คนสิงคโปร์เก็บเงินให้ลูกเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่อนุบาล

ลบ แก้ไข

คนสิงคโปร์เก็บเงินให้ลูกเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่อนุบาล

 
คนสิงคโปร์เก็บเงินให้ลูก
 
วินัยทางการเงินยอดเยี่ยมจริง ๆ สำหรับชาวแดนลอดช่อง สิงคโปร์ เพราะพ่อแม่จำนวนมากตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาของลูกตั้งแต่ลูกอายุยังไม่ถึง 5 ขวบ ด้วยการเก็บเงินเตรียมไว้ให้เรียนมหาวิทยาลัยกันแล้ว บ้างออมยาวหวังให้เรียนถึงปริญญาโท-เอก กันเลยทีเดียว
         
เรียกว่ามองไกล ข้ามช็อต ไม่หวังให้ใครมาเตือนในภายหลังในเรื่องการเก็บออมเงินทองไว้เป็นทุนสำหรับการศึกษาของลูก โดยเรื่องนี้เป็นผลจากการสำรวจที่ทำขึ้นเร็ว ๆ นี้ โดยพบว่าคนสิงคโปร์จะเก็บแยกรายได้ของตนออกต่างหาก เพื่อวัตถุประสงค์ในการเป็นทุนทรัพย์ในการศึกษาของลูก ๆ 
         
จากการสำรวจพบว่า 73 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถาม ยืนยันว่าพวกเขาเซฟมันนี่ไว้ให้ลูกเรียนระดับอุดมศึกษา ตั้งแต่ลูกอายุยังไม่ถึง 5 ปี 
         
The Friends Provident International poll ซึ่งเป็นผู้ทำการสำรวจครั้งนี้ยังพบอีกว่า 51 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามให้รายละเอียดว่า การวางแผนการเก็บออมเงินไว้ส่งเสียลูกเรียนระดับมหาวิทยาลัยนี้ มุ่งที่จะให้ลูกของตนสามารถเรียนในระดับปริญญาตรีได้ในระยะเวลา 3 ปี ขณะที่อีก 33 เปอร์เซ็นต์บอกว่า พวกเขาหวังที่จะเก็บเงินส่งลูกเรียนให้สูงถึงระดับปริญญาโท
       
ยิ่งกว่านั้น ยังมีอีก 12 เปอร์เซ็นต์ ที่ตอบว่า พวกเขาตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเก็บเงินให้พอในการส่งลูกเรียนถึงระดับปริญญาเอกเลยทีเดียว 
         
ที่น่าสนใจอีกประเด็น มี 39 เปอร์เซ็นต์ในจำนวนทั้งหมดที่เก็บเงินเพื่อหวังส่งลูกไปเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐ ซึ่งพวกเขาคิดว่าจะต้องใช้เงินประมาณ 150,000 และ 250,000 เหรียญสิงคโปร์ หรือประมาณ 3.7 และ 6.2 ล้านบาท...
 
แหล่งข่าว : Straits Times Nov17,2013 /เครดิตภาพ Bloomberg

 
 loading...


โดย mr.sk@inter ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 พ.ย. 56 17:15 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,609 ครั้ง

แชร์หน้านี้


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement