อาชีวศึกษา
ปฎิรูปการศึกษาต้องหนุนเด็กอาชีวะ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะกรรมการในคณะกรรมการอำนวยการปฏิรูปการศึกษา ศธ. กล่าวว่า วันนี้ค่านิยมและความคิดของคนในสังคมไทยที่ว่า...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
16ทุน มูลนิธิดำรงชัยธรรมให้สายสามัญ-สายอาชีพ มูลนิธิดำรงชัยธรรมเปิดรับสมัครโครงการ ทุนสร้างคน สร้างบัณฑิต รุ่นที่ 17/2558 โดยเป็นทุนการศึกษาต่อเนื่องครบวงจรจนจบปริญญาตรี โดยปีนี้มอบให้ทั้งสายสามัญและสายอาชีพ...
by tui sakrapee
มอบทุนฝึกงานด้านเทคนิคที่ญี่ปุ่น ระดับม.ปลาย-ปวส. ไม่จำกัดสาขา กรมการจัดหางาน (กกจ.) ประกาศรับสมัครคัดเลือกผู้เข้ารับการฝึกอบรม เพื่อรับทุุนไปฝึกปฏิบัติงานด้านเทคนิคในประเทศญี่ปุ่น ผ่านองค์กร IM ประเทศญี่ปุ่น การเปิดรับ...
by tui sakrapee
เด็กอาชีวะได้เฮมีทุนให้กว่า1,000ทุน-ลุ้นโอดอสอีก600ทุน ข่าวดีของน้อง ๆ ระดับอาชีวะในสัปดาห์นี้ คงจะเป็นข่าวที่นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.)...
by tui sakrapee
สอศ.เตรียมเสนอทุนอาชีวะสร้างชาติ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ ได้มอบหมายให้สำนักงานปลัด...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
โครงการทุนอาชีวะสร้างชาติ สอศ. จ่อผุดโครงการทุนอาชีวะสร้างชาติ ตั้งเป้าให้ทุนเด็กสายอาชีพ 600 ทุน โดย 500 ทุนเป็นทุนปกติและอีก 100 ทุน เน้นสร้างครูช่าง วางเงื่อนไขจบแล้วต้องมาสอนในวิทยาลัย เน้นสร้างเด็กตั้งแต่ ม.3 เรียน...
by mooBo
ทุนเด่นระดับอาชีวะ ทุนเด่นสัปดาห์นี้ของน้อง ๆ ระดับอาชีวศึกษา ก็ยังมีทุนที่น่าสนใจในหลายประเภท อาทิทุนของโตชิบา ทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะมอบให้ระดับปวช. - ปวส5.,000ทุนของดั๊บเบิล เอ และทุนเรียนปริญญาตรีมทร.ล้านนา...
by tui sakrapee
บุคลากรด้านยานยนต์วิกฤติชี้ต้องการอีกกว่า2แสนคน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เร่งจับมือกับสถาบันการศึกษา และภาคเอกชน ฝึกช่างยนต์ป้อนตลาดแรงงาน หลังพบในช่วง 5 ปี ตั้งแต่ปี 25582562...
by tui sakrapee
อีกแค่8วันเท่านั้นหมดเขตรับ 20 ทุนอาชีวะ-ปริญญาตรีโครงการเรารักโรงเรียนกับโตชิบา ผู้ที่สนใจขอรับทุนในโครงการเรารักโรงเรียนกับโตชิบา ซึ่งเปิดมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนทั่วประเทศ ใน ปี 2557...
by tui sakrapee
เริ่มเสียที"อาชีวะ"ปรับใหญ่หนุนเรียนคู่ทำงานประสบการณ์จริง...
by tui sakrapee
90 ทุน มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มอบให้ระดับปวช. - ปวส.และปริญญาตรีขยายเวลารับสมัคร มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ประกาศขยายเวลาเปิดรับสมัครนักศึกษาปีที่ 1 ที่กำลังศึกษาในระดับปวช. ปวส. และปริญญาตรี ในสาขาที่กำหนด...
by tui sakrapee
เปิดโครงการพรี อาชีวะ ประเดิม นศ. 81 รายเข้าร่วม สอศ. จับมือกองทัพเรือเปิดโครงการนำร่องพรี -อาชีวะ ประเดิม นศ. 81 รายจากวิทยาลัย ในจ.สมุทรปราการ วันนี้ (13 พ.ย.) โรงเรียนชุมพลทหารเรือ จ.ชลบุรี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย...
by mooBo
กูรูอาเซียน เชื่อไทยเป็นฮับอาเซียนได้แน่ หลังจีน ญี่ปุ่นหันไปเล่นตลาดโลก ด้านองค์การมหาชน แนะแผนสำเร็จของคนรุ่นใหม่ รู้ทันเทคโนโลยีความเปลี่ยนแปลง ชี้ต้องคิดนอกกรอบอย่างมีแบบแผน... สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้...
by วิมุตติ ความหลุดพ้น
การให้ เขียน: ธิติมา รักไม่มีพรมแดน รักไม่มีศาสนา... เราคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า ความรัก นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับศาสนาแต่ขึ้นอยู่กับหัวใจของคนสองคนต่างหากว่ามั่น คงในรักเพียงใด การให้และการอาสาสมัครก็เช่นเดียวกัน...
by วิมุตติ ความหลุดพ้น
รุกใช้สะเต็มศึกษาสอนอาชีวะ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.)เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ร.อ.ณรงค์พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ และ นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
เมื่อลูกคุณบอกว่า 'อยากเป็นเหมือน วอร์เรน บัฟเฟตต์' โดย บัญชา ชุมชัยเวทย์1 ก.ย. 2557 เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ผมได้อ่านข้อมูลของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก พบว่า คุณปู่มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก วอร์เรน บัฟเฟตต์...
by วิมุตติ ความหลุดพ้น
ข่าวกิจกรรมสำหรับเยาวชนที่น่าสนใจ เป็นฝึกทักษะความคิดและสมาธิที่ดีมากในการใช้เวลาว่างให้ เกิดประโยชน์ 1 "ตั้งแต่เล่นหมากล้อมมา ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในตัวเองหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเป็น คนนิ่ง มีสมาธิ...
by วิมุตติ ความหลุดพ้น
คำว่าเซ็กส์ยังเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของมนุษย์จริงหรือนอกจากคำว่า ความรักและความเข้าใจยิ่งอยู่กันไปนานๆ ไอ้ความรู้สึกที่จะตื่นเต้น ซาบซ่านถวิลหาอยากใกล้ชิด แนบกาย เหมือนเธอคือลมหายใจ มันค่อยๆ หายไป...
by วิมุตติ ความหลุดพ้น
90 ทุน มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะมอบให้ระดับปวช. - ปวส. และปริญญาตรี มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เปิดรับสมัครนักศึกษาปีที่ 1 ที่กำลังศึกษาในระดับปวช. ปวส. และปริญญาตรี เพื่อมอบทุนการศึกษาในโครงการทุนส่งน้องเรียนจบ...
by tui sakrapee
เด็กไทยปิดฉากหรูกวาด7ทองแข่งฝีมือแรงงานอาเซียน เด็กไทยปิดฉากการแข่งฝีมือแรงงานอาเซียนได้สวยหรู ด้วยการคว้า 7 เหรียญทองที่เวียดนามกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เตรียมตบรางวัลให้เหรียญทอง 150,000 บาท เหรียญเงิน 75,000 บาท...
by tui sakrapee
เด็กไทยคว้า5ทองแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ที่เวียดนาม เยาวชนไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 24-26 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามสามารถทำรางวัลได้เพิ่ม...
by tui sakrapee
เพิ่มมาตการเข้มเพิ่มเด็กอาชีวะ ดร.ยงยุทธ แฉล้มวงษ์ ผู้อำนวยการวิจัยการพัฒนาแรงงาน สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ประกอบการต้องการจ้างผู้จบสายอาชีพมาทำงานมากขึ้น...
by mooBo
มูลนิธิEDFหารือ สอศ. ช่วยนักเรียนไทยที่ยังรอโอกาส ดร.ชัยพฤกษ์เสรีรักษ์(ที่5จากซ้าย)เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา (สอศ.) พร้อมด้วยดร.อกนิษฐ์...
by Eduzones Pr News
สอศ.คลอด 19 สถาบันนำร่องเด่นเฉพาะทาง นายวณิชย์ อ่วมศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจาณาคัดเลือกสถานศึกษา ที่จะจัดตั้งเป็นสถาบันจัดการเรียนเฉพาะทาง เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ร.อ.ณรงค์...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไม จึงเห็นตึกบางตึกตั้งอยู่สี่แยกแล้วมีรูป สิงโตยืนอยู่หน้าตึกรูปร่างแข็งแรง ใหญ่โต อ้าปากกว้างเหมือนจะเตรียมขย้ำเหยื่อที่หลงมา หรือแม้แต่สีบางสีทำไม คนบางคนต้องแต่งตัวให้สีมันเข้าโทนกัน ไม่ได้...
by วิมุตติ ความหลุดพ้น
อุเทนถวายประกาศเริ่มปิดเรียน 20 ต.ค. นายสืบพงษ์ ม่วงชู รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กล่าวว่า...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
ประกาศ 86 สาขาวิชาชีพขาดแคลนสมัครสอบบรรจุเป็นครูได้ คุรุสภาประกาศ 86 สาขา เป็นสาขาวิชาชีพที่ขาดแคลน สามารถสมัครสอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้ ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เสนอแล้ว...
by tui sakrapee
สกอ.เอาจริงตามนโยบาย สั่งปิดปทุมวัน-อุเทนถวาย เหตุทะเลาะวิวาท สกอ.เอาจริง ปิดสถาบันก่อเหตุทะเลาะวิวาท สั่งปทุมวันปิดสาขาวิศวะไฟฟ้า 3 วัน อุเทนถวาย ปิดสาขาวิศวะโยธาและโลจิสติกส์ 9 วัน เผย ณรงค์ สั่งให้ทำตามนโยบาย...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
สอศ.เล็งดึงเอกชนตั้งทบวงอาชีวะ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)ได้ตั้งคณะทำงานขึ้น เพื่อมาพิจารณาเรื่องการปรับโครงสร้างอาชีวศึกษา...
by ENN ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย
ทุนมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชนระดับปวช. มูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เปิดคัดเลือกเยาวชนคนใหม่ ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 1ประจำปีการศึกษา 2557...
by tui sakrapee
Page 1 of 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last