...
by priewly
ภาษาจีน (เม่ยเกอะเริ่น โย่วจื้อจี๋เตอะลู้เย้าโจ่ว) ความหมาย ทุกคนมีทางเดินเป็นของตัวเอง ทุกๆ คนมีสิ่งที่ชอบ สิ่งที่ฝัน และทางเลือกเป็นของตัวเอง สิ่งหนึ่งที่เราชอบ อาจเป็นสิ่งที่อีกคนเกลียด หรือสิ่งหนึ่งที่เราฝัน...
by P'Hand Eduzones
5 ข้อปัญหาของการจัดการศึกษาในระบบไทย อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบัน การศึกษาไทยนั้นตกต่ำลงอย่างมาก และยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ในเร็ววันนี้ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นแทบจะกลายเป็นปัญหาคาราคาซัง...
by Emmy Nichanan ห้องเรียนแห่งอนาคต
ในชีวิตของคนเรา แม้จะต้องประสบพบเจอกับเหตุการณ์ดีร้ายแตกต่างกันไป แต่ถ้าหากว่าเราทำความเข้าใจกับชีวิต และเลือกที่จะคิดและมองโลกในแง่ดีแล้ว ก็ไม่ยากเย็นเลยที่เราจะกลายเป็นคนที่มีความสุขในชีวิตได้...
by P'Hand Eduzones
กลายเป็นกระแสคึกคักทีเดียวนะครับสำหรับการคัดเลือกทหารในปีนี้เพราะโดยปกติแล้วชายที่มีสัญชาติไทย เมื่อมีอายุ ๒๑ ปีบริบูรณ์ในปีใดจะต้องไปเกณฑ์ทหารทุกคนแต่กฎหมายก็ยังเปิดโอกาสให้สิทธิแก่บุคคลบางประเภทได้รับการยกเว้น...
by P'Hand Eduzones
การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 "การเรียนการสอนแบบเก่า คุณครูก็สอนและก็มุ่งที่จะให้ความรู้แก่เด็กเยอะๆ การเรียนการสอนแบบนี้ก็อาจจะเหมาะสำหรับ 100-200 ปีที่ผ่านมา ในศตวรรษนี้เป็นยุค IT...
by Emmy Nichanan ห้องเรียนแห่งอนาคต
ตัวอย่างหน้าปกรายงาน มีรูปแบบดังนี้ วิธีทำตัวอย่างหน้าปกรายงาน วิธีการทำนั้นไม่ยากเลยครับ เพี้ยงเราแก้ตรง ข้อมูลส่วนตัวของเราไปแทนที่ได้เลย แต่บางครั้งรูปแบบของแต่ละโรงเรียนอาจไม่เหมือนกันนะครับ...
by พี่ต้นรัก Eduzones
การย่อความ การย่อความ คือ การเก็บใจความสำคัญของเรื่องที่อ่าน แล้วนำมาเรียบเรียงใหม่ ให้ได้เนื้อความครบถ้วนโดยใช้ภาษาที่กระชับ การเขียนย่อความ มีหลัก ดังนี้ 1. อ่านเนื้อเรื่องทั้งหมด เเล้วทำความเข้าใจเนื้อเรื่องที่อ่าน...
by Advisor
รู้ไว้ใช่ว่า 10 รหัสโทรข้ามประเทศในกลุ่ม AEC เคยทราบรหัสการโทรข้ามประเทศไหมครับ? ในกรณีต้องการโทรข้ามประเทศจำเป็นต้องกดตัวเลข "พิเศษ" ถึงจะสามารถโทรข้ามประเทศได้ และaในโอกาสที่ประเทศเรากำลังจะร่วมการเป็นกลุ่มประเทศ AEC...
by P'Hand Eduzones
โปรแกรมคำนวณ ดาวน์โหลด ได้ที่นี่ครับhttp://learners.in.th/file/montonnengineer/score.xlsคะแนนที (T score) คืออะไร?คำถามต่อไปนี้ มักจะได้ยินจากนักศึกษาที่เรียนฟิสิกส์เสมอเป็นประจำทุกเทอม“ ผมได้คะแนนสอบ ฟิสิกส์ 1...
by พี่ต้นรัก Eduzones
บีไชน์ ขอแนะนำ Slinn (สลินน์) สำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นสวยเพรียวกระชับ บริษัท บีไชน์ นูทริชั่น พลัส จำกัอ ขอแนะนำSlinn (สลินน์)ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นสวยเพรียวกระชับ ประกอบด้วย...
by Eduzones Pr News
วิธีเขียนตัวอักษร 3 มิติ Credit : Most Amazing Videos...
by Eduzones TV
เปิดเทอมมาได้ 2-3 สัปดาห์แล้ว คงจะเห็นตารางเรียนของตัวเองแล้วใช่มั๊ย อย่าเพิ่งปวดหัวนะ วันนี้มีตารางสอนสวย ๆ มาฝากกันค่ะ ลองเลือกไปใช้ดูนะคะ ขอขอบคุณข้อมูลจากhttp://www.eqplusmag.com/topic_4008-2.html...
by นางสมฤทัย ม่านกลาง
การเขียนบทความ การเขียนบทความ บทความ คือข้อเขียนซึ่งอาจจะเขียนเป็นรายงานหรือการแสดงความคิดเห็น มีลักษณะพิเศษต่างจากความเรียงความธรรมดา เป็น ความเรียงที่เขียนขึ้นจากพื้นฐานข้อเท็จจริง...
by mooBo
น้องๆหลายคนที่กำลังสงสัย ว่า ครุ-ธุรกิจ เรียนเกี่ยวกับอะไร จบมาแล้วทำงานอะไรได้บ้าง หาคำตอบได้ที่นี่ค่ะ ^^ หลักสูตรธุรกิจศึกษาเรียนกี่ปีค่ะ? แล้วสาขาธุรกิจ จุฬาฯ เปิดสอนมากี่ปีแล้วค่ะ? - 5 ปี ค่ะ เปิดการเรียนการสอน...
by [M]em[O]
เครื่องมือการเกษตรเป็นเครื่องมือของเกษตรกรในการเพาะหรือขยายพันธุ์ ซึ่งผู้ใช้ควรได้ศึกษาถึงวิธีการใช้ การดูแลรักษา เพื่อให้เครื่องมือมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและควรรู้จักการป้องกัน...
by Eduzones Pr News
มาฝึกหัดออกเสียงประโยคภาษาไทยที่ว่ายากกัน และมาดูว่าใครที่ลิ้นไม่พันกัน ซึ่งเป็นการนำเสนอประโยคที่เป็นเรื่องสนุกสนานนะครับ เน้นขำๆ เน้นฮ่าๆ มาเริ่มกันเลยกับประโยคภาษาไทยพูดยากเหล่านี้ 1.หมาหันมา หาหมู เห็นหูหมาหูหมาหนา...
by พี่ต้นรัก Eduzones
ประเภทศาสนา มีวิธีการจัดแบ่งที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับเกณฑ์ที่ใช้ในการแบ่ง ได้แก่ 1. แบ่งประเภทตามความเชื่อเกี่ยวกับพระเจ้า 1.1 เทวนิยม (Theism)นับถือพระเจ้า เชื่อว่าพระเจ้าเป็นผู้ศักดิ์สิทธิ์ สร้างโลกและสรรพสิ่งต่างๆ...
by JeanZal2
สถานที่รับสมัครและเปิดสอนฝึกอบรม1. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1)ตั้งอยู่ที่ ซอยประชาสงเคราะห์ 17 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง กทม. โทร. 0 2246 15922. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (บางรัก)ตั้งอยู่ที่...
by P'Hand Eduzones
ความสำคัญของภาษาจีนในประเทศไทย จากข่าวล่าสุดที่กระทรวงศึกษาธิการทำแผนการเรียนการสอนภาษาจีนเป็นวิชาเสริมเพิ่มเติม เริ่มตั้งแต่ ป.3 กำหนดนักเรียนห้องละไม่เกิน 20 คน ระดับมัธยมเน้นฟัง พูด ส่วน ม.ปลายต้องคล่องทั้งพูด อ่าน...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
ชื่ออาชีพ : นักธรณีวิทยาทั่วไป นิยามอาชีพ ศึกษาและสำรวจทางธรณีวิทยาทั่วไปในด้านโครงสร้างและประวัติของเปลือกโลก ทำการวิจัย การก่อรูปร่าง และการผุพังทำลายของหินชนิดต่างๆ วิเคราะห์วิจัยซากสัตว์และพืชดึกดำบรรพ์...
by P_nui_so_happy
พันธะไอออนิก พันธะไอออนิกการเกิดพันธะไอออนิก เกิดระหว่างโลหะกับอโลหะ ยกเว้น Be กับ B โดยโลหะจ่ายอิเล็กตรอนออกไปกลายเป็นประจุบวก อโลหะรับอิเล็กตรอนเข้ามากลายเป็นประจุลบ ประจุบวกและประจุลบที่เกิดขึ้นจะส่งแรงดึงดูดกัน...
by kurachang
คนไทยไม่ชอบอ่านหนังสือเด็กไทยชอบเกมคอมพิวเตอร์มากกว่าหนังสือคนไทยไม่รักการอ่านนี่คือ ๒ ปัญหาสำคัญของประเทศไทยที่มีความเกี่ยวเนื่องกัน และส่งผลกระทบโดยตรงต่อการพัฒนาคุณภาพทรัพยากรมนุษย์ของเรามันเกิดจากอะไร...
by P'Hand Eduzones
การอดอาหารคือ การลดน้ำหนักแบบผิดๆ แต่มื้อเย็นเป็นมื้อที่สาวๆ กลัวอ้วนกันที่สุด แต่วันนี้เรามีเทคนิคการกินมื้อเย็นมาฝากกันค่ะ ไม่ อยากถ้าอยากทานน้ำหนัก แต่ต้องทำตามถูกต้อง ให้ถูกกฏด้วยค่ะ...
by tui sakrapee
ฟิสิกส์ คือ อะไรความอยากรู้อยากเห็นและความช่างสังเกตเป็นพฤติกรรมของมนุษย์ ซึ่งก่อให้เกิดการศึกษา ธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเราตั้งแต่อดีตเป็นต้นมาด้วยวิธีการต่างๆ ธรรมชาติเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุด...
by funnyjung
ข้อสอบจริงเข้า ม.1 โรงเรียนสาธิต วิชาคณิตศาสตร์ วิชาภาษาไทย วิชาภาษาอังกฤษ วิชาวิทยาศาสตร์ วิชาสังคม เฉลย เฉลยวิชาคณิต ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เฉลยวิชาวิทยาศาสตร์ สังคม ที่มา http://forum.02dual.com ติดตามสาระดีๆ สาระเด็ดๆ...
by eduzones exam
ตัวอย่างการเรียงความแก้กระทู้ธรรมนักธรรมตรี นิมิตฺตํ สาธุรูปานํ กตญฺญูกตเวทิตา ความกตัญญูกตเวที เป็นเครื่องหมายของคนดี ณ บัดนี้จักได้มาอธิบายขยายเนื้อความแห่งกระทู้ธรรมสุภาษิตที่ได้ลิขิตไว้ ณ...
by chee seawang
Page 1 of 1641 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last