LHC ผ่านฉลุยไร้ปัญหาหลุมดำ

ลบ แก้ไข

LHC ผ่านฉลุยไร้ปัญหาหลุมดำ

การยิงรังสีครั้งแรก เพื่อให้เกิดการปะทะกันของอนุการชนของอนุภาคโปรตอนใน LHC(Large Hadron Collider) ได้ผ่านไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนวันที่ 10 ก.ย. และลำของรังสีได้ผ่านเจ้าท่อยักษ์ รูปวงแหวน LHC ซึ่งถึงล่าสุดภาระกิจผ่านไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตามจำนวนอนุภาพของรัสสียังไม่เต็มกำลังความจุของ LHC จนกว่าจะถึงปีหน้า เบื้องต้นจึงตัดความวิตกกังวล เรื่องการเกิดหลุมดำที่จะเป็นอันตรายต่อชาวโลกไปได้

ว่ากันว่า เจ้า LHC นี่เป็นปฐมฤกษ์ของการสร้าง Time Machine ที่จะนำมนุษย์ย้อนเวลาหาอดีตหรืออนาคต และภาพต่อไปนี้คือโฉมหน้าของเจ้าเครื่องนี้


Large Hadron Collider ของ Cern หรือ Center for European Nuclear Research (ศูนย์ปฏิบัติการวิจัยนิวเคลียร์ภาค พื้นยุโรป) อยู่ใกล้ ๆ กับกรุง เจนีวา ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์โดยเจ้า LHC ตัวนี้กำลังจะกลายเป็นเครื่อง Time machine ตัวจริงในประวัตศาสตร์ของมวลมนุษยชาติอย่างไม่ต้องสงสัย หากภารกิจของมันประสบความสำเร็จในการค้นหากำเนิดแห่งจักรวาล และเรื่องของเวลาที่เกี่ยวพันธ์กับจักรวาล โดยจากการอ้างการวิจัยของ Irina Arefieva และ Igor Volovich ในเรื่องทฤษฎีความสัมพันธ์ของไอนด์สไตล์ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนที่ แนวโค้งของการเคลื่อนที่สะสาร ในห้วงเวลาของอวกาศ จะเริ่มจากอดีตไปสู่อนาคต แต่ในบางครั้ง Space-time ที่เป็นแนวโค้งก็สามารถตัดกัน ทำให้เวลาไม่ได้ไปข้างหน้าอย่างเดียว สามารถย้อนกลับ ซึ่งก็ตรงกับความหมายของ Time machine ที่อาจเป็นตัวกำหนดการเดินทางไปสู่แต่ละช่วงเวลาได้

ลำแสงของโพรตอน 2 ลำ ได้พุ่งมาคนละทิศทางและมาชนกัน 4 ตำแหน่ง ตลอดเส้นทางที่วิ่งไป ทำให้เกิดการหักงอ ที่รู้จักกันในชื่อBig Bang ในลักษณะของ "cosmic plasma"ซึ่งเป็นสภาพของเหลวเกือบทั้งหมดที่ยังเป็นปริศนา

ข้อมูลจริงเกี่ยวกับโครงการLarge Hadron Collider ของ Cern
-
ดำเนินการมาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว

-เกี่ยวข้องกับนักฟิสิกส์มากถึง 7,000 คนจากมากกว่า 80 ประเทศ

- ท่อยักษ์ของ LHC รูปวงกลม ยาว 27 กิโลเมตร อยู่ลึกลงไปใต้ดิน 175 เมตร

- LHC สามารถทำให้โปรตอนพุ่งเข้าปะทะกัน ในความเร็วที่ใกล้เคียงกับความเร็วแสง

- ขนาดของอุโมงค์มีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้รถไฟสามารถเข้าไปวิ่งได้ทีเดียว

- LHC สามารถก่อให้เกิดอุณภูมิภายในอุโมงค์ ที่มากกว่า 1,000,000 เท่าของความร้อนที่แกนของดวงอาทิตย์


(The Collider Tunnel หรือ บรรยากาศภายในอุโมงค์


<