เกี่ยวกับผู้เขียน

Photo คุณชายขี้เหงา
คุณชายขี้เหงา
  • ประเภท : Blogger (พี่แนะนำน้อง)
  • จำนวนเรื่อง : 632 เรื่อง
  • ผู้ชม : 6,051,215 ครั้ง
  • ผู้ติดตาม : 124 คน
  • ระดับ : เพชร

ติดตามคนนี้ ดูเนื้อหาทั้งหมด

เรื่องทั้งหมดของผู้เขียนคูณ-คณิน พระเอก ม.3 ปี 4 ว่าที่ หมอฟัน สุดหล่อ

ลบ แก้ไข

 

คูณ-คณิน พระเอก ม.3 ปี 4 ว่าที่ หมอฟัน สุดหล่อ

หนุ่มคนนี้เป็นว่าที่ทันตแพทย์ในอนาคต แต่ก่อนที่เขาจะไปจับเครื่องมือแพทย์อย่างเป็นทางการ หมอฟันรูปหล่อขอเข้ามาโลดแล่นในแผ่นฟิล์มก่อน กำลังจะลงโรงภาพยนตร์ในวันที่ 30 เมษายนนี้ ผลงานการแสดงเรื่องแรกของเขา ม.3 ปี 4 เรารักนาย

คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา


เรากำลังเอ่ยถึง "คูณ-คณิน บัดติยา" นักศึกษาทันตแพทย์ ชั้นปีที่ 4 กำลังจะขึ้นปีที่ 5 ม.รังสิต เป็นอีกหนึ่งคนที่เข้าคอนเซ็ปต์หล่อ ฉลาด มาดดี ซึ่งในอีกไม่กี่ปีหมอคูณจะได้ลงพื้นที่ตรวจรักษาฟันในช่องปากให้กับคนไข้กันแล้ว ใครอยากจะถอนฟัน อุดฟัน กับหมอคูณอดใจรอนิดหนึ่งนะจ๊ะ


ภาพยนตร์เรื่องแรก
เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผมครับ ก่อนหน้านี้เคยถ่ายโฆษณา เดินแบบ ถ่ายแบบมาก่อน และที่ได้เข้ามาเล่นหนังเพราะทางค่ายอาวองเห็นผมจากโฆษณาก๊าซโซฮอล์ แต่ตอนนั้นไม่ได้จะมาเล่นเรื่องม.3 ปี 4 นะครับ ไป ๆ มา ๆ บทเขามีปัญหาจึงดร็อปไว้ก่อน ผมก็เดินโต๋เต๋อยู่ในค่ายอาวอง พี่ ๆ ทีมงานเขาเห็นก็เรียกเข้ามาแคสติ้งในบทของธีร์ เป็นนักศึกษาทันตแพทย์ครับ
"เป็นบทที่คล้ายกับตัวจริงของผมมาก โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้สะท้อนถึงความเป็นจริงในปัจจุบัน ค่อนข้างเกี่ยวกับเทคโนโลยีในปัจจุบันที่เด็ก ๆ จะเล่นทั้ง hi5 MSN ต่าง ๆ นานา คือเรื่องนี้จะให้คนดูลุ้นว่าเราจะหาเพื่อนแท้ เจอคนพิเศษจริง ๆ ได้หรือเปล่า หรือว่าเป็นแค่การหลอกลวง ต้องไปติดตามดูแล้วกัน"

ถึงแม้จะก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง แต่หนุ่มคูณย้ำหนักแน่นว่าไม่ทิ้งการเรียนแน่นอน แถมยังทุ่มเทเวลาให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก
"ช่วงที่ถ่ายหนังขาดเรียนน้อยครับ เพราะว่าการทำงานเขาเป็นระบบมาก ตารางจะอยู่ในช่วงปิดเทอมและหลังเลิกเรียน พี่ ๆ ทีมงานเข้าใจครับ เพราะว่าคูณเรียนหนักจริง ๆ บางวิชาขาดเรียนไม่ได้เลย หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จะมีใบลาไปให้อาจารย์ ผมทุ่มเทในการเรียนให้มากที่สุด โดยเฉพาะการเรียนภาคปฏิบัติ คือผมจะเป็นคนเข้าใจง่าย ผมไม่รีรอในการส่งงาน ถ้าผิดคือผิด เราจะได้ทำใหม่ จะได้จำได้แม่นขึ้น งานผมจึงเสร็จเร็วกว่าเพื่อน แต่วันไหน ถ้าผมขาดเรียน ผมไปตามแล็บจากอาจารย์ซึ่งผมตามได้ทันเสมอครับ (หัวเราะ) อาจารย์น่ารักมากด้วย มาสอนให้ผมเข้าใจตัวต่อตัวเลย (หัวเราะ)"


เพราะอะไรถึงเลือกเรียนทันตแพทย์ คูณให้เหตุผลอยากรักษาคนไข้ และจริง ๆ แล้วเจ้าตัวอยากเรียนแพทยศาสตร์ แต่ติดอยู่อย่างเดียว...ส่วนจะเป็นอะไรนั้น เรามีเฉลย
"ต้องบอกก่อนว่าตอนม.6 ผมเคยสอบติดคณะเภสัชฯ ม.ขอนแก่น ด้วยความที่ผมเป็นลูกคนเล็ก ผมอยากลองใช้ชีวิตด้วยตัวเอง ตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองเป็นเด็กเกินไปอยากไปเรียนที่ไกล ๆ บ้านดูบ้างจะได้โตเป็นผู้ใหญ่ บ้านผมอยู่แพร่ จากแพร่ถ้าเลือกเรียนที่มช. ยังใกล้เกินไป (หัวเราะ) ผมเลยเลือกที่ขอนแก่นเพราะห่างจากแพร่ 600 กว่ากิโลเมตร ถือว่าไกลใช้ได้เลยครับ (ยิ้ม)"
"ตอนนั้นที่เลือกเรียนคณะเภสัชฯ ผมคิดแบบเด็ก ๆ นะครับ (หัวเราะ) คือเราไม่ชอบเลือด คิดว่าเรียนหมอต้องเจอเลือดแน่นอน เลี่ยงไม่ได้ เลยหันมาเลือกคณะเภสัชฯ แทน แต่พอไปเรียนแล้ว มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ไว้เลยนะ ต้องเรียนวิชาเคมี เรียนโครงสร้างยา พอเรียนไปแล้วมึนครับ (หัวเราะ) ประกอบกับวิชาเคมีผมเรียนอยู่ในระดับปานกลาง ถามว่าเรียนให้จบได้ไหม ได้ครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่ว่าผมเรียนแล้วไม่มีความสุข ตัวผมต้องการดูแลคนไข้จริง ๆ อยากรักษาคนครับ"

คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา


เพียงเพราะกลัวเลือดจึงเป็นอุปสรรคให้เขาไม่สามารถเรียนหมอได้ แต่ใช่ว่าเขาจะละความพยายามไป อีกหนึ่งทางเลือกที่เขาจะสามารถรักษาคนไข้ได้ นั่นคือการเป็นทันตแพทย์
"จากนั้นผมไปปรึกษาญาติ ๆ ว่าผมอยากเรียนหมอแต่ว่ากลัวเลือด จะเรียนคณะไหนได้บ้าง พี่ ๆ แนะนำมาว่าให้เรียนทางด้านทันตแพทย์ จะได้เรียนอยู่ในพื้นที่จำกัด คือ ช่องปาก อาจจะเจอเลือดน้อยกว่าเรียนแพทยศาสตร์ครับ หลังจากนั้นผมเอ็นทรานซ์ใหม่อีกครั้ง เลือกเรียนทันตแพทย์ แต่ไม่ได้เลือกที่ม.ขอนแก่นแล้ว เพราะทางบ้านเดินทางมาหาลำบาก อยากให้เรียนที่ใกล้ ๆ แต่พี่ผมเรียนที่มช.แล้ว เห็นมาตั้งแต่เด็ก ไม่อยากไปเรียนที่นั่น คุณพ่อคุณแม่เขาให้ทางเลือกมาว่าจะเรียนที่กทม.ก็ได้ ผมเลยตัดสินใจมาสอบเข้าคณะทันตแพทย์ ม.รังสิต"
"ถามว่าเสียดายมั้ย เสียดายเหมือนกันครับ หนึ่งปีในม.ขอนแก่นสร้างประสบการณ์ในการใช้ชีวิตแบบใหม่ให้กับผมเยอะมาก แต่ว่าผมต้องแลกกับความสุขในการเรียน เพราะผมรู้ว่าผมไม่ได้ชอบจริง ๆ ควรเรียนในสิ่งที่เราชอบดีกว่า การเรียนทันตแพทย์ ไม่ได้สวยหรูอย่างที่เราคิด แต่สามารถเรียนได้ครับ ไม่มีปัญหา เจอเลือดน้อยครับ (หัวเราะ) บุคลิกภาพเราต้องดูน่าเชื่อถือ จะเล่นมากไม่ได้ ต้องทำตัวให้พร้อมอยู่เสมอ"


ตอนนี้เรียนกำลังจะขึ้นปี 5 เรียนหนักมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน นอกจากนี้เขายังแปลนอนาคตของตัวเองไว้ว่าจะขอทำหน้าที่หมอฟัน รักษาคนไข้ตามที่ฝันเอาไว้
"ปี 1-3 เรียนวิชาที่นักศึกษาแพทย์เรียนทั้งหมดครับ พอขึ้นปี 4 จะแยกเรียนตามสาขาของแต่ละคน ของผมเรียนเกี่ยวกับคนไข้เฉพาะช่องปาก ดูเรื่องฟันเต็มที่ครับ ใช้ระยะเวลา 1 ปีสำหรับเรียนทฤษฎี พอขึ้นปี 5-6 จะลงคลินิกแล้วครับ"
"ผมวางแผนอนาคต ต้องเรียนให้สำเร็จภายใน 6 ปี ถ้าเรียนจบแล้วอยากทำงานในโรงพยาบาลสักระยะหนึ่งก่อน ตอนนี้เรียนหมอไม่ต้องใช้ทุนแล้วครับ พอให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น ส่วนต่อไปจะเรียนต่อหรือเปิดคลินิก ตอนนั้นค่อยคิดอีกที แต่ถึงอย่างไรผมไม่ทิ้งอาชีพนี้แน่นอน แม้จะเข้ามาทำงานในวงการ เพราะความมุ่งมั่นของผมคือเป็นทันตแพทย์"


สุดท้ายในฐานะเป็นรุ่นพี่ที่เคยมีประสบการณ์การสอบเข้ามหาวิทยาลัย คูณให้คำแนะนำน้อง ๆ ว่า
"ช่วงนี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ สามารถพลิกชีวิตเราได้เลย เราเหนื่อยเพียงแค่อึดใจเดียวเอง แต่ต้องรู้ว่าร่างกายเราไหวหรือเปล่าด้วย จุดมุ่งหมายเราเป็นอย่างไร ต้องพยายามให้ถึงจุด ๆ นั้น วันที่ประกาศแล้วมีรายชื่ออยู่ในนั้น วันนั้นเป็นวันแห่งการดีใจ ไม่ใช่แค่เราคนเดียว แต่รวมถึงคนรอบข้างเราด้วย อนาคตอยู่ตรงหน้าตั้งใจไขว่คว้ามาให้ได้ครับ ขอให้น้อง ๆ ทุกคนโชคดี"
แน่นอนว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราจะมี "ทันตแพทย์คณิน" หมอฟันสุดหล่อมารักษาฟัน งานนี้สาว ๆ เข้าคิวรอเพียบ!!รวมภาพหล่อๆ ของ คูณ-คณิน บัดติยา
(คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา
คูณ-คณิน บัดติยา โดย คุณชายขี้เหงา ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 เม.ย. 52 17:05 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 53,868 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 53,868 ครั้ง ตอบ 3 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Summer SoHot
IP : 61.90.15.***
ขอฝากเว็บไซต์สำหรับคนหางานด้วยค่ะhttp://beside-group.com/id.php?id=46 มีทั้งแบบ Part-time ,Full time สนใจเข้ามาดูรายละเอียดได้ลิงค์นี้ http://beside-group.com/id.php?id=46
ลบ แจ้งลบ
โดย Summer SoHot
IP : 61.90.15.***
รับสมัครงาน Part-time, Full-time
ผ่านระบบ Internet Online 24 Hrs!! 500 บาท/วัน
ADM marketing ต้องการเปิดรับสมัครงาน Part-time full-time
รายละเอียดตำแหน่งงาน : ต้องการผู้สนใจทำงาน Part Time
รายได้ 500 บาท//วัน
คุณสมบัติผู้สมัคร
- อายุ 15 ปีขึ้นไป ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดวุฒิ
- สามารถใช้งาน Internet ได้ ( ประมาณ 2-3 ชั่วโมงต่อวัน )
- บุคคลทั่วไป / นักศึกษาที่ต้องการมีรายได้ระหว่างเรียน
- สามารถใช้ Computer เบื้องต้นได้ ( Word )
ลักษณะงาน
- งานเป็นลักษณะรับ
ลบ แจ้งลบ
โดย บูหลัน
IP : 119.31.20.***
หลาย คนคงเคยมีอาการหลงๆ ลืมๆ แบบนี้นะคะ.....ลืมว่าเอากุญแจบ้านกับมือถือไปวางไว้ตรงไหน หรือออกจากบ้านแล้วแต่ต้องกลับเข้าไปใหม่เพราะลืมว่าปิดไฟแล้วหรือยัง หรือเห็นเงินในกระเป๋าแล้วงงว่าทำไมเหลือแค่นี้ ซื้ออะไรไปเนี่ย
      
       วันนี้มีเคล็ดลับช่วยจำและวิธีบริหารสมองมาฝากค่ะ
      
       1. จดบันทึก
      
       การจดบันทึกจะช่วยให้คุณวางแผนเรื่องต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน นัดหมายต่างๆ รวมไปถึงการจดเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ อีเมลแอดเดรส วันเกิดเพื่อน หรือข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณเอง เช่น ยาประจำตัว จะให้ดีควรเป็นสมุดเล่มเล็กๆ ที่พกพาติดตัวไปด้วยได้
      
       การลงมือเขียนด้วยตัวเองจะช่วยย้ำให้สมองจดจำได้ดีขึ้น และดีกว่าการใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วย เช่น การบันทึกไว้ในมือถือ
      
       2. พูดกับตัวเอง
      
       การพูดออกมาดังๆ ก็คล้ายกับการจดบันทึก เพียงแต่ออกมาในรูปของเสียง ควรเริ่มต้นตั้งแต่เช้า นึกถึงสิ่งที่คุณต้องทำในวันนั้น แล้วพูดออกมาดังๆ เช่น วันนี้ต้องซื้อบัตรเติมเงิน ตอนเที่ยงมีนัดกับลูกค้า ตอนเย็นต้องแวะซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต ย้ำกับตัวเองซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง
      
     
  3. ติดโน้ตในที่ที่มองเห็นได้ง่าย
      
       เขียนสิ่งที่ต้องทำลงบนกระดาษโน้ตแผ่นเล็กๆ แปะไว้ในที่ที่มองเห็นได้ง่าย เช่น ประตูตู้เย็น ประตูบ้าน ในรถ หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทุกครั้งที่เห็นโน้ตที่ติดไว้ ก็เท่ากับเตือนสมองให้จดจำเรื่องเหล่านั้น
      
       4. เก็บของให้เป็นที่
      
       ฝึกนิสัยเก็บของให้เป็นที่ เช่น แขวนกุญแจไว้ข้างประตูทางออก วางมือถือไว้บนโต๊ะทำงาน เก็บยาก่อนนอนไว้ที่โต๊ะหัวเตียง ชีวิตที่เป็นระเบียบจะช่วยให้สมองเป็นระเบียบเช่นกัน
      
       5. ทำชีวิตให้ช้าลง
      
       สมองจะจดจำอะไรได้ช้าลงเมื่ออายุมากขึ้น การพูดเร็ว-ทำเร็วจนเกินไป ทำให้สมองเก็บเรื่องราวเหล่านั้นไว้ไม่ทันและหลงลืมไปในที่สุด
      
       6. อย่าทำหลายอย่างพร้อมกัน
      
       การทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน เช่น คุยโทรศัพท์ไปด้วย ดูโทรทัศน์ไปด้วย หรือทำงานไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย จะทำให้ไม่มีสมาธิในการจำ ควรเลือกทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งจะดีกว่า
      
       7. มีสติ
      
       การมีสติขณะทำสิ่งต่างๆ จะช่วยให้เราไม่หลงลืมได้ง่าย สมองจะจดจำได้โดยอัตโนมัติว่า ขณะนั้นเราปิดไฟแล้ว ปิดน้ำแล้ว ปิดแก๊สแล้ว ไม่ต้องมานั่งลังเลสงสัยทีหลังว่า เอ๊ะ ฉันทำไปแล้วหรือยัง
      
       8. ร่างกายแข็งแรง
      
       สมองที่แจ่มใส มาจากร่างกายที่แข็งแรง ดูแลตัวเองให้ดี รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้ครบหมู่ เน้นปลา ผักผลไม้สด ข้าวกล้อง และน้ำ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อร่างกายแข็งแรง ความจำก็จะดีตามไปด้วย
      
       9. ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด
      
       ความถนัดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนจำได้ดีเมื่อได้มองเห็นหรือจดบันทึก บางคนจำได้ดีเมื่อได้ยินเสียงหรือพูดดังๆ บางคนจะจำได้ก็ต่อเมื่อได้ลงมือปฏิบัติ สังเกตตัวเองว่าคุณจำได้ดีกับวิธีการไหน แล้วเลือกวิธีการที่เหมาะกับตัวเอง แต่ถ้าจะให้ดี ใช้ทั้ง 3 วิธีสลับกันก็จะช่วยให้สมองได้ฝึกทักษะมากขึ้น


       
       วิธีบริหารสมอง ที่ช่วยในการพัฒนาความจำอย่างง่ายๆ สามารถทำได้ดังนี้

      
       1. หยิบสิ่งของในที่มืด หลับตาอาบน้ำ หรือหลับตาแต่งตัว
       2. รับประทานอาหารหรือหยิบจับสิ่งต่างๆ โดยใช้มือข้างที่ไม่ถนัด
       3. ฟังเพลงที่ไม่เคยได้ยินเนื้อร้องมาก่อน แล้วหัดร้องตามไปจนร้องได้
       4. อ่านหนังสือหลายๆ ประเภท หรือเปลี่ยนจากคอลัมน์ที่เคยอ่านประจำไปอ่านคอลัมน์อื่นบ้าง
       5. อ่านป้ายโฆษณาตามข้างทาง ท้ายรถตุ๊กตุ๊ก ข้างรถเมล์ หรือถุงกล้วยแขก
       6. ดูโทรทัศน์ที่มีสองภาษา หรือดูภาพยนตร์ที่มีซับไตเติล
       7. บวกลบเลขทะเบียนของรถคันหน้า หรือเลขบนตั๋วรถเมล์
       8. เปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน เช่น จัดห้องใหม่ เปลี่ยนที่วางของ เปลี่ยนเส้นทางการเดินทาง หรือจากที่เคยขับรถก็เปลี่ยนไปนั่งรถเมล์หรือรถไฟฟ้าแทนบ้าง
       9. เล่นเกมฝึกสมอง เช่น หมากรุก หมากฮอส ปริศนาอักษรไขว้ จับผิดภาพ ฯลฯ
       10. เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เช่น หัดเล่นดนตรี เรียนภาษา เรียนทำอาหาร ฝึกศิลปะป้องกันตัว ฯลฯ
       11. หมั่นออกสังคม พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติกับเพื่อนฝูง อย่าแยกตัวออกจากสังคม เพราะจะทำให้สมองไม่เกิดการพัฒนาและเสื่อมไปในที่สุด
      

ฝึกสมองบ่อยๆ เพื่อความจำที่ดีและสมองอันชาญฉลาดจะได้อยู่คู่กับคุณไปนานๆ ค่ะ

บทความนี้ไม่ได้เขียนขึ้นเองนะคะแต่เห็นมันอาจจะเป็นประโยชน์กับหลายคนเลยเอามาฝากค่ะ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เหรียญ 10คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์