ชัดเจนในตัวตน มุ่งมั่น ประสบความสำเร็จเร็ว - ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ

ลบ แก้ไข
ชัดเจนในตัวตน มุ่งมั่น ประสบความสำเร็จเร็ว - ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ

นักร้องสาวมาดเซอร์ กับเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และเพลงที่คุ้นหูเกือบจะทุกเพลง รวมไปถึงท่าเต้นที่โดดเด่น เธอคือ อีฟ หรือ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ นักร้องลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม เธอเป็นคนหนึ่งที่ชัดเจนในตัวตนและประสบความสำเร็จอย่างมาก วันนี้เราไปรู้จักเธอกันเลย ว่ากว่าจะมาถึงตรงนี้ เธอทำอะไรมาบ้างตอนเด็กๆ รู้จักตัวตนของตัวเองว่าชอบร้องเพลง คือช่วงประมาณป.6 เริ่มจากการเล่นกีต้าร์ก่อน เรียนกีต้าร์จากการเปิดหนังสือเพลง เล่นเอง ไม่มีการเรียน เพลงแรกที่เล่นได้คือเพลง คนเก็บฟืน ของ คาราบาว และที่โรงเรียน ก็มีรับสมัครวงดนตรีประจำโรงเรียน ก็ไปสมัครเป็นมือกีต้าร์ ก็ร้องด้วย แต่ว่าเขาไม่ให้ร้อง เพราะเขาอยากได้นักร้องอีกคน ที่ร้องดีกว่า ก็เลยได้เป็นมือกีต้าร์โซโล่ในวง เล่นอยู่2ปี ก็ย้ายไปอยู่กับคุณแม่ที่ออสเตเลีย มีอยู่ปีหนึ่งแม่ซื้อกีต้าร์ให้เป็นของขวัญ อยู่แต่บ้าน เล่นกีตาร์และร้องเพลงไปเรื่อยๆ พอมาวันหนึ่งรู้สึกว่ากีตาร์มันไม่เอาไหน ไม่พัฒนาเลย อยู่กับที่ แต่การร้องเพลงพอร้องไปเรื่อยๆ เวลามีงานที่ต้องร้อง เพราะที่บ้านชอบจัดปาร์ตี้ ก็จะโดนวิจารณ์ มันทำให้สนุกกับการไปติวเข้มตัวเอง เก็บไปพัฒนาตัวเอง ซ้อมร้อง อัดเอาไว้ทุกครั้ง พอคุณแม่กลับมาจากทำงานก็ให้เขาฟัง ทำอยู่เป็นปีๆ ซึ้งไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร แต่เราก็ทำเพราะมีความสุขที่จะทำ พอซ้อมมาได้2ปี ตอนนั้นอยู่เกรด 11 พอขึ้นเกรด 12 คุณแม่คงเห็นว่าเราจริงจัง และก็ชอบตรงนี้มาก ก็เลยส่งไปเรียนสอนร้องเพลงที่ออสเตเลีย เรียนคอสสั้นๆ 10 ครั้ง พอได้เรียน สนุกมาก กลับมาเรายิ่ง อยู่กับตัวเองและการร้องเพลง ตั้งใจมากโดยที่ไม่รู้  ว่าทำไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้น พอจบภาคเรียนก็ได้ร้องเพลงในโบสถ์ ทุกคนเซอร์ไพรมาก ทุกคนเห็นว่าเราเป็นคนเงียบๆ หลังจากนั้นชีวิตเปลี่ยน มีคุณพ่อของเพื่อนเดินเข้ามา ถามว่าเรียนจบแล้วจะเรียนอะไรต่อ ช่วงปิดเทอม เขาอยากให้ไปร้องเพลง ที่ร้านอาหารของเขา บอกเขาว่าจะกลับมาเมืองไทย จะมาลองสมัครเป็นนักร้อง ก่อนไปสมัครแต่งเพลงเก็บไว้2-3เพลง ก็เลือกเพลงที่คิดว่า ดีที่สุด

ชัดเจนในตัวตน มุ่งมั่น ป

รู้แค่ว่า จะเล่นให้ฟัง จะดีดกีตาร์ให้ฟัง แต่วันนั้นมีเหตุการณ์แค่ เอากล้องมาถ่ายแล้วก็ให้แสดงความสามารถ เราก็ยืนร้องเฉยๆ ก็ได้ร้องหลังจากนั้น3เดือนให้หลังเซนต์สัญญา ก็เข้าไปฝึกร้องอยู่ตลอดจันทร์ พุธ ศุกร์ แต่ช่วงเช้าถึงเย็น ไปสอนหนังสือเด็กอนุบาล สอนภาษาอังกฤษ เด็กๆเรียกมิส อีฟ ถัดมา1ปี เริ่มทำอัลบั้ม ใช้เวลาปีหนึ่ง กับอีกปีหนึ่งที่ฝึกหัด หาเสียงของเราจนกว่าจะเจอ จนกว่าพี่เขาจะบอกว่าใช่เรา ธรรมชาติของเราเป็นอย่างไร หน้าที่ตอนนั้นคือดูแลเนื้อร้องว่า ภาษาแบบนี้ คำแบบนี้จะออกมาจากเราจริงๆ เพราะเราต้องเป็นคนถ่ายทอดมันออกมา หลังจากออกอัลบั้มแล้ว เหมือนหน้าที่ตรงห้องอัดจบลงแล้ว ทำเพลง10เพลงเสร็จแล้ว ร้องได้เต็มที่แล้ว ก็จบแค่นั้น พอเพลงมันออกไป มีMV ออกไป ท่าเต้นเพลงแรก คือเพลง อยากร้องดังๆ โดนวิจารณ์ประมาณ70% แย่ อีก30% โอเคร กับความที่มีนักร้องผู้หญิง ที่เต้นยึกยือ เต้นอะไรก็ไม่รู้ ก็ตกใจ เราทำสิ่งไม่ดีออกไปใช่ไหม ตอนอัดเขาบอกว่า อยากทำอะไรทำไป มันก็เลยออกมาเป็นอย่างนั้น และเราก็จำได้ว่าทุกคนสนุกกับเรา ช่วงแรกๆผลตอบรับไม่ค่อยดี คุยกับคุณแม่ ท่านบอกว่า มันเป็นสิ่งที่มาจากคุณรึปล่าว เราบอกว่าใช่ คุณแม่บอกว่า งั้นมันก็จบแล้วนี่ ทำไมจะต้องแคร์ว่าคนอื่นคิดยังไง คุณได้ร้องเพลง คุณแฮปปี้กับเพลงและทีมงานไหม ถ้าแฮปปี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรแล้ว มีกำลังใจจากตรงนั้น ก็เลยรู้สึกโอเคร จะไม่รับเสียงอะไรทั้งนั้น จะเดินหน้าทำในสิ่งที่ตัวเองเป็น

ชัดเจนในตัวตน มุ่งมั่น ป

เป็นคนร้องไห้ง่ายมาก ล่าสุดไปโรงพยาบาลตำรวจ ไปร้องเพลงให้ผู้ป่วยฟัง เห็นญาติผู้ป่วยต้องดูแลคนป่วยเป็นระยะเวลานาน เขาก็เกิดท้อ เหมือนเราเป็นเพื่อนมนุษย์ เราช่วยเป็นเพื่อนทางใจให้เขาได้ แต่ละคนก็จะเล่าเรื่องราวของแต่ละคนออกมา หนักมาก เราก็สะเทือน รับเรื่องของเขามา ก็น้ำตาร่วง จริงๆเราต้องไปให้ความสุขแก่เขา แต่กลับเป็นว่า พวกเขามีกำลังใจได้อย่างเต็มเปี่ยม เราเสียใจที่ เราเจอเรื่องท้อเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่เราเจอเราคิดว่ามันใหญ่ แต่เรื่องที่เขาเจอ เขาแก้ไม่ได้ด้วยซ้ำ โรคบางโรคมันหายไม่ได้ แต่เขาอยู่แบบมีกำลังใจสุดๆ

สิ่งที่คาดหวังในด้านดนตรี เราคิดว่าได้ไปถึงเป้าหมายแล้ว ความตั้งใจ โจทย์คืออยากมี10เพลงที่ตัวเองชอบ แล้วก็อินที่จะร้อง คิดว่าได้ตรงจุดนั้นแล้ว ก็พอใจกับสิ่งที่มันเป็นอยู่ จะมีชีวิตอยู่หรือไม่มีชีวิตอยู่ ชีวิตทุกคนก็ต้องลาจากไป แต่ว่าสิ่งนึงที่มันจะอยู่คอ บทเพลง สิ่งนี้จะอยู่ไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะกี่ปี แค่คนจำเพลงของเราได้ เราก็มีความสุข

อย่างที่เห็น คือ เธอรู้จักตนเองว่าชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ และมีความมุ่งมั่นกับทุกสิ่งที่เธอทำ และสิ่งที่เธอชอบ จึงไม่น่าสงสัย ว่าทำไมเธอถึงเป็นไอดอลของใครหลายๆคน และเธอก็ประสบความสำเร็จ อยู่ในจุดสูงสุดในอาชีพของเธอ และอาชีพนั้นก็เป็นสิ่งที่เธอรักมากๆด้วย แล้วคุณล่ะ ค้นอาตัวเองเจอกันรึยัง ถ้าเจอแล้วขอให้จริงจังและมุ่งมั่น เชื่อว่าประสบความสำเร็จแน่นอนค่ะ (;
 
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=2792596
http://news.you2play.com/archives/31555
https://www.youtube.com/watch?v=abyEfUBRVSs

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

@@ หลักสูตรอบรมครู อาจารย์ นักการศึกษา >> การสอนแบบสร้างสรรค์เป็นฐาน (Creativity-based learning) การสอนเพื่อพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 คลิกที่นี่

@@ หลักสูตร ค้นหาตัวเอง และพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 สำหรับเด็ก 7 ขวบขึ้นไป

สุดยอดแนวการสอน เรื่องกา

ข้อมูลหลักสูตร >> คลิกที่นี่

 
 loading...


โดย Emmy Nichanan ห้องเรียนแห่งอนาคต ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 พ.ค. 58 08:03 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,675 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,675 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement