เทรนด์ชื่อเด็กปี 2008 ขึ้นต้นด้วย B มาแรง

ลบ แก้ไข

อุแว้ ๆ จะลืมตาดูโลกทั้งที เดี่ยวนี้คุณหนูทั้งหลาย มีโอกาสได้ชื่อกิ๊บเก๋ ไม่เชยเฉิ่ม โหลกี่ เหมือนแต่ก่อน โดยเฉพาะปี 2008 เด็กที่เกิดปีนี้คือเด็กแนวตัวจริง เพราะแค่ชื่อก็ไปอีกกระแสแล้ว เพราะมันมีความหมายเกินกว่าการตั้งชื่อเฉพาะ ที่บ่งบอกออกมาจากภาพของพ่อ-แม่เสมอไป แต่จะโฟกัสลงไปที่เรื่องราวที่เป็นไฮไลต์ในชีวิตมากขึ้น สะท้อนถึงความทรงจำอันหวานฉ่ำ ครั้งสำคัญ ๆ ในชีวิตคู่ เช่น สถานที่ที่ไปฮันนีย์มูนด้วยกัน ชื่อญาติพี่น้องคนโปรด ชื่อเพลง หรืออื่น ๆ อีกหลายอย่าง

                ในสหรัฐ ชื่อสถานที่ก็มีเช่น Kimberly หรือ ชื่อ Salem ที่อยู่ในรัฐ Massachusetts อย่างไรก็ตามชื่อที่แสดงถึงความเป็นผู้สูงศักดิ์ หรือเป็นคนยิ่งใหญ่ของประเทศ ตลอดจนประธานาธิบดีก็ยังเป็นชื่อยอดฮิต โดยในยุโรป ก็จะมีชื่อIsabella, Elizabeth และ  William ที่ยังคงนิยมไม่เสื่อมคลาย ขณะที่อเมริกันชน นิยมใช้ Jackson, Carter และ Grant เป็นกลุ่มชื่อยอดฮิตของเด็กชาย ส่วนเด็กหญิงก็จะมีชื่อ Madison, Kennedy และ Reagan อยู่ในแถวแนวหน้า ส่วนที่กำลังมาแรง ประกอบไปด้วย Lincoln,Jefferson และ Clinton

                พ่อแม่ยุคใหม่ ขณะนี้ชอบสร้างสรรค์ชื่อใหม่ ๆ โดยคิดจากการสะกดคำให้แตกต่างออกไป โดยชื่อต้นแบบ ที่เป็นที่นิยมมาก คือ Brayden ตอนนี้ก็เลยมีการผลันไปเป็นชื่อที่ดูเหมือนจะอยู่ในตระกูลเดียวกัน คือ Braydon, Braden, Bradin, Bradyn, Braedon และ  Braiden โดยมีพ่อแม่จำนวนมาก ที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นตัวช่วย โดยเฉพาะใช้ Google เพื่อให้แน่ใจว่า ชื่อที่สร้างขึ้นมาใหม่นั้น ไม่ผิดเฟี้ยน หรืออยู่นอกเหนือจากความเกี่ยวพันธ์กันของชื่อต้นแบบ เรียกว่า มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยกันด้วย…