พรรคใหญ่จัดโต๊ะจีนร้อยล้าน ชมอาหารชั้นเยี่ยม ต้นทุนแท้จริง อยู่ที่เท่าไหร่?

ลบ แก้ไข
เมื่อสถานการณ์ทางการเมืองเริ่มปลดล็อก บรรยากาศทางการเมืองจึงเริ่มคึกคักครึกครื้น โดยเฉพาะการจัดงานระดมทุนของพรรคต่างๆ ที่สร้างความฮือฮาไปทั่วทั้งเมือง

หากถามว่า อะไรที่เรียกความฮือฮาน่าสนใจจากคนทั้งเมืองได้ ก็คงจะหนีไม่พ้น “ราคาของโต๊ะจีน” ที่มีราคาเหยียบล้านกันเลยทีเดียว และเมื่อราคาโต๊ะจีนนั้นสูงปรี๊ดถึงเพียงนี้ เมนูต่างๆ และการจัดงาน จะ special ขนาดไหน ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ พาไปดู!


- พรรคพลังประชารัฐ -

ประเดิมกันก่อนกับพรรคใหญ่อย่าง “พรรคพลังประชารัฐ” ที่จัดงานเลี้ยงระดมทุน “ประเทศไทยหนึ่งเดียว” ในวันที่ 19 ธ.ค.61 ที่ อิมแพ็ค ฟอรั่ม ฮอลล์ 9 ในรูปแบบโต๊ะจีน จำนวน 200 โต๊ะ (นั่งได้โต๊ะละ 10 คน) มูลค่าโต๊ะละ 3 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 600 ล้านบาท โดยมี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นแม่งาน


ขณะเดียวกัน “พรรคพลังประชารัฐ” ยังส่งศิลปินขึ้นเวที เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น หรั่ง ร็อคเคสตร้า, รัดเกล้า อามระดิษ, ทาทา ยัง และจอห์น รัตนเวโรจน์ (จอห์น นูโว)

โดยมีอาหารขึ้นโต๊ะที่มาจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม จัดมาในสไตล์ฝรั่ง ดังต่อไปนี้ โต๊ะจีน
เมนูเรียกน้ำย่อย : สลัดผักร็อกเก็ตกับกุ้ง, ปลาแซลมอนรมควัน, หอยเชลล์อเมริกาและอโวคาโดเสิร์ฟกับซอสส้ม 
ซุป : ซุปใสราวิโอลี่กุ้ง, เชอร์เบท รสราสเบอร์รี่
เมนูจานหลัก : ปลาหิมะอบซอสถั่วเหลืองอบราดซอสปลาแห้งกับเนยเสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งและมันฝรั่งอบ
เมนูของหวาน : ราสเบอร์รี่ไวท์ช็อกโกแลต
ปิดท้ายด้วย : ช็อกโกแลตพราลีน ชาและกาแฟหอยเชลอเมริกาและอโวคาโด้เสิร์ฟกับซอสส้ม 

เชอร์เบท รสราสเบอร์รี่

ปลาหิมะอบซอสถั่วเหลืองอบราดซอสปลาแห้งกับเนยเสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งและมันฝรั่งอบ

ราสเบอร์รี่ไวท์ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตพราลีน


ทั้งนี้ โต๊ะจีนในแต่ละโต๊ะมีราคาเบ็ดเสร็จที่รวมเครื่องดื่มต่างๆ อาทิ ไวน์แดง, ไวน์ขาว, วิสกี้, แบล็ค เลเบิ้ล และค่าใช้จ่ายอื่นๆ จิปาถะ อยู่ที่โต๊ะละ 2.4 หมื่นบาท รวม 200 โต๊ะ เป็นเงินทั้งสิ้น 4.8 ล้านบาท


เมนูเริ่มต้นพิเศษสี่ภาค

เมื่อนำค่าใช้จ่ายของการจัดโต๊ะจีนทั้งหมด 4.8 ล้าน มาหักลบเงินระดมทุนที่มาจากการจัดงานกว่า 650 ล้านบาท ดังนั้นการจัดงานครั้งนี้จะมีกำไรทั้งสิ้น 645.2 ล้านบาท(อีก 2-3 วันจะประกาศตัวเลขชัดๆ)

อย่างไรก็ตาม ภายในงานได้มีการใช้วิธีสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อลงทะเบียนผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมงาน และมีการจัดช่องสำรวจความเห็น 5 ปัญหาของประเทศที่ต้องการให้แก้ไขมากที่สุด 


- พรรครวมพลังประชาชาติไทย -

ขณะที่ พรรครวมพลังประชาชาติไทย "ทุติยบท ภาคสองแห่งการปฏิรูป" ที่จัดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 18 ธ.ค.61 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า ในงานกาล่าดินเนอร์ที่มีการขายโต๊ะเพื่อระดมทุนของพรรค โต๊ะละ 1 ล้านบาท เพื่อระดมทุนขายโต๊ะ 240 โต๊ะ สรุปยอดการจำหน่ายโต๊ะอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 234 โต๊ะ และ 4 ที่นั่ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 234,400,000 บาท 


โดยมีอาหารขึ้นโต๊ะ ดังต่อไปนี้ 
เมนูเรียกน้ำย่อย : สลัดหอยเชลล์เสิร์ฟกับซอสเคเปอร์สลัดมะเขือเทศเชอร์รี่ และซอสบัลชามิค
เมนูจานหลัก : อกเป็ดตุ๋นเสิร์ฟกับแพร์เชื่อมในน้ำส้ม สลัดผลไม้ ซอสส้มและอบเชย ซอสบัลซามิค 
เมนูจานหลัก : ปลาหิมะย่าง เสิร์ฟกับข้าวเหนียวดำ ซอสเขียวหวาน
เมนูของหวาน : ช็อกโกแล็ตทรัฟเฟิลแชมเปญ บิสกิตอัลมอนด์ เสิร์ฟกับเบอร์รี่รวม
ปิดท้ายด้วย : ชาและกาแฟ


ขณะที่ ภายในงานมีการจำหน่ายของที่ระลึก เป็นเสื้อแจ็กเกตราคาตัวละ 1,200 บาท และเสื้อโปโลราคาตัว 500 บาท แต่เมื่อผู้สื่อข่าวโทรไปสอบถามรายละเอียดกับผู้เกี่ยวข้องของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ถึงต้นทุนการจัดโต๊ะจีนระดมทุนในครั้งดังกล่าว แต่ก็ไม่มีใครยอมให้คำตอบแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ภายในงานมีแกนนำพรรคตั้งแต่ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และแกนนำก่อตั้งพรรค อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์, นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง รวมถึงมีแกนนำจากพรรคการเมืองอื่นเข้าร่วมงาน อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ และ น.ต.สุธรรม ระหงษ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) นพ.ระวี มาดฉะมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ และนายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.).

 loading...


โดย praram2 dotcom ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 ม.ค. 62 14:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 80 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 80 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง