Q&A ถามมา-ตอบไป เรื่องโกอินเตอร์“เคล็ดลับเก่งอังกฤษ”

ลบ แก้ไข

Question

ดิฉันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยคะ แต่เริ่มมีความกังวลว่า จบไปแล้วจะหางานยาก เพราะฟังข่าวคนจบแต่ละปีมากเหลือเกิน  อยากเก่งภาษาอังกฤษคะ เพราะคงจะทำให้มั่นใจมากขึ้นในการไปสอบแข่งขัน แต่ตอนนี้สับสนว่าจะทำอย่างไร เพราะไม่รู้ว่าจะไปเน้นเรียนตรงไหนดี ช่วยแนะนำหน่อยคะ?

Answer

ครับ ก็คงเป็นปัญหาตรงใจกับหลาย ๆ คน จริง ๆ แล้ว ภาษาอังกฤษ นั้นต้องการคำจำกัดความสำคัญ 2 อย่างที่เป็นความจำเป็นต้องมี คือ การเตรียมตัวที่ดี และ การมีความมั่นใจ แต่เหล่านี้จะเกิดขึ้นลอย ๆ คงไม่ได้ละครับ มันต้องมี Strategy หรือ ยุทธวิธีที่ดี ก็คือ

- ใช้ภาษาอังกฤษบ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน  ต้องเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ฟังภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลง ดูข่าว ฟังชาวต่างชาติพูด เปิดหูเปิดตาฟังให้หมด

- พูดภาษาอังกฤษ อยู่เมืองไทย อาจไม่ง่ายนักที่จะหาโอกาสพูดภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง บางคนอาจโชคดีได้ไปเรียนซัมเมอร์หรือ Short course ในต่างประเทศ ก็มีส่วนช่วยได้พอสมควร แต่บางคนก็หาโอกาสคุยกับชาวต่างประเทศที่มาในเมืองไทย เช่น ครู อาจารย์ฝรั่งที่โรงเรียน นักท่องเที่ยว ก็ถือเป็นประโยชน์ไม่น้อยเช่นกัน

- ควรมีการ อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษ เป็นประจำ เช่น อ่านหนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ ป้ายโฆษณา ฯลฯ

- เขียน E-mail เขียนเนื้อเพลง  เขียน Note น่ารัก  ๆ เป็นภาษาอังกฤษให้เพื่อน  ทำวันละนิด ให้สนุกกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ  เหล่านี้จะเป็นการสร้างเสริมทักษะ ความรู้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  โดยไม่รู้ตัว

          เหล่านี้แหละครับ ที่เมื่อทำเป็นกิจวัตรประจำวันไปเรื่อย ๆ แล้ว เชื่อว่า ไม่นานเกินไปนัก ทุกคนที่ฝึกฝน เตรียมตัวดีแล้ว ความมั่นใจก็จะตามมา และภาษาอังกฤษที่คนส่วนใหญ่บอกว่ายาก อาจเป็นเรื่องชิว ชิว สำหรับทุกคนได้…

 loading...


โดย mr.sk@inter ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 30 มิ.ย. 51 03:56 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 24,239 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 24,239 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Noon
IP : 58.10.102.***
ลบ แจ้งลบ
โดย มากิ
IP : 125.24.178.***
ช่วยเขียนกิจวัตรประจำวันเป็นภาษาอังกฤษ ตั้งแต่ตื่นนอนเลยอ่าคะ ช่วยหน่อยนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement