นานี่เผยฟอร์มแจ่มเพราะพูดอังกฤษเก่งแล้ว

ลบ แก้ไข

นานี่เผยฟอร์มแจ่มเพราะพูดอังกฤษเก่งแล้ว
นานี่ ปีกจอมลีลาของ แมนฯ ยูไนเต็ด เผยชีวิตตอนนี้กำลังมีความสุขสุดๆ หลังปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมในอังกฤษได้แล้ว แถมเรื่องภาษาก็เก่งขึ้นเยอะ ช่วยให้ฟอร์มการเล่นพัฒนาดีขึ้นตามกันไปด้วย

 

นานี่ ปีกจอมห้าวของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าถึงตอนนี้กำลังมีความสุขยิ่งขึ้นเรื่อยๆ กับการใช้ชีวิตปีที่สองในเมืองผู้ดี เพราะเริ่มเข้าใจภาษาอังกฤษมากขึ้นแล้ว และเชื่อว่านี่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขาเล่นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และก็สนิทสนมคุ้นเคยกับเพื่อนร่วมทีมมากขึ้น


นานี่ เก็บรองเท้าย้ายมาจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน ทีมเก่าของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในซีซั่นก่อน พร้อมๆ กับ อันแดร์สัน มิดฟิลด์แซมบ้า ของ เอฟซี ปอร์โต้ โดยแม้ประสบความสำเร็จสุดยอดจากการคว้าแชมป์ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่โดยส่วนตัวแล้ว นานี่ ยังทำผลงานไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ แต่ปีนี้เจ้าตัวเล่นดี และยิงไป 2 ลูก ทำให้มั่นใจมากว่า ทุกอย่างจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น


"ตอนนี้ผมมีความสุขมาก ผมคิดว่าตัวเองเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่เลว ผมยิงได้ 2 ลูก และรู้ว่าซีซั่นนี้มีสิทธิ์เป็นปีของผมได้ เพราะผมเตรียมพร้อมตัวเองมากกว่าเดิม แต่ตอนนี้ผมพยายามมีสมาธิกับการเล่นของตัวเองเท่านั้น ส่วนฤดูกาลที่ 2 มันยากขึ้นมั้ยนะเหรอ ? ผมว่าไม่ ผมมีความรู้สึกว่า ตัวเองเล่นกับทีมได้ง่ายขึ้น ผมมีความมั่นใจมากขึ้น และก็มีประสบการณ์มากขึ้น" นานี่ กล่าว


"เราได้แชมป์ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมได้เล่นเกมยากๆ ผมเรียนรู้เสมอเวลาลงสนาม ผมมีประสบการณ์มากขึ้นในฤดูกาลนี้ และผมคิดว่าผมสามารถเล่นดีในทุกเกมที่เล่น ผมคิดว่า มันสำคัญมากที่ภาษาอังกฤษของผมดีขึ้น ผมพยายามทำความรู้จักเพื่อนร่วมทีม พูด และคุยเล่นหัวกับพวกเขา การเข้าใจภาษาดีขึ้นทำให้ผมพลอยมั่นใจมากขึ้น ปีก่อนผมพูด อังกฤษ แทบไม่ได้เลย แต่ผมกำลังพยายามอยู่ โดยเฉพาะพวกมุขตลกต่างๆ" นานี่ กล่าวทิ้งท้าย

 

ภาพข่าวจาก http://www.nanifootball.com

 loading...


โดย EZ-football ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 พ.ย. 51 15:33 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 8,317 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 8,317 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง