นักแสดงและพิธีกรมากความสามารถ คว้าป.โทบริหารธุรกิจ ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด

ลบ แก้ไข
นักแสดงและพิธีกรมากความสามารถ คว้าป.โทบริหารธุรกิจ ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด
นักแสดงและพิธีกรมากความส
นักแสดงและพิธีกรมากความสามารถ หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข
คว้าปริญญาโทบริหารธุรกิจ (หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต)
ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด
เพราะเหตุใดจึงตัดสินใจเลือกศึกษาที่แสตมฟอร์ด
แย้ตัดสินใจเรียนที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตกรุงเทพฯ เพราะว่าเคยมีโอกาสมาถ่ายซีรี่ย์ เรื่อง สถานีบานฉ่ำ รู้สึกประทับใจในบรรยากาศของมหาวิทยาลัย ประจวบเหมาะกับช่วงนั้นกำลังมองหามหาวิทยาลัยใกล้บ้านด้วยค่ะ แย้เป็นคนทำงานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลา พอเห็นหลักสูตร Weekend Program ของแสตมฟอร์ด ซึ่งเปิดสอนเฉพาะวันเสาร์ ทำให้แย้สนใจเข้าเรียนที่นี่ค่ะ

ทำไมจึงเลือกเรียน หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
แย้เรียนจบคณะอักษรศาสตร์ ไม่มีทักษะทางด้านการบริหารเลย แย้จึงอยากได้ความรู้ด้านการบริหารธุรกิจเพิ่ม เพราะแย้คิดว่าการบริหารการจัดการเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการทำธุรกิจหรือสร้างรายได้ที่มากขึ้นค่ะ 
คาดหวังอะไรหลังสำเร็จการศึกษา
ตอน นี้พอใจมากค่ะ ชีวิตเป็นไปตามที่คาดหวัง โดยเฉพาะเรื่องการศึกษา แย้สามารถเรียนจบปริญญาโทในระยะเวลาที่กำหนด ทั้งยังได้พัฒนาทักษะด้านภาษามากขึ้น จากเมื่อก่อนตอนเรียนปริญญาตรี แย้เรียนภาคภาษาไทยมาตลอด ไม่ได้เรียนกับอาจารย์ชาวต่างชาติเลย แต่การเรียนที่แสตมฟอร์ดต้องใช้ภาษาอังกฤษทุกครั้งที่เข้าเรียนและได้อยู่ใน สภาพแวดล้อมแบบนานาชาติ ทำให้แย้มีความชำนาญด้านภาษาอังกฤษมากขึ้นเยอะเลยค่ะ 
สภาพแวดล้อมทางการศึกษาเอื้อต่อการเรียนรู้และการนำปรับไปใช้งานได้หรือไม่
ช่วยได้มากเลยค่ะ อยากที่บอกว่ามหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ดมีความเป็นนานาชาติสูงมาก แย้มีอิสระมากในการเรียนเนื่องจากอาจารย์ที่นี่ค่อนข้างเปิดกว้าง ปกติแย้เป็นคนนอนน้อยร่างกายและจิตใจเราต้องพร้อมด้วย แต่การเรียนที่นี่ทำให้แย้รู้สึกว่าอยากมาเข้าเรียนในทุกๆครั้ง โดยเฉพาะวิชาการตลาดที่แย้ให้ความสนใจมากๆเลยไม่อยากพลาดแม้แต้วินาทีเดียว
ช่วงเวลาประทับใจ ขณะศึกษาอยู่ที่แสตมฟอร์ด
การ เรียนที่มหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ด นอกจากจะได้ความรู้เกี่ยวการบริหารธุรกิจแล้ว อาจารย์ที่นี่ยังสอนให้นักศึกษาสามารถวิเคราะห์ นอกเหนือไปจากทฤษฎีในห้องเรียน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีมากเพราะการศึกษาในไทยส่วนใหญ่จะยึดติดกับการสอนทฤษฎี ค่อนข้างเยอะจนไม่ได้นึกถึงว่าเด็กจะเอาไปประยุกต์ใช้งานได้ยังไง ตั้งแต่มาเรียนที่มหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ดแย้รู้สึกว่าตัวเองมีความคิดสร้าง สรรค์มากขึ้น ได้เรียนรู้ถึงเรื่องระบบการจัดการธุรกิจที่มีประสิทธิภาพและแนวทางเพื่อให้ ธุรกิจประสบความสำเร็จในระดับสากลมากขึ้น นอกจากนี้แย้ยังมีทั้งเพื่อนและเครือข่ายที่ดี ทำให้แย้ได้ร่วมเรียน ร่วมงาน และร่วมธุรกิจกับคนที่เป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันค่ะ
วิธีการผ่อนคลายจากการทำงานควบคู่กับการเรียนอย่างไร
แย้เป็นคนโชคดี เป็นคนที่สนุกกับการกินมาก ทุกครั้งที่ทำงานเสร็จหรือเลิกเรียน แย้ชอบหาเวลาไปทานอาหารเย็นกับเพื่อน และตอนนี้แย้ก็มีร้านอาหารเป็นของตัวเองด้วยค่ะ
ผลงานปัจจุบัน
·         พิธีกรรายการ Everything จิงเกอเบล ทาง Modern 9
·         พิธีกรรายการ แฟชั่นบรรลือโลก
·         พิธีกรรายการ Turn On Beauty ทางช่อง PPTV
·         ภาพยนตร์เรื่อง Postcard from No Where
·         ดำเนินธุรกิจ บริษัท แย้มีเดีย จำกัด ผลิตสื่อโฆษณาออนไลน์ ทั้งวีดีโอ ภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว
·         ดำเนินธุรกิจ ร้านอาหาร Oak Valley Wine Bar and Restaurant ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/1 (เข้าซอยประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ)
 
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.stamford.edu/ หรือติดตามข่าวสารได้ที่เฟ้ซบุ๊ค https://www.facebook.com/stamfordthailand

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีวิทยาเขตอยู่ที่กรุงเทพฯ และ หัวหิน เปิดรับนักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีความโดดเด่นในด้านการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และทักษะทางความคิดให้กับนักศึกษา ผ่านกระบวนการเรียนรู้โดยมีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ด้วยค่าเล่าเรียน เริ่มต้นที่ภาคเรียนละ 42,000 บาท     
 
มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเข้าร่วมเป็นสมาชิกของเครือข่ายลอรีเอทในปี 2554 เพื่อสร้างการเข้าถึงแหล่งความรู้และโอกาสในระดับนานาชาติให้กับผู้เรียน เครือข่ายลอรีเอทเป็นเครือข่ายการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุม 29 ประเทศและมหาวิทยาลัยชั้นนำมากกว่า 80 แห่ง โดยมีนักศึกษาในเครือข่ายมากกว่า 950,000 คน


 
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 23 ธ.ค. 57 13:51 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,752 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,752 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง