แนวคิดการค้นหาตัวเองของ เลนนี่

ลบ แก้ไข

แนวคิดการค้นหาตัวเองของ เลนนี่

บรรณาธิการนิตยสารฮ่องกง Vision in Life

แนวคิดการค้นหาตัวเองของ          “ ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเรียนต่อไปเพื่ออะไร ทำไมไม่ลองหยุดดูก่อนแล้ว ถามตัวเองเสียก่อนว่า เราทำอะไรได้บ้างเพื่อตัวเอง แล้วลงมือทำ ผมคิดว่าจริงๆแล้ว บทเรียน มันอยู่ข้างนอก มันไม่ได้อยู่ในห้องเรียน”
นั่นคือ แนวคิดที่ได้จาก คุณเลนนี่ บรรณาธิการนิตยสารฮ่องกง Vision in Life
          เรื่องของคุณเลนนี่น่าสนใจ คล้ายหลายๆคนที่ประสบความสำเร็จ คือเขาไม่ได้เรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ไม่ได้เรียนอักษรศาสตร์นิเทศศาสตร์ หรือแฟชั่น แต่ด้วยประสบการณ์การที่เริ่มต้นจากการทำงานในร้านแผ่นเสียงตั้งแต่อายุ 15 ปีนี่แหละครับคือกุญแจสำคัญสู่ประตูของความสำเร็จ

          “ผมเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ผมเริ่มต้นทำงานเพราะแค่อยากเก็บเงินซื้อแผ่นเสียง และได้ฟังเพลงที่ชอบทุกวัน ผมได้เจอคนที่ไม่รู้จักและพวกเขาเป็นคนที่ทำให้ผมรู้จักดนตรีดีดีมากมายในโลกใบนี้”
          การได้พบเจอผู้คนมากมาย และด้วยนิสัยที่เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้คุณเลนนี่ได้รับความรู้ใหม่ๆจากงานจริง ได้รับโอกาสใหม่ๆจากการเรียนรู้ ได้ทำงานที่ไม่เคยทำ แต่เพราะการเรียนรู้ที่ไม่เคยหยุด จากบทเรียนนอกห้องเรียนทำให้ ปัจจุบัน คุณเลนนี่ ทำงานเป็นนักเขียนอิสระและ บรรณาธิการนิตยสารฮ่องกง ดูแลทุกอย่างด้วยตนเอง และยังเป็นที่ปรึกษาให้กับนิตยสารในญี่ปุ่นอีกด้วย  คุณเลนนี่ ฝากมาว่า “เราทำอะไรได้ ก็ทำ ดีกว่า เรารู้อะไรเยอะแยะแต่ไม่ได้ทำ”
         
หนึ่งในวิธีค้นหาตนเอง ที่หลายคนแนะนำคือ ทำงาน เที่ยว เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆหรือ หยุด เพื่อ คิดทบทวน เรื่องราวของตนเอง
        จะดีกว่าไหมค่ะถ้าเรารู้ว่าชอบอะไรแล้วได้ลงมือทำอย่างมีความสุขแลเกิดเป็นความสำเร็จในชีวิต รู้อะไรก็ไม่เท่ารู้ตัวเองค่ะ ^^

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก PocketBook เส้นทางสู่อนาคต โดยอาจารย์วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์ และคุณปรัชญาพร  วรนันท์

 

 loading...


โดย Emmy Nichanan ห้องเรียนแห่งอนาคต ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 ก.พ. 60 15:00 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,512 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,512 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement