โอกาสไปแลกเปลี่ยนระดับป.ตรี

ลบ แก้ไข
โอกาสไปแลกเปลี่ยนระดับป.
ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) กับ European Union (EU)ทำให้นักศึกษาในภูมิภาคอาเซียนได้ไปแลกเปลี่ยนยังต่างประเทศ ภายใต้ทุนเต็มจำนวนเป็นเวลา 1 ภาคการศึกษา ในห้วงเวลาระหว่างเดือนสิงหาคม-ธันวาคม 2017
        ภายใต้โครงการ SHARE หรือ “EU Support to Higher Education in the ASEAN Region” ซึ่งเป็นโครงการที่ออกแบบโดยอาเซียนและอียูเพื่อกระชับความร่วมมือในภูมิภาค และเสริมสร้างคุณภาพการศึกษา ตลอดจนขีดความสามารถในการแข่งขันในการศึกษาระดับอุดมศึกษาของภูมิภาคอาเซียนให้สูงขึ้นสู่ระดับนานาชาติ
          โครงการSHARE เริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2015 ด้วยงบประมาณสนับสนุนจำนวน 10 ล้านยูโร ของEU และจะดำเนินไปจนถึงปี 2019 โดบอาเซียนได้ร่วมงานกับ Consortium หรือหน่วยงานตัวแทนด้านการศึกษาที่สำคัญของชาติในยุโรปที่ประกอบไปด้วย British Council and comprising the DAAD, EP-Nuffic, Campus France, ENQA and EUA
          ทุนที่ให้เป็นทุนเต็มจำนวนไม่จำกัดสาขา short-term (one semester) exchange of students โดยมี 125 ทุน ที่ให้เรียนในชาติเอเชีย ขณะที่อีก 50 ทุนจะเป็นทุนเรียน 1 ภาคการศึกษายังมหาวิทยาลัยที่ร่วมโครงการ 8 แห่งในทวีปยุโรป ซึ่งผู้มีสิทธิสมัครโครงการนี้ต้องเป็นนักศึกษาที่เรียนมหาวิทยาลัยมาแล้วอย่างน้อย 2 เทอม และมาจากชาติในอาเซียน ได้แก่ Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Vietnam, Singapore and Thailand
          ผู้สนใจต้องส่งใบสมัครออนไลน์ ไปยัง  SHARE Online Application System ภายในเดทไลน์ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละมหาวิทยาลัย..,
Application Form
Scholarship Link
 
 loading...


โดย mr.sk@inter ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 30 มี.ค. 60 19:36 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,380 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,380 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง