ไมโครซอฟท์จับมือซอฟต์แวร์พาร์ค- ATSI ดันผู้ประกอบการพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหม่

ลบ แก้ไข

       ไมโครซอฟท์เสริมทัพสนับสนุนอุตสาหกรรม ซอฟต์แวร์ไทย ด้วยการส่งโปรแกรม Microsoft BizSpark หนุนผู้ประกอบการพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหม่ พร้อมผนึกซอฟต์แวร์พาร์คและสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยดันผู้ประกอบการให้ ถึงฝั่งฝัน
       
       นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า จากสภาพอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยในปัจจุบันที่สะท้อนถึงแนวโน้มการเติบโตต่อ เนื่อง ด้วยมูลค่าตลาดกว่า 60,000 ล้านบาท จำนวนนักพัฒนากว่า 600 ราย และอัตราเติบโตกว่า 20% ต่อปี ไมโครซอฟท์เห็นว่าการจะส่งเสริมผลักดันให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ยังคงเติบโต ต่อเนื่องและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับนานาชาตินั้น นักพัฒนาและผู้ประกอบการพัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศคือกำลังสำคัญที่จะสร้าง สรรค์นวัตกรรมซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดโลก ดังนั้น ทุกๆ ฝ่ายจึงต้องหาแนวทางที่จะสนับสนุนและเพิ่มศักยภาพของนักพัฒนาและผู้ประกอบ การพัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศให้มากที่สุด
       
       พร้อมกันนี้ ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) เดินหน้าลงทุนต่อเนื่องส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย ล่าสุดส่งโปรแกรม Microsoft BizSpark เติมเต็มความต้องการของผู้ประกอบการพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหม่ตามแนวทางการสนับ สนุนผู้ประกอบการพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยนำโดยเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย หรือซอฟต์แวร์พาร์ค และสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI) มุ่งส่งเสริมให้ผู้ประกอบการพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหม่ ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ ก้าวข้ามความท้าทายมุ่งสู่การดำเนินธุรกิจอย่างประสบความสำเร็จ มอบสิทธิการใช้งานซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์เพื่อเป็นเครื่องมือการพัฒนานวัตกรรม ซอฟต์แวร์ใหม่ๆ เป็นเวลา 3 ปี พร้อมการสนับสนุนทางเทคนิคและหาช่องทางการตลาดเสริม
       
       ด้านนายสมเกียรติ อึงอารี นายกสมาคม ATSI กล่าวว่า หน้าที่หลักของสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยคือ สนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย มีการพัฒนาผลงานและผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐาน จนสามารถแข่งขันได้ในตลาดซอฟต์แวร์โลก ที่ผ่านมา ATSI ได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทยเกิดการพัฒนาผลงานอย่างมีแนวทางที่ ชัดเจนอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม การสนับสนุนยังไม่เพียงพอในแง่ของเทคโนโลยีสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ได้ มาตรฐาน และเงินทุนสนับสนุน เห็นได้จากสถิตินักพัฒนาเพียง 7% เท่านั้นที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุน และ 12.6% ก้าวข้ามพ้นนักพัฒนาในระดับเริ่มต้น ดังนั้น ความร่วมมือจากไมโครซอฟท์ในการสนับสนุนสิ่งที่ขาด คาดว่าจะช่วยผลักดันจำนวนนักพัฒนาที่ไปถึงฝั่งได้เพิ่มมากขึ้น

 

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวไอทีดี ๆ อีกมากมาย คลิ๊กเลย!!!

 loading...


โดย EZ-technology ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 พ.ย. 51 01:16 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 9,192 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 9,192 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement