ไม่มีความสุขเอาซะเลย! 6 วิธี เลิกเป็นคนคิดมาก เก็บทุกเรื่องมาคิด

ลบ แก้ไข
ไม่มีความสุขเอาซะเลย!
6 วิธี
เลิกเป็นคนคิดมาก เก็บทุกเรื่องมาคิดไม่มีความสุขเอาซะเลย! 6

 

วันนี้เรามีทริคดี ๆ มาฝาก สำหรับคนที่มีนิสัยเป็นคนชอบคิดมาก คิดเยอะ เก็บทุกเรื่องมาคิด จนรู้สึกว่าชีวิตมีแต่ความกดดัน ไม่มีความสุขเอาซะเลย! ลองนำทริค วิธีการเลิกเป็นคนคิดมาก ต่อไปนี้ไปลองทำได้ค่ะ หวังว่าจะช่วยให้ดีขึ้นได้นะคะ

เขียนสิ่งที่เป็นปัญหาออกมา
เรื่องไหนที่ทำให้คุณรู้สึกคิดมากให้เขียน หรือพิมพ์ออกมา เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่ามีเรื่องไหนบ้าง จะได้จัดลำดับปัญหาว่าคืออะไร เริ่มแก้ไขตรงไหนก่อนดี
 

ไม่มีความสุขเอาซะเลย! 6 วิธี เลิกเป็นคนคิดมาก


มีสติ สมาธิ และไตร่ตรอง

การมีสติ ถือเป็นสิ่งสำคัญ การที่คุณเก็บทุกเรื่องมาคิด นั่นหมายถึงว่าคุณอาจจะไม่มีลำดับในการจัดการความคิดที่ดีสักเท่าไรนัก ก่อนอื่นเลย คุณต้องตั้งสติ จากนั้นทำสมาธิ และนำปัญหาที่เขียนไว้ มาลองคิดไตร่ตรองที่ละสเต็ป

แก้ไขปัญหา

เมื่อคุณเห็นถึงปัญหา ก็จะจัดการแก้ไขปัญหานั่นซะ หากถ้าคิดว่าคุณคนเดียวไม่สามรรถแก้ปัญหาได้ คิดไม่ออกเลยว่าจะต้องทำอย่างไร ลองแชร์เรื่องราวกับคนอื่น ๆ คนที่คุณรู้สึกไว้ใจก็ได้ บางครั้งมุมมองความคิดของคนอื่น อาจจะทำให้คุณค้นพบหนทางใหม่ ๆ


ไม่มีความสุขเอาซะเลย! 6


อย่าคิดว่าเจอแต่เรื่องร้าย ๆ ให้คิดว่าคือบททดสอบ
สิ่งสำคัญคุณอย่าเพิ่งคิดว่ามันจะแก้ปัญหาไม่ได้ ทุกอย่างมันจะออกมาเลวร้ายหรือเปล่า พึงระลึกไว้เสมอว่าทุกอย่างจะต้องมีหนทางออก ถ้าคิดลบคิดแต่เรื่องแย่ ๆ ก็จะยิ่งทำให้คุณเครียด พยายามคิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่เรื่องร้าย ๆ แต่มันเป็นทดสอบ ที่ใคร ๆ ก็ต้องเจอกันทั้งนั้น

 

หากิจกรรมทำจะได้ไม่คิดมาก

การปล่อยให้ตัวเองว่าง ก็อาจทำให้สมองคิดนั่นคิดนี่ไปเรื่อยไม่จบไม่สิ้น ลองหากิจกรรมทำ เช่น ฟังเพลง ดูหนัง อาจจะทำให้คุณเพลิดเพลินจนไม่เก็บสิ่งต่าง ๆ มาคิดให้รกสมอง
 


ยอมรับ และมั่นใจในตนเอง

คุณต้องมีความเชื่อมันในตนเอง และไม่สนใจคำพูดของคนอื่นมากไปนัก หากว่าเป็นเรื่องแย่ ๆ ที่พูดถึงตัวคุณและไม่เป็นความจริง ให้คิดเสียว่านั่นคือปัญหาของเขา ไม่ใช่ปัญหาของเรา หากคุณมีความมั่นใจเชื่อมั่นในตนเองก็ไม่ต้องไปกังวล หรือสนใจกับคำพูดเหล่านั้น ใครก็ทำร้ายความรู้สึกคุณไม่ได้ ถ้าคุณไม่ยินยอม

 


ขอบคุณข้อมูลจาก >> https://health.campus-star.com/general/18838.html
 
 loading...


โดย P'Goon Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 ม.ค. 62 15:14 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 807 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 807 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง