ม.เกาหลีใต้มีปัญหาห้องเรียนอัดแน่นเกิน100

ลบ แก้ไข
 ม.เกาหลีใต้มีปัญหาห้องเรียนอัดแน่นเกิน100
 ม.เกาหลีใต้มีปัญหาห้องเ

มหาวิทยาลัยระดับท็อปของเกาหลีใต้ Seoul National University(SNU) ตกเป็นข่าวไม่สู้ดี สวนทางการเน้นห้องเรียนคุณภาพของกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อปล่อยให้มีนักเรียนแน่นห้องเกิน 100 คน แทนที่จะเป็นระดับ 20 กว่า จากการเปิดเผยข้อมูลเว็บไซต์มหาวิทยาลัยของรัฐบาลเมื่อเร็ว ๆ นี้
        กลายเป็นประเด็น Korea’s top university struggles with big class sizes เมื่อมหาวิทยาลัยหมายเลข 1 ของแดนกิมจิ Seoul National Universityทำสถิติในภาคการศึกษาแรกของปีนี้ ด้วยการมีการเรียนการสอนถึง 123 Classes ที่มีจำนวนผู้เรียนคับคั่งในห้องมากกว่า 100 คนขึ้นไป ซึ่งปีนี้ถือว่า แนวโน้มเพิ่มมากขึ้น หลังจากปี 2013 ทำไว้ 98 Classes ยิ่งกว่านั้นในสถิติใหม่ 123 Classes ยังมีถึง 13 Classes ที่มีผู้เรียนเกินกว่า 200 คนซะอีก เรียกได้ว่าเป็น Mega-Sized Classes กันเลยทีเดียว
        นักวิชาการด้านการศึกษาส่วนใหญ่เห็นว่า ห้องเรียนขนาดเล็กเป็นสิ่งที่ดีกว่าห้องเรียนที่บรรจุผู้เรียนจำนวนมาก ๆ อย่างแน่นอน เพราะอาจารย์ผู้สอนคงไม่สามารถเอาใจใส่นักเรียนระดับร้อยได้อย่างทั่วถึงได้ง่าย ๆ เพราะมันมีข้อจำกัดเรื่องเวลาและจำนวนเป็นอุปสรรคอยู่อย่างชัดเจน และห้องเรียนขนาดเล็กเป็นสิ่งจำเป็น และเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการพัฒนาการเรียนการสอนที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม อาจารย์ขอSeoul National University เผยว่าปัญหาของมหาวิทยาลัยคือการขาดงบประมาณของบางคณะ ในการจัดระบบห้องเรียน ทำให้เกิดภาพลบดังกล่าวขึ้น
           ทางด้านสภามหาวิทยาลัยของเกาหลี เผยว่า โดยภาพรวมแล้ว ห้องเรียนที่มีนักเรียนเกิน 100 ในประเทศ ลดลง 5.5% ขณะที่แนวโน้มของห้องเรียนขนาดเล็ก ที่มีนักเรียนประมาณ 20 คน เพิ่มขึ้น38.1% ซึ่งเป็นผลมาจากกระทรวงศึกษาฯได้เริ่มลงโทษมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่ปล่อยให้มีห้องเรียนขนาดใหญ่เกินควรไปบ้างแล้ว เพื่อเป็นการเพิ่มบรรยากาศการเรียนการสอนที่ดีให้กับผู้เรียน..  

แหล่งข่าว:By Yoon Min-sik/The Korea Herald
 
 loading...


โดย mr.sk@inter ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 มิ.ย. 57 23:36 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,049 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,049 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement