มูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนในความดูแลของมูลนิธิ EDF

ลบ แก้ไข

มูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชน
ในความดูแลของมูลนิธิ EDF

มูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเท

                 มูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนยากจนและเรียนดี ตลอดจนถึงนิสิต นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่และกรุงเทพฯ ประจำปีการศึกษา 2557 แบ่งเป็น นักเรียนระดับมัธยมปลายและอาชีวศึกษา 41 ทุน และนิสิต นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย 36 ทุน จากสถาบันการศึกษาทั้งหมด 49 แห่ง รวมจำนวนผู้ได้รับทุนในปีนี้ทั้งสิ้น 77 คน คิดเป็นเงินทุนการศึกษาจำนวน 3,185,000 บาท

ดร.สุวิทย์ วิบูลย์เศรษฐ์ (แถวนั่ง - ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการ มูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) และนางสาวจารุรัตน์ บุษมาลี (แถวนั่ง - ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายโครงการ มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) พร้อมด้วยผู้บริหารของทั้งสองหน่วยงาน ถ่ายภาพร่วมกับเยาวชนที่ได้รับทุนการศึกษาบางส่วน

สำหรับมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) ให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าวให้แก่มูลนิธิ EDF อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี  2548 จนถึงปัจจุบัน

อนึ่ง มูลนิธิ EDF เป็นมูลนิธิของคนไทยที่ร่วมทำงานพัฒนาการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเยาวชนในพื้นที่ชนบทห่างไกลมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2530 ปัจจุบันให้การดูแลครอบคลุมพื้นที่ 46 จังหวัด ทั่วประเทศ  ในปี 2556  ที่ผ่านมาได้รับรางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำ ประเภทองค์กร จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งมอบให้เพื่อเชิดชูเกียรติและยกย่อง บุคคล หรือองค์กรที่ทำความดีความชอบอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม นอกจากนั้น ในปี 2555 ยังได้รับมอบรางวัลยอดเยี่ยม “องค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทย” (Thailand NGO Awards 2012) ประเภทองค์กรขนาดใหญ่ จากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์  สถาบันคีนันแห่งเอเชีย  และ เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 ก.ค. 57 11:38 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,188 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,188 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง