“เอเซอร์”ผนึกทรูอัดแคมเปญรับเทรนด์ใหม่

ลบ แก้ไข

http://pics.manager.co.th/Images/551000014382601.JPEG

เอเซอร์จับมือทรูเปิดแคมเปญสุดฮอตแห่งปี “Unlimited Net SIM FREE Aspire o­ne 3G” เอาใจคนเล่นเน็ตแบบไม่ยั้ง ให้แก่ลูกค้าที่เลือกโปรโมชันเหมาจ่ายค่าบริการแบบรายเดือนผ่านบัตรอิออน เดือนละ 1,250 บาท 18 เดือน รับฟรี Acer Aspire o­ne A150 หวังเปิดตลาดใหม่ใช้งานแบบโมบิลิตี จับกลุ่มนักเล่นหุ้น ผู้ใช้สมาร์ทโฟน เลือกแคมเปญนี้คุ้มกว่า ภายใต้แคมเปญนี้เอเซอร์หวังขยายฐานลูกค้า ขณะที่ทรูหวังยอด Wi-Fi ปีหน้า 2 แสนราย
       
       นายไพบูลย์ ต.ศิริวานิช ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทุกวันนี้การใช้งานโมบายดาต้ามีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ผู้บริโภคสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ผ่านทางโน้ตบุ๊กหรือที่เราเรียก กันว่าเน็ตบุ๊กผ่าน Wi-Fi / EDGE / GPRS  ส่งผลให้โมบายดาต้ากำลังเป็นแนวโน้มใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญเพื่อตอบ สนองการใช้งานแบบโมบิลิตี
       
       ขณะที่นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล ผู้จัดการอาวุโสกลุ่ม Consumer Systems Product บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า ในตลาดโลกเน็ตบุ๊กมีการขยายตัวถึง 6 เท่า ซึ่งประเทศไทยก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เห็นได้จากยอดการเติบโตการทำตลาดของเอเซอร์จากยอดขายโน้ตบุ๊กทั้งหมดเป็น เน็ตบุ๊กประมาณ 20%  และเมื่อนับรวมตลาดเน็ตบุ๊กของเมืองไทยเอเซอร์คาดว่าปัจจุบันส่วนแบ่งใน ตลาดมากกว่า 50%
       
       นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า จากการเห็นแนวโน้มของตลาดเช่นนี้ เอเซอร์และทรูจึงร่วมมือกันเปิดตัวแคมเปญแรงสุดส่งท้ายปี 2008 มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าผ่านแพกเกจ “Unlimited Net SIM FREE Aspire o­ne 3G” เพื่อเป็นการตอบสนองกระแสความต้องการการใช้งานด้านโมบิลิตี โซลูชัน และช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลได้โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องสถานที่และ เวลา ด้วยการใช้งานอินเทอร์เน็ต และ 3G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด โดยจะเริ่มเปิดให้ลูกค้าได้เลือกใช้แพกเกจพิเศษนี้ได้ที่งานคอมมาร์ท คอมเทค ไทยแลนด์ 2008 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย. 2551 – 18 ม.ค. 2552
       
       ผู้บริหารเอเซอร์กล่าวว่า จากแพกเกจ Unlimited Net SIM Free Aspire o­ne 3G ลูกค้าจะได้รับความคุ้มค่าสูงสุด โดยสามารถเลือกแพกเกจเหมาจ่ายค่าบริการแบบรายเดือน 1,250 บาท  ผ่านบัตรอิออน เป็นเวลา 18 เดือนติดต่อกัน และได้รับฟรี เอเซอร์ แอสไปร์ วัน เอ150 รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับเทคโนโลยี 3G มูลค่า 24,503 บาท 1 เครื่อง โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ ดำ ขาว และน้ำเงิน ซึ่งมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows XP Home, แรม 1GB, ฮาร์ดดิสก์ 160 GB, แบตเตอรี่ 6 เซล พร้อมช่องสำหรับใส่ซิมเพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
       
       ไพบูลย์กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างทรูกับเอเซอร์ในครั้งนี้จะตอบโจทย์ Mobility ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ โดยนำจุดเด่นของกลุ่มทรูผู้นำชีวิตคอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ ที่สามารถผสมผสาน 3 เครือข่าย  ได้แก่ Wi-Fi / EDGE / GPRS  ทำให้เพิ่มขีดความสามารถในการติดต่อสื่อสารได้แบบไร้ขีดจำกัด สามารถรองรับการใช้งานสำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่จากเอเซอร์ ที่รองรับเทคโนโลยีได้มากยิ่งขึ้นทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าสูงสุด สามารถเข้าถึงข้อมูล ข่าวสารและความบันเทิง เชื่อมต่อทุกการสื่อสารได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่าน EDGE และ GPRS หรือท่องโลกออนไลน์ผ่าน Wi-Fi ซึ่งทรูเป็นผู้นำการให้บริการเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi by TrueMove ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16,000 จุดฮอตสปอตทั่วประเทศ
       
       สำหรับแพกเกจดังกล่าวลูกค้าจะได้รับซิมทรูมูฟฟรี พร้อม Wi-Fi by TrueMove Unlimited และบริการ EDGE / GPRS Unlimited นาน 18 เดือน ส่วนค่าโทร.คิดนาทีละ 1.50 บาท ทุกเครือข่ายทั่วไทย โดยลูกค้าสามารถชำระค่าบริการรายเดือนผ่านอิออน พร้อมรับเครื่องเอเซอร์ แอสไปร์ วัน เอ150 ใส่ SIM เล่นเน็ตได้ทันที
       
       " เราคาดว่าจากความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกิดตลาดใหม่ในกลุ่มคนที่ต้อง การท่องเน็ตแต่ไม่สะดวกในการพกโน้ตบุ๊กเครื่องใหญ่ เน็ตบุ๊กเครื่องเล็กจึงเป็นทางออกที่ดี ขณะเดียวกันก็กินเข้าไปในตลาดสมาร์ทโฟนเพราะข้อจำกัดของหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ เล็กเมื่อเทียบกับการเสียค่า GPRS เดือนละเกือบ1,000 บาทกับการเลือกแคมเปญนี้ลูกค้าจะได้ความคุ้มค่ามากกว่า อีกตลาดที่คาดว่าจะ เป็นกลุ่มเป้าหมายคือคนเล่นหุ้นซึ่งปัจจุบันมีอยู่กว่า 3 แสนราย"
       
       บุญชัย กล่าวว่า อีกมุมมองหนึ่งของความคุ้มค่าของแคมเปญนี้คือ เอเซอร์ แอสไปร์ วัน เอ150 รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับเทคโนโลยี 3G ทำตลาดอยู่ที่ 24,503 บาท ขณะที่หากลูกค้าเลือกแคมเปญนี้จาก 1,250 บาท นาน 18 เดือน บวกค่าแรกเข้า 2,000 บาทรวมมูลค่า  24,500 บาท แต่ยังได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีโดยไม่จำกัด นับเป็นความคุ้มค่าอย่างยิ่ง  โดยในส่วนเอเซอร์คาดว่าจะทำตลาดแคมเปญนี้ได้ประมาณ 10,000 เครื่อง ในงานคอมมาร์ท และรวมยอดถึงสิ้นปีได้ประมาณ 20,000 เครื่อง
       
       “เอ เซอร์ให้ความสำคัญเรื่องการขยายฐานลูกค้ามากกว่าเรื่องกำไร การแจกฟรีโน้ตบุ๊กไม่ใช่เรื่องง่ายแต่เอเซอร์มองเป็นการต่อยอดการใช้งานใน อนาคตมากกว่า”
       
       ปัจจุบันเอเซอร์มีส่วนแบ่งในตลาดเน็ตบุ๊กเกิน 50% โดยในจำนวนโน้ตบุ๊กของเอเซอร์ที่ทำตลาด 20 % เป็นเน็ตบุ๊ก ทั้งนี้จากต้นปีมีการประมาณการว่าตลาดรวมเน็ตบุ๊กจะตกประมาณ 3 แสนเครื่อง นับถึงขณะนี้คาดว่าตลาดรวมสิ้นปีจะอยู่ที่ 1.5 แสนเครื่อง ทั้งนี้เพราะมีผู้ทำตลาดหลัก 2-3 รายที่ทำตลาดอย่างจริงจัง
       
       ในส่วนทรูมีฐานลูกค้าโมบายดาต้าที่เป็น EDGE / GPRS   ประมาณ 3 ล้านราย ใช้งานเยอะๆ ประมาณ 2 ล้านราย และลูกค้า Wi-Fi ประมาณ 8-9 หมื่นราย คาดว่าสิ้นปีจะถึง 1 แสนราย ปีหน้าคาดว่าจะเพิ่มอีก 1 แสนรวมเป็น 2 แสนราย

 

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวไอทีดี ๆ อีกมากมาย คลิ๊กเลย!!!

 loading...


โดย EZ-technology ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 พ.ย. 51 01:10 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 10,519 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 10,519 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย คริคริ
IP : 222.123.83.***

ชาตินี้จะได้ใช้เมื่อไหร่อ่ะ

- -*

 

 

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement