น้ำผึ้งวันละนิดก่อนนอน ดีต่อร่างกาย ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

ลบ แก้ไข
น้ำผึ้งวันละนิดก่อนนอน ดีต่อร่างกาย
ประโยชน์ของน้ำผึ้งประโยชน์ของน้ำผึ้ง – น้ำ
 


ประโยชน์ของน้ำผึ้ง มีมากมาย เพียงแค่ทานวันละนิดก่อนนอน ทั้งช่วยเรื่องความดัน ชะลอความแก่ หรือแม้กระทั่งช่วยให้นอนหลับสนิท แต่ระวังทานมากเกินไปก็ไม่ดี ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้ดีว่าเป็นน้ำผึ้งแท้หรือไม่ด้วยนะจ๊ะ
 

ช่วยลดความดันโลหิต

น้ำผึ้งมีสารแอนติออกซิแดนท์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ ทานน้ำผึ้ง 1 ช้อนก่อนนอน เป็นอีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง

ดไขมันไตรกลีเซอไรด์

ไขมันไตรกลีเซอไรด์เป็นไขมันที่พบในเลือด ซึ่งถ้าในเลือดมีระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง จะเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ และโรคเบาหวาน การทานน้ำผึ้งจะช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในร่างกาย

เพิ่มภูมิคุ้มกัน

ในน้ำผึ้งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะ ซึ่งช่วยในระบบสร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อทานก่อนนอนทุกๆ คืน จะทำให้คุณมีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำน้ำผึ้งมาทาบริเวณแผลสด หรือแผลไฟไหม้ เพื่อช่วยในการสมานแผลอีกด้วย

ช่วยให้นอนหลับสบาย

ในน้ำผึ้งมีสารทริปโตเฟน ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และทำให้รู้สึกง่วงนอน นอกจากนี้ในน้ำผึ้งยังมีสารไกลโคเจน ซึ่งจะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย ไม่ตื่นกลางดึก


ประโยชน์ของน้ำผึ้ง – น้ำ


ช่วยในการเผาผลาญไขมัน
การทานน้ำผึ้ง ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น แต่ควรทานแต่พอดีๆ ไม่ทานมากเกินไป บางคนคิดว่าทานเยอะๆ จะได้เผาผลาญไขมันได้เยอะ อย่าลืมนะว่าน้ำผึ้งก็เป็นน้ำตาล

ลดอาการไอ และเจ็บคอ

ใครที่ไอ หรือเจ็บคอบ่อยๆ ลองผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นดื่มก่อนนอนทุกคืน อาการไอและเจ็บคอจะค่อยๆ ดีขึ้น

ชะลอความแก่

สารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการชะลอความแก่ ซึ่งในน้ำผึ้งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สาวๆ คนไหนยังไม่อยากแก่ ต้องทานน้ำผึ้งก่อนนอนทุกวันนะจ๊ะขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://health.campus-star.com/general/19834.html

 loading...


โดย P'Goon Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ก.พ. 62 14:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 390 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 390 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement