'RapeLay' เกมโป๊ จาก ญี่ปุ่น

ลบ แก้ไข

Pic_74329

หลังจากที่สื่อต่างชาติการตีแผ่เกมโป๊จากญี่ปุ่น 'RapeLay' ถึงเนื้อหาของเกมที่ไม่เหมาะสมกับเด็ก แต่ความนิยมที่ได้รับในญี่ปุ่นกลับสูงอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ผู้สื่อข่าวจาก CNN ต้องการจะไขข้อข้องใจว่าเหตุใดรัฐบาลญี่ปุ่นถึงมองข้ามการควบคุมเกมที่มีเนื้อหารุนแรงเช่นนี้

'RapeLay' เริ่มต้นในสถานีรถไฟใต้ดิน พร้อมกับเด็กสาวคนหนึ่งที่สังเกตเห็นคุณและถามว่ามีอะไรให้ช่วยมั้ย จากนั้นผู้เล่นสามารถเลือกที่จะคุกคามทางเพศกับเธอได้ เช่น การคลิกเมาส์ไปที่กระโปรงเพื่อเปิดกระโปรง หรือตามเธอขึ้นรถไฟไปที่บ้านเพื่อข่มขืนคนในครอบครัวของเธอ นอกจากนี้หากเล่นไปเรื่อยๆผู้เล่นยังสามารถจับกลุ่มกับคนอื่นเพื่อรุมข่มขืนผู้หญิงได้

เกมโป๊จากญี่ปุ่น RapeLay

เกมโป๊จากญี่ปุ่น RapeLay


ที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือผู้เล่นสามารถทำให้เหยื่อตั้งครรภ์และเร่งเร้าให้เธอไปทำแท้งได้ ส่วนเหตุผลที่ตัวละครในเกมต้องทำพฤติกรรมแบบนี้ ได้ถูกอธิบายไว้ว่าเป็นเพราะเด็กสาวคนหนึ่งกล่าวหาว่าคุณไปลวนลามเธอบนรถไฟ จึงทำให้คุณอยากล้างแค้น

ด้วยเนื้อหาเกมที่ไม่เหมาะสมนี้ ทำให้ 'RapeLay' ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากองค์กรสตรีในระดับโลก โดยมี ไทนา เบียน-ไอเม จากองค์กรเพื่อความเท่าเทียมของสิทธิสตรีเป็นหัวหอกในการกวาดล้างตัวเกมออกจากร้านค้า โดยเธอบอกว่าเกมนี้ไม่ควรถูกวางจำหน่ายในท้องตลาด

อย่างไรก็ตามไอเดียของเธอไม่สามารถหยุดยั้งสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด โดย ลูซี คิบเบิล และจิม การ์ดเนอร์ สองเกมเมอร์จากสหราชอาณาจักรมองว่าการยกเลิกการวางจำหน่ายไม่ใช่คำตอบของปัญหา เพราะในที่สุดผู้คนก็สามารถดาวน์โหลดได้จากอินเทอร์เน็ตอยู่ดี ซึ่งก็เป็นความจริงเพราะหลายเว็บไซต์ยังคงมีเกม 'RapeLay' ให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันอยู่

หญิงสาวผู้ถูกคุมคามทางเพศ ตัวละครในเกม

หญิงสาวผู้ถูกคุมคามทางเพศ ตัวละครในเกม


เบียน-ไอเม เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจาก 'RapeLay' นั้น แสดงให้เห็นว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นจำเป็นต้องมีมาตรการควบคุมบรรดาผู้ผลิตเกม เพราะเห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องยากในการควบคุมกิจกรรมต่างๆบนอินเทอร์เน็ต และรัฐบาลก็ควรจะมีบทบาทในการวางระเบียบสิ่งที่เกี่ยวกับสื่อลามกเหล่านี้ทั้งในประเทศของตัวเองและบนโลกไซเบอร์ โดยเธอได้เคยติดต่อรัฐบาลญี่ปุ่นเพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการจำหน่ายเกมซึ่งยั่วยุและส่งเสริมให้ผู้เล่นคุกคามทางเพศแก่เด็กและสตรีที่มีอยู่ดาษดื่นเหล่านี้

สังคมเมืองที่แดนอาทิตย์อุทัย

สังคมเมืองที่แดนอาทิตย์อุทัย


เกมเหล่านี้ถูกเรียกว่า "เฮ็นไต เกม" ซึ่งเกือบทั้งหมดจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ที่เป็นผู้หญิง และบางเกมก็มีเนื้อหารุนแรงไม่เหมาะสมกับเด็ก ทั้งการข่มขืน,ทรมานและพันธนาการ ทำให้ผู้สื่อข่าวจาก CNN เดินทางไปยัง อากิฮาบาระ เมืองแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้า และคอมพิวเตอร์รวมถึงเกมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เพื่อไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ และเพียงไม่กี่นาทีหลังจากเดินทางมาถึง พวกเขาเจอเกมมากมายที่คล้ายคลึงกับ  'RapeLay' โดยมีเกมนึงที่เป้าหมายของเกมคือการค้นหาและข่มขืนผู้หญิงที่ไล่ตัวละครของผู้เล่นออกจากงาน ซึ่งในระหว่างการค้นหานั้น ผู้เล่นสามารถข่มขืนทั้งเด็กและผู้หญิงคนอื่นๆได้ด้วย
เลือกวิธีที่จะถูกคุกคาม

เลือกวิธีที่จะถูกคุกคาม


ที่จริงแล้ว "เฮ็นไต เกม" ไม่ได้เพิ่งจะบูมในญี่ปุ่น อีกทั้งแดนอาทิตย์อุทัยนี้ยังได้ผลิตสื่อลามกต่างๆมากมายมาเป็นเวลาช้านานแล้ว อย่างไรก็ตามในยุคก่อนที่จะมีอินเทอร์เน็ตสิ่งเหล่านี้ไม่ได้แพร่หลายไปทั่วโลก ผิดกับทุกวันนี้ที่ผู้คนแทบจะดาวน์โหลดเกมไปเล่นได้ทันทีหลังจากที่มันวางขายในโตเกียว

แม้ว่าญี่ปุ่นจะมีกฎหมายสำหรับการเซ็นเซอร์เนื้อหาทางเพศที่ไม่เหมาะสม ทั้งในเกมและวีดีโอ ที่อวัยวะเพศจะต้องถูกเบลอหรือทำให้มองไม่เห็น แต่กฎที่ว่านี้ไม่ได้ครอบคลุมถึงประเด็นและเนื้อหาของเกม อีกทั้งในรัฐสภาญี่ปุ่นก็ยังไม่ได้มีการถกกันอย่างจริงจังถึงการออกกฎหมายเพื่อควบคุมหรือจัดการแต่อย่างใด

 

ประชาชนแห่ซื้อล้นหลาม

ประชาชนแห่ซื้อล้นหลาม


CNN ได้ติดต่อไปยังหน่วยงานส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศในญี่ปุ่นซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแล "เฮ็นไต เกม" เหล่านี้ ผลที่ได้คือไม่มีตัวแทนจากหน่วยงานคนใดยอมให้สัมภาษณ์ออกอากาศกับทาง CNN เลย รวมถึงตัวหน่วยงานเองก็ไม่ยอมให้ข้อมูลแม้จะเป็นลายลักษณ์อักษร  มีเพียงแค่โฆษกหญิงที่บอกผ่านทางโทรศัพท์ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้ตระหนักถึงปัญหาของเกมเหล่านี้ และกำลังตรวจสอบว่ามาตรการควบคุมที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่

หนังสือการ์ตูนก็มี

หนังสือการ์ตูนก็มี


อย่างไรก็ตามสมาชิกรายหนึ่งซึ่งไม่เปิดเผยชื่อจากสถาบัน 'Contents Culture' บอกว่าการออกกฎควบคุมเนื้อหาของเกมเป็นการจำกัดอิสรภาพในการแสดงออกของความคิด แม้ว่าเนื้อหาของ 'RapeLay' จะล้ำเส้นไปก็ตาม แต่หากนักออกแบบเกมต้องการจะสื่อถึงบางสิ่งบางอย่างและสร้างเนื้อหาเกมจากสิ่งนั้น ทางรัฐบาลก็ไม่ควรจะมีอำนาจในการควบคุมมัน

คำถามที่ตามมาก็คือเหตุใดรัฐบาลญี่ปุ่นจึงมองข้ามและเพิกเฉยกับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ หรือเพราะสภาพสังคมรวมถึงวัฒนธรรมในแดนอาทิตย์อุทัยที่ทำให้สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาในสายตาของพวกเขา
 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์   April 19, 2010, 3:28am

 

อ.น้อง

 

 เลือกคณะยังไง..ไม่พลาด..วางแผงแล้ว

 

"เรียนไปทำไม๊..บริหาร" ฟรี..ช้าอด

 

 

คู่มือ คู่คิด พิชิต แอดมิสชั่นส์..แจกฟรี

 

 

รับตรง เรียนต่อ ขอทุนวิศวะ..แจกฟรี

 

 

 

อยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า..แจกฟรี

 

 

 

คู่มือสอบตรง ทุกมหาวิทยาลัย ทุกเดือน ที่นี่

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 เม.ย. 53 03:32 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 63,169 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 63,169 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Tik
IP : 180.180.125.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่ร่วมเป็นเพื่อน
Eduzones Social Network ที่นี่
Facebook Twitter Youtube

SUBSCRIBE TO EDUZONES.COM

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

TOP OF THE WEEK


คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เทศกาลกินเจ , คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์ , เทศกาลกินเจ

เรื่องมาใหม่