แนะนำ กิจกรรมสำหรับวันหยุดยาว ไม่ต้องทนเหงา ไม่ต้องเบื่อ

ลบ แก้ไข
แนะนำ กิจกรรมสำหรับวันหยุดยาว
ไม่ต้องทนเหงา ไม่ต้องเบื่อแนะนำ กิจกรรมสำหรับวันหย
 

นี่ก็ใกล้จะถึงวันหยุดยาวอย่างเทศกาลปีใหม่แล้ว หลายคนเลือกที่จะได้อยู่บ้านนานๆ หรือวางแผนไปเที่ยวไกลๆ แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าอยากทำอะไรบ้าง ลองทำตามคำแนะนำที่เรารวมไว้ให้นะคะ เผื่อจะช่วยให้ไม่เหงาไม่เบื่อได้บ้าง

แนะนำ กิจกรรมสำหรับวันหยุดยาว

1. จัดตู้เสื้อผ้า
ถึงกับต้องยกมาไว้เป็นข้อแรกกันเลยทีเดียวค่ะ ข้อนี้เอาใจสาวๆ โดยเฉพาะ นั่นคือการ จัดตู้เสื้อผ้าใหม่ สำรวจว่ามีชุดไหนที่อาจจะพัง ก็เอามาซ่อม ตกแต่งใหม่ให้น่าใส่กว่าเดิม หรือหากเกินเยียวยา ใส่ไม่ได้เพราะเชยบ้าง ขนาดเล็กไปบ้าง ก็คัดเอาไปบริจาคก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ จากนั้นก็ดูแลมุมต่างๆ ในตู้เสื้อผ้า เช็ดให้สะอาด จัดมุมใหม่ หรือกระทั่งสำรวจไม้แขวน ว่ามีงอมีพังไปบ้างมากน้อยแค่ไหน

2. จัดห้องใหม่
หากเรื่องการจัดเสื้อผ้ายังจิ๊บๆ ไป เพิ่มมาอีกเลเวลหนึ่งก็คือ จัดห้องใหม่ จะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องเก็บของ หรือจัดทั้งบ้าน อะไรก็ได้ที่อยากเคลียร์ดูสักที เต็มที่ไปเลยค่ะ วันหยุดยาวนี้ ทำให้สาแก่ใจไปเลย ทำความสะอาด ทาสีใหม่ จัดมุมใหม่ อะไรใหม่ๆ ก็ดีไม่น้อย

3. เอาของไปบริจาค
พอจัดห้องใหม่ จัดตู้เสื้อผ้าใหม่ เชื่อว่าต้องมี ของเก่า หรือของที่ไม่ได้ใช้งานอีกหลายสิ่ง ที่เอาไปให้คนอื่นใช้ได้ประโยชน์ ดีกว่าเก็บไว้ในห้องไม่เคยใช้งาน (แต่ถ้าเป็นการเก็บสะสม แล้วดีต่อใจก็ต้องแยกกันนะ) เอาของไปบริจาค ได้บุญแล้ว บ้านยังโล่ง และซื้อของมาเติมใหม่ได้อีกด้วยนะ

4. อ่านหนังสือที่ซื้อมาให้หมด
งานสัปดาห์หนังสือต่างๆ ที่เราไปซื้อหนังสือมา แต่ไม่เคยอ่านจบสักที วันหยุดยาวนี้ลองตั้งใจดูสักตั้งมั้ยคะ ตั้งใจอ่านให้จบ จะได้รู้ว่าเล่มที่ซื้อมานั้นถูกใจหรือเปล่า ถ้าไม่ถูกใจก็จะได้บริจาค เพื่อพื้นที่ในการเก็บหนังสือจะได้มีมากขึ้น สำหรับซื้อมาเติมใหม่


5. เรียนจัดดอกไม้ หรือทำดอกไม้แห้ง
ถ้าหากที่บ้านมีสวนดอกไม้ ดอกไม้กำลังบาน ลองเรียนจัดดอกไม้ หรือไปซื้อดอกไม้มาจัดให้บ้านสดชื่นสดใสมั้ยคะ เรียนตามอินเตอร์เน็ตก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากออกไปข้างนอก ไปเรียนตามที่สอนต่างๆ ก็ลองติดต่อไว้ก่อนล่วงหน้า เผื่อทางเจ้าหน้าที่หรือคนสอนก็หยุดเช่นกัน หรือจะลองทำ “ดอกไม้แห้ง” ทดสอบงานฝีมือสักนิด