ญี่ปุ่นโชว์มือถือเสียง 5.1 นาฬิกาปลุกตลับแป้ง และเครื่องช่วยเดิน

ลบ แก้ไข

"N-01A" (ซ้าย) และ "N-02A" (ขวา)

 

ประมวลสามของเล่นเก๋ล่าสุดจากแดนอาทิตย์อุทัย หนึ่งคือโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก NEC ที่มาพร้อมคุณสมบัติระบบเสียง 5.1 ชาแนลเพื่อการชมวีดีโอและเล่นเกมที่ถึงใจมากขึ้น สองคือนาฬิกาปลุกรูปคิตตี้ที่ดูเผินๆเหมือนตลับแป้งแต่งหน้าของเด็กสาว สามคือเครื่องช่วยเดินจาก Honda ที่สามารถพยุงและรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้ด้วย
       
       มือถือเสียง 5.1
       
       NEC ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แดนอาทิตย์อุทัยโชว์ตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ล่าสุด ออกแบบเก๋เท่บางเฉียบแต่สมรรถนะเต็มขั้น หนึ่งในนั้นคือคุณสมบัติระบบเสียง 5.1 ชาแนลเพื่อการชมวิดีโอและเล่นเกมที่ถึงใจมากขึ้น
       
       งานนี้ NEC นำเอานักแสดงหนุ่มและสาวชื่อดังอย่างฮิโรชิ ทามากิ และเรกะ ฮาชิโมโตะ มานำเสนอโทรศัพท์รุ่นใหม่ "N-01A" (ซ้าย) และ "N-02A" (ขวา) ทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอ VGA ขนาด 3.2 นิ้วใหญ่เต็มตา กล้องดิจิตอล 5.2 ล้านพิกเซล ที่สำคัญคือระบบเสียง 5.1 ชาแนลรอบทิศทาง ซึ่ง NEC เชื่อว่าจะทำให้การชมวิดีโอและภาพเคลื่อนไหวบนโทรศัพท์มือถือมีอรรถรสยิ่ง ขึ้น
       
       NEC ประกาศว่าจะวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือระบบเสียงรอบทิศทางนี้ในประเทศญี่ปุ่น ภายในเดือนนี้ ผ่านโอเปอเรเตอร์รายใหญ่อย่าง NTT Docomo ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายในขณะนี้
       
       นาฬิกาตลับแป้ง

       
       Seiko เปิดตัวนาฬิกาปลุกรูปทรง Hello Kitty รุ่นใหม่ได้โดนใจวัยแหวว วางเป้าหมายไว้ที่กลุ่มนักเดินทางท่องเที่ยว นอกจากเป็นนาฬิกาแล้วยังสามารถบอกอุณหภูมิ ใช้พลังงานจากถ่าน AAA จำนวน 2 ก้อน น้ำหนักเพียง 125 กรัม
       
       เมื่อรูปทรงภายนอกเหมือนตลับแป้ง ไซโก้จึงจัดการนำเอากระจกเงามาติดไว้ในนาฬิกาปลุกสุดแหววนี้ ยังไม่วางขายในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โดยเปิดให้สั่งสินค้าผ่านเว็บไซต์ในราคา 39 ยูโร หรือประมาณ 1,743 บาท
       
       เครื่องช่วยเดินไม่มีเมื่อย

       
       ฮอนด้า (Honda) เปิดตัว “Walking Assist Device” อุปกรณ์ช่วนเดินที่ไม่เพียงช่วยคนป่วยและผู้สูงอายุให้สามารถเดินได้อย่าง คล่องตัว แต่ยังสามารถช่วยรับน้ำหนักช่วงขาได้เป็นอย่างดี เท่ากับผู้ใช้เครื่องช่วยเดินนี้มีโอกาสน้อยมากที่จะรู้จักคำว่าเมื่อยขา
       
       อุปกรณ์นี้ประกอบด้วยรองเท้าสำหรับสวมและแท่นรองบั้นท้ายที่สามารถ นั่งและรับน้ำหนักผู้ใช้ได้พอดี เมื่อผู้ใช้สวมรองเท้าและออกเดิน เครื่องช่วยเดินจะช่วยลดปริมาณน้ำหนักที่กล้ามเนื้อขาและข้อต่อต้องรองรับ เป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเดินขึ้นลงบันได และการยกของหนักแล้วเดินเคลื่อนที่
       
       ภายในเครื่องช่วยเดินนี้ประกอบด้วยเครื่องยนต์สองระบบและเซ็นเซอร์ ตรวจจับความเคลื่อนไหวในรองเท้าและส่วนประกอบอื่น ไม่มีรายงานแผนการวางจำหน่ายในขณะนี้

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวไอทีดี ๆ อีกมากมาย คลิ๊กเลย!!!

 loading...


โดย EZ-technology ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 พ.ย. 51 01:19 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 13,234 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 13,234 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement