มหาวิทยาลัยลินคอล์นแจกทุนป.ตรี สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ลบ แก้ไข
มหาวิทยาลัยลินคอล์นแจกทุ

        มหาวิทยาลัยลินคอล์น ประเทศนิวซีแลนด์ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีประจำปีการศึกษา 2559 จำนวน 10 ทุนภายใต้โครงการ “Global Challenges Scholarship” ซึ่งเป็นการมอบทุนแก่นักศึกษาต่างชาติเป็นครั้งแรกของมหาวิทยาลัยลินคอล์น
มิส ฟิโอนา สก็อตต์ ผู้จัดการโครงการ SchoolsLinc และ Global Challenges กล่าวว่า “ทุนการศึกษามีมูลค่าทุนละ 6,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ หรือประมาณ 150,000 บาท โดยผู้รับทุนจะต้องเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีจิตสำนึกและความห่วงใยต่อปัญหาที่มนุษย์และโลกของเรากำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การผลิตและความปลอดภัยด้านอาหาร ปัญหาด้านทรัพยากรโลก การขยายตัวของเมือง ความหลากหลายทางชีวภาพที่ลดลงและมลภาวะ นอกจากนี้ ผู้รับทุนยังจะต้องทำหน้าที่ทูตของโครงการ  Global Challenges และทำงานร่วมกับชุมชนในระหว่างที่มาศึกษาต่อในประเทศนิวซีแลนด์”
“นักเรียนที่สนใจเข้าร่วมโครงการจะต้องส่งวีดีโอความยาว 3 นาที บรรยายถึงความท้าทายที่โลกกำลังเผชิญ และเหตุผลที่นักเรียนต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาดังกล่าว” มิส ฟิโอนากล่าวปิดท้าย
ทุน Global Challenges ของมหาวิทยาลัยลินคอล์น หมดเขตรับสมัครในวันที่ 1 ตุลาคม 2558 สามารถดูรายละเอียดของทุนและคุณสมบัติได้ที่ www.lincoln.ac.nz/globalchallenges  นอกจากนี้  ผู้ที่สนใจยังสามารถพบตัวแทนมหาวิทยาลัยลินคอล์น ได้ที่งาน นิทรรศการการศึกษานิวซีแลนด์ครั้งที่ 21 ณ โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2558 ระหว่างเวลา 11.00 – 17.00 น.
 
เกี่ยวกับหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์  (Education New Zealand):
หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand: ENZ) เป็นหน่วยงานของรัฐบาลนิวซีแลนด์ที่มีหน้าที่สนับสนุนให้นักเรียน และนักศึกษาต่างชาติไปศึกษาต่อในประเทศนิวซีแลนด์ โดยเน้นสร้างการรับรู้เกี่ยวกับประเทศนิวซีแลนด์ในฐานะประเทศที่น่าไปศึกษาต่อ และสนับสนุนผู้ให้บริการทางการศึกษาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของนิวซีแลนด์นำบริการ และผลิตภัณฑ์ไปเสนอในต่างประเทศ 


 
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 ก.ย. 58 10:17 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,432 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,432 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement