9 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคน “โลกส่วนตัวสูง”

ลบ แก้ไข
9 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคน “โลกส่วนตัวสูง”

9 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าคุณ
 
 
คนเราล้วนมีนิสัยและความชอบที่แตกต่างกันออกไป และคุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าคุณมีบุคลิกแบบไหน ? ตามสถิติคนส่วนใหญ่ และดวงตาของพวกเขากำลังมองไปยังโลกภายนอก แต่บางครั้งเราอาจไม่สังเกตุสิ่งเล็กๆ หรือเราอาจมองข้ามไป ลองมาสังเกตกันดีว่าว่าคุณเข้าข่ายเป็นคนโลกส่วนตัวสูงหรือไม่ !?

1.คุณมีความสุขเวลาที่ได้อยู่กับตัวเอง
ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมส์ อ่านหนังสือ กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง คนเดียว คุณก็รู้สึกสุขใจ ไม่เป็นปัญหา ไม่รู้สึกเหงาหรือขาดหายแต่กลับรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน และชาร์จพลัง แม้ว่าจะมีงานพบปะสังสรรค์มากมายให้คุณเลือกไปแต่คุณกลับเลือกที่จะเอ็นจอยเวลาส่วนตัวอยู่กับตัวเองมากกว่าไปงานพวกนั้น

2.คุณคิดอะไรได้ดีเมื่ออยู่คนเดียว
คุณไม่ได้ต่อต้านการเสนอไอเดียหรือการถกปัญหากันในกลุ่มแต่เมื่อคุณอยู่คนเดียวคุณมักจะสามารถกลั่นกรองความคิดออกมาได้มีประสิทธิภาพและเกิดไอเดียบรรเจิดขึ้นมาได้ดีกว่าเวลาที่ต้องร่วมกันคิดกับคนอื่นๆ

3.คุณจะเป็นผู้นำที่ดีได้ต่อเมื่อผู้ตามหรือลูกทีมพร้อมที่จะนำตัวเองในระดับหนึ่ง
คุณสามารถดึงศักยภาพของคนออกมาได้ดี ถ้าผู้ร่วมงานหรือลูกทีมรู้หน้าที่ตัวเองแล้วในระดับหนึ่ง แต่คุณไม่ใช่คนที่จะคอยจี้หรือกระตุ้นให้ผู้ร่วมงานหรือลูกทีมทำสิ่งต่างๆ จากศูนย์ เพราะการทำแบบนั้นต้องใช้แรงมากในการออกคำสั่งทั้งต้องคอยพูด และ เคี่ยวเข็น นั่นไม่ใช่งานถนัดของคุณเลย

ปล่อยจุดนั้นให้เป็นหน้าที่ของ คนที่ชอบเข้าสังคมเค้าทำให้เถอะเพราะเค้ามีพลังในการกระตุ้นคนมากกว่าคุณซึ่งถ้าคุณมีคู่หูในการทำงานซึ่งเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมนั้นจะทำให้งานเดินหน้าได้อย่างลงตัวดีเลยล่ะ9 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าคุณ


4.คุณจะเป็นคนท้ายๆ ที่เสนอตัวเพื่อทำอะไรซักอย่าง
ไม่ว่าจะเป็นคนสุดท้ายที่ยกมือเวลาตอบคำถามในห้องเรียนจนถึงการออกไอเดียในที่ประชุม แม้ว่าคุณจะรู้คำตอบหรือมีไอเดียที่เข้าท่า แต่คุณเลือกที่จะให้คนอื่นเป็นจุดสนใจไปก่อน ยกเว้นต่อเมื่อคำตอบนั้นไม่ถูกต้องหรือไอเดียไม่ถูกใจ คุณจึงจะเสนอความคิดเห็นของคุณเมื่อยามจำเป็น

5.คนมักจะถามถึงความคิดเห็นของคุณ
ถ้าคุณสังเกตุว่าคนชอบถามว่าคุณมีความเห็นอย่างไรในเรื่องต่างๆนั่นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณไม่ค่อยพูดจนเขาต้องถามหรือเพราะว่าคนคิดว่าคุณนั้นช่างสังเกตุหรือต้องกำลังคิดอะไรอยู่แน่ๆเลยอยากให้คุณแชร์ความเห็นออกมาถ้าคนต้องถามความเห็นของคุณก่อนที่คุณจะมีโอกาสได้พูดอะไรออกมา ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าคุณนั้นเข้าข่ายเป็น คนโลกส่วนตัวสูง..

6.คุณใส่หูฟังซะส่วนมากเวลาที่ต้องอยู่ในสังคมหรือสถานที่ที่มีผู้คน
ไม่ว่าจะขึ้น BTS ขึ้น Uber เดินไปทำงาน นั่งทำงานออกกำลังกาย คุณก็มักจะใส่หูฟังเสมอ ใช่..คุณอาจจะชอบฟังเพลงก็จริงแต่ยอมรับมาเถอะว่าคุณกำลังเลี่ยงการที่ต้องคุยกับผู้คนอยู่9 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าคุณ


7.คุณพยายามหลีกเลี่ยงผู้คนที่โกรธและเกรี้ยวกราดอยู่
คุณจะไม่อยากเผชิญหน้ากับคนที่อารมณ์ไม่ดีถึงขั้นโมโหอยู่ไม่ว่าคนๆ นั้นจะระเบิดอารมณ์ใส่คุณหรือคนอื่นหรือข้าวของอยู่เพราะคุณไม่เก่งเอาซะเลยกับการรองรับอารมณ์รุนแรงแบบนั้นเพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกหมดแรง ห่อเหี่ยว และอึดอัด

8.คุณได้รับอีเมล ข้อความ และสายโทรเข้า มากกว่าที่คุณส่งหรือโทรไป
คุณพยายามหลีกเลี่ยงการคุยกับผู้คน แม้ว่าจะเป็นการคุยโทรศัพท์ก็ตามแต่ถ้าจำเป็นคุณก็เลือกที่จะใช้วิธีการส่งข้อความแทนและส่วนใหญ่คุณจะเป็นผู้ได้รับข้อความมากกว่าเป็นผู้ส่ง เพราะคุณอ่านมันและไม่ค่อยตอบยกเว้นเมื่อจำเป็น

9.คุณไม่ชอบบทสนทนาผิวเผินกับคนแปลกหน้าหรือคนที่ไม่สนิท
คุณจะไม่ชอบบทสนทนาที่เรียกว่า small talk หรือบทสนทนาตามมารยาทสังคมที่คุณจะต้องโต้ตอบกับคนที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นอย่างดี เช่นพนักงานร้านสะดวกซื้อสาขาประจำของคุณ พนักงานขายของ บุคคลที่เจอตามงานพบปะสังสรรค์แต่คุณจะชอบคุยกับคนที่คุณสนิทใจด้วยแล้วเท่านั้น และกับคนสนิทของคุณแล้ว คุณมีอะไรให้พูดเยอะเลยล่ะ

ถ้ารู้ตัวแล้วว่าตัวเองเป็นคนโลกส่วนตัวสูง.. ก็ไม่ต้องรู้สึกแปลกใจอีกต่อไปว่าทำไมคุณถึงมีลักษณะนิสัยในแบบที่ว่ามาการเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ไม่ได้แปลว่าคุณมีอะไรผิดปกติหรือแปลกแยกจากสังคม แต่คุณคือ

“คนที่เก็บรายละเอียดทุกอย่างรอบตัว และโลกส่วนตัวมีประสิทธิภาพสูง” ต่างหากล่ะ
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก  
http://rwm-mitr.com/archives/7836?fbclid=IwAR3su-8cjMz3JZ0QycA0qzy8Oez_Ev3OKZLm_RHsKkwFdZRYZs-ZAkTQSmI
 loading...


โดย P'Goon Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ม.ค. 62 16:26 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 8,914 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 8,914 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง