หัวใจสลายทารกสยองจมนํ้าครำ!คลานตกช่องพื้นบ้าน

ลบ แก้ไข

หัวใจสลายทารกสยองจมนํ้าครำ!คลานตกช่องพื้นบ้าน

บทเรียนอย่าประมาทเปิดให้"พ่ออัมพาต"ใช้กลับเป็นทางมัจจุราช

เกิดเหตุสลดใจอีกเด็กชายวัย 8 เดือน คลานออกจากมุ้งขณะนอนอยู่กับพ่อแม่ ตกลงไปในช่องพื้นบ้าน จมน้ำครำใต้ถุนดับอนาถ พ่อแม่ตื่นขึ้นมาตามหาจนทั่วไม่พบ จนเห็นศพลูกอยู่ในน้ำใจแทบสลาย เผยช่องดังกล่าวไว้ให้พ่อขับถ่ายตอนเป็นอัมพาต แต่เมื่อพ่อเสียชีวิตแล้วก็ไม่ได้ปิด  ส่วนคดีน้องเอ็กซ์ ตกบ่อน้ำหลังห้างดังย่านราชดำริห์ แม่รุดรับศพโทษตัวเองดูแลลูกไม่ดี พ่อเด็กเป็นทหารใน 3 จังหวัดภาคใต้กำลังกลับมา ล่าสุดตำรวจปทุมวัน จับเด็กชายวัย 11 ขวบที่มีอาการทางประสาท รับสารภาพว่า ลงมือฆ่า น้องเอ็กซ์จริง เนื่องจากขอโทรศัพท์แต่ผู้ตายไม่ให้ จึงจับโยนลงไปในบ่อน้ำ

เหตุสลดใจเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ร.ต.ท.ชวฤทธิ์ คงเหล่าสมบูรณ์      พงส.สบ 1 สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสีย ชีวิตภายในซอยสุวรรณประสิทธิ์ 3 ถนนนวมินทร์ 70 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ไม่มีเลขที่ ปลูกติดกันหลายหลังยกพื้นสูงใต้ถุนด้านล่างมีน้ำครำท่วมขังลึกประมาณ 1 เมตร พบศพ ด.ช.เบญจพล หรือน้อง    แมน ธัญนายก อายุ 8 เดือนเศษ สภาพลอยคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว   ลายการ์ตูน ไม่สวมกางเกง เสียชีวิตแล้วประมาณ 3 ชม.
 
จากการสอบสวน น.ส.เกตุทิพย์ จันทร์ศรีไพร อายุ 28 ปี อาชีพรับจ้าง ผู้เป็นมารดาซึ่งร้องไห้เสียใจตลอดเวลา ให้การว่า มีลูก 3 คน น้องแมนเป็นคนสุดท้อง อายุ 8 เดือนเศษ คลานเก่งเนื่องจากกำลังซน และกำลังตั้งไข่หัดยืน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนตนนอนอยู่กับ นายสิงห์ ธัญนายก อายุ 32 ปี สามีกับลูกสาวคนที่สอง ส่วนลูกชายคนโตเล่นอยู่หน้าบ้าน สำหรับน้องแมน น่าจะคลานออกจากมุ้งในขณะที่ตนเผลอหลับไป และตกรอดช่องพื้นบ้าน ยาวประมาณ 30 ซม.ที่ทำไว้ให้พ่อขับถ่าย ในช่วงที่ป่วยเป็นอัมพาต แต่ภายหลังพ่อเสียชีวิตไปแล้วก็ไม่ได้ปิดช่องดังกล่าว จนเช้าหาลูกชายไม่พบ พยายามตามหาจนทั่วจนมาพบลูกในน้ำครำใต้ถุน บ้านนั่นเอง  
        
ทางด้าน ร.ต.ท.ชวฤทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพ่อกับแม่ของเด็กอย่างละเอียด สันนิษฐานได้ว่าเด็กน่าจะคลานตกช่องพื้นบ้านที่เปิดทิ้งไว้ลงไปเอง แล้วจมน้ำเสียชีวิต ขณะที่พ่อแม่หลับและไม่ทันระวัง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายกับพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต
 
ส่วนความคืบหน้ากรณี ด.ช.ศรัญญู หรือน้องเอ็กซ์ จันทร์จร อายุ 4 ขวบ นักเรียนอนุบาล 1 โรงเรียนมักกะสัน ที่จมน้ำในบ่อขุดหลังห้างดังย่านถนนราชดำริเสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เมื่อเวลา 11.00 น. น.ส.ศศิธร ขันติวงศ์ อายุ 23 ปี มารดาน้องเอ็กซ์ เดินทางมารับศพลูกชาย และรอฟังผลการชันสูตรศพ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ โดย น.ส.ศศิธร กำลังตั้งครรภ์ลูกอีกคนได้ 6 เดือน เมื่อเจ้าหน้าที่เข็นศพ น้องเอ็กซ์ ออกมาก็ร้องไห้คร่ำครวญจนเป็นลมหมดสติ ญาติ ๆ ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล เมื่อได้สติ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ตอนแรกคิดว่าลูกชายถูกลักพาตัวหรือหลงทาง รู้สึกเสียใจที่ดูแลลูกไม่ดี โดยจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมักกะสัน ส่วนคดีให้ตำรวจสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป สำหรับสามีซึ่งรับราชการทหารอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทราบเรื่องแล้วกำลังเดินทางกลับมา
 
ทางด้าน พ.ต.ท.อุดม เปี่ยมศักดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ กล้องวงจรปิดของทางห้างฯ พบผู้ต้องสงสัยเป็นเด็กที่อาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เดินออกไปกับ น้องเอ็กซ์ จึงนำตัวมาสอบปากคำ ทราบชื่อ ด.ช.โบน (นามสมมุติ) อายุ 11 ขวบ ให้การรับสารภาพว่าได้จับน้องเอ็กซ์โยนลงไปในบ่อน้ำดังกล่าวจริง โดยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน จึงได้พากันมาเล่นบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นตนพยายามที่จะขอโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ให้ จึงเกิดการยื้อแย่งกันขึ้น และน้องเอ็กซ์ใช้ปากกัดที่ไหล่ตนก่อน ด้วยความโกรธจึงจับตัวน้องเอ็กซ์โยนลงไปในบ่อน้ำแล้ววิ่งหนีไป ก็ไม่คิดว่าน้องเอ็กซ์จะเสียชีวิต ขณะนี้จึงได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ส่งตัวไปสถานพินิจฯ และหากเด็กมีอาการทางประสาทก็จะแจ้งให้ส่งตัวไปบำบัดทางด้านจิตเวชต่อไป พร้อมกับจะติดต่อทางผู้ปกครองเด็ก ซึ่งทราบว่าอยู่ในต่างประเทศให้รับทราบต่อไป.

 

ที่มา เว็บนสพ.เดลินิวส์

มีข่าวดีๆเด่นๆแบบนี้อีกมากมาย  คลิกเลย  ข่าวกระแส

 loading...


โดย EZ-hotnews ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 พ.ย. 51 19:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,327 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,327 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง