หลักสูตรกอล์ฟรามฯ“ฮิต”รับทั้งป.ตรี-โท

ลบ แก้ไข

โครงการฯ กอล์ฟ ม.ร.ร่วมกับม.ARU,Cambridge,England จัดไหว้ครูยิ่งใหญ่หลังประสบความสำเร็จงดงามในการเปิดการเรียนการสอนการจัดการกอล์ฟ พร้อมประกาศรับนักศึกษาใหม่ทั้งป.ตรี และประเดิมป.โทเพิ่มเป็นปีแรก รับตั้งแต่ 1เม.ย.-30มิ.ย.52

          โครงการบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการกอล์ฟ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เดินหน้าผลิตบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านสายกอล์ฟอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อพัฒนาวงการกอล์ฟไทยให้ก้าวหน้า และมีนักกอล์ฟโกอินเตอร์มากขึ้น โดยป.ตรีเปิดสอนทั้งสาขาบริหารจัดการกอล์ฟและสาขาผู้ฝึกสอนกอล์ฟ โดยรับผู้จบม.ปลาย หรือจบป.ตรีแล้วสามารถเทียบโอนหน่วยกิตได้ ส่วนหลักสูตรป.โท(เฉพาะส่วนกลาง) สอนการบริหารจัดการกอล์ฟ และสาขาวิชาการจัดการ โดยรับผู้จบป.ตรีทุกสาขา

          ระบบการเรียนการสอน  มีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ ทัศนศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศ ภาคปฎิบัตินั้นมีสนามไดร์ฟกอล์ฟในร่มขนาดใหญ่ของมหาวิทยาลัยเอง คือ RU Golf learning center มีช่องไดร์ฟถึง 27 เลน สนามชิพยาว 35 หลา กรีนซ้อมพัตต์เลย์เอาท์เหมือนกรีนจริง และมีโปรกอล์ฟประจำสนามคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับวิธีการเล่น กฎกติกา มารายาท  ส่วนผู้ไม่มีประสบการณ์มาก่อน ทางโครงการฯมีการอบรมปรับพื้นฐานกีฬากอล์ฟสำหรับมือใหม่ ระยะเวลา 30 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ อีกด้วย

          อาจารย์เกิดศิริ ทองศิริ ประธานโครงการฯกอล์ฟ ม.ร.เผยว่า ในส่วนป.โทที่รับนักศึกษาเป็นปีแรก มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้ร่วมกับมหาวิทยาลัย ARU,Cambridge,England ซึ่งได้เปิดเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ในสาขาวิชาการบริหารจัดการกอล์ฟ M.B.A.(Golf Management) และสาขาวิชาการจัดการ(M.S.C.in Management) เพื่อมุ่งสร้างนักกอล์ฟไทยสู่สากล

         ผู้สนใจสามารถซื้อใบสมัครและสมัครได้ ที่สำนักงานโครงการฯ อาคารสุโขทัย ชั้น 15 ห้อง 1501 มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทั้งส่วนกลาง(ม.ร.หัวหมาก)และส่วนภูมิภาค ระหว่าง 1เม.ย.-30มิ.ย.52 โดยส่วนกลาง สอบถามรายละเอียด ที่ 02-310-8670-1,081-358-1663 ส่วนภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่ 085-151-2020,053-921-888 และจังหวัดลพบุรี 089-967-6600,036-652-730 หรือที่ www.ru.ac.th/rugolf,e-mail : rugolf_ram@hotmail.com

 

          อนึ่ง เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมาได้มีการจัดพิธีไหว้ครูที่หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช โดยมีรองศาสตราจารย์คิม ไชยแสนสุข อธิการบดี ม.ร.เป็นประธาน พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์รังสรรค์ แสงสุข ผู้ก่อตั้งโครงการและอาจารย์เกิดศิริ ทองศิริ ประธานโครงการฯกอล์ฟ และคณาจารย์ท่านอื่น ๆ อีกมากมายร่วมพิธี นอกจากนี้ยังมี“โปรช้าง”ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟมือหนึ่งของไทย นำทีม ชัพชัย นิราศ,น้องอาร์ม กีรเดช,พรหม มีสวัสดิ์ พร้อมทั้งนักศึกษาทีมชาติ นักศึกษาสาขาลพบุรี และเชียงใหม่ ร่วมพิธีไหว้ครูครั้งนี้จำนวนมาก

รองศาสตราจารย์คิม ไชยแสนสุข อธิการบดีกล่าวให้โอวาท

 

ดร.ธงชัย ไจดี 1 ในคณะอาจารย์ประจำโครงการฯกอล์ฟ และยอดโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของเมืองไทยผู้สร้างชื่อเสียงสู่วงการกอล์ฟโลก กล่าวให้สัมภาษณ์ด้วยความเชื่อมั่นว่า โครงการฯกอล์ฟม.ร.จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับวงการกอล์ฟไทยอย่างแน่นอน เพราะสามารถผลิตบุคลากรวงการกอล์ฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นระบบแห่งแรกของประเทศ และสามารถต่อยอดไปถึงการสร้างนักกอล์ฟไทยสู่การแข่งขันระดับโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนด้านการแข่งขันกอล์ฟของตนเอง ดร.ธงชัย เสริมว่า กำลังซ้อมเข้มอยู่เช่นกัน เพื่อร่วมแข่งขันรายการใหญ่ ๆ ของโลกในเร็ว ๆ นี้ รวมทั้งเป้าหมายที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือ พยายามจะทำผลงานเพื่อให้ได้สิทธิร่วมแข่งขัน U.S.พีจีเอ ทัวร์ ซึ่งเป็นรายการสุดยอดของโลก 

ดร.ธงชัย ใจดี

 loading...


โดย mr.sk@inter ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 มี.ค. 52 07:02 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 28,243 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 28,243 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง