อินเทลคลอดระบบตรวจคนไข้ถึงบ้าน

ลบ แก้ไข

       อินเทล (Intel) เปิดตัวระบบไอทีเพื่อสุขภาพล่าสุดที่เปิดทางให้แพทย์สามารถตรวจอาการของคน ที่นอนรักษาตัวที่บ้านได้อย่างใกล้ชิด เตรียมศึกษาเพิ่มกับผู้ป่วย 3 โรคฮิตสุดเรื้อรัง ได้แก่โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง
       
       อินเทลเปิดตัวระบบไอทีสำหรับการรักษาพยาบาลถึงบ้านในชื่อ Intel Health Guide ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เชื่อมต่อและอินเทอร์เน็ตในการสื่อสารระหว่างแพทย์และ ผู้ป่วยเต็มที่ เพิ่มทางเลือกให้ผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องเสียเวลานั่งรถมาให้หมดดูอาการเพียง ชั่วขณะเดียว แถมแพทย์จะมีเครื่องมือเก็บและเรียกดูข้อมูลสุขภาพส่วนตัวของคนไข้อย่างทั่ว ถึง
       
       อินเทลบอกว่าระบบดังกล่าวจะทำให้แพทย์และพยาบาลสามารถดำเนินการรักษา ผู้ป่วยได้ทางจากไกล สามารถสังเกตข้อมูลการทำงานของหัวใจ การเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำตาลในเลือด และปัจจัยด้านสุขภาพอื่นๆได้อย่างครบถ้วน ระบบดังกล่าวใช้เวลาในการวิจัยนานหลายปีเพื่อศึกษาความต้องการของบุคลากรใน สถานพยาบาลและผู้ป่วย ซึ่งอินเทลมั่นใจว่าผลงานนี้จะสามารถขยายขอบเขตการดูแลผู้ป่วยจากโรงพยาบาล สู่บ้านของผู้ป่วยอย่างมีประสิทธิภาพ
       
       ระบบ Health Guide นี้จะประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลสุขภาพที่สำคัญ มีระบบจัดการข้อมูลผู้ป่วยจำนวนมากๆ โดยแพทย์สามารถประชุมทางไกลกับผู้ป่วยเพื่อรักษาและแนะนำข้อปฏิบัติตัวได้ ถึงบ้านผู้ป่วย จุดนี้อินเทลให้ข้อมูลว่าได้ร่วมมือกับสถานพยาบาลหลายแห่งเพื่อทดสอบระบบ Health Guide ในขณะนี้ ทั้งสถานพยาบาล Mayo Clinic และสมาคมผู้ป่วยโรคหัวใจแห่งชาติสหรัฐฯ American Heart Association โดยมีแผนดำเนินการศึกษาอย่างจริงจังกับผู้ป่วยโรคหัวใจ เบาหวาน และความดันโลหิตสูงต่อไป
       
       ลูกค้ารายล่าสุดของระบบนี้คือ Advanced Warning Systems Inc. ซึ่งมีแผนจะดูแลนักกีฬาปลดเกษียณและทหารผ่านศึกที่มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ และหลอดเลือดสูง โดยบริษัท American Medical Alert Corporation ผู้ผลิตอุปกรณ์ตรวจตราผู้ป่วยทางจากไกลสัฐชาติอเมริกัน จะเป็นพันธมิตรธุรกิจรายแรกของอินเทลในโครงการ Intel Health Guide ซึ่งคาดว่าจะมีการขยายขอบเขตไปยังกลุ่มตลาดที่เป็นสถานพยาบาลในภูมิภาคอื่น ของโลกต่อไป
       

 

ที่มา : ผู้จัดการออรไลน์

ข่าวไอทีดี ๆ อีกมากมาย คลิ๊กเลย!!!

 loading...


โดย EZ-technology ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 พ.ย. 51 01:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 7,834 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 7,834 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Kirana
IP : 118.172.60.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement