เรียนปริญญาตรีความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เรียนไปจะทำงานอะไร?

ลบ แก้ไข
เรียนปริญญาตรีความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เรียนไปจะทำงานอะไร?
 
เรียนปริญญาตรีความสัมพัน

   ปริญญาตรีในสาขาความสัมพันธ์ระว่างประเทศได้เป็นประตูสำหรับบัณฑิตใหม่จำนวนมากที่จะเข้ามาทำงานในสายนี้ และเพื่อทำความเข้าใจมากขึ้นว่า IR จะสามารถไปทำงานในสาขาอะไรได้บ้าง วันนี้เราจึงรวบรวมมาให้ค่ะ

ทางด้านสาขาทางการทูต
   อาชีพทางสาขานี้ แทบจะเป็นสาขาแรก ๆ ที่นักเรียนที่เรียน IR เลือกที่จะทำ ซึ่งผู้ที่ทำงานทางด้านนี้จะต้องตระหนักถึงความสัมพันธ์ของประเทศเป็นหลัก นอกจากนี้ยังเป็นวิชาชีพที่ได้รับการยกย่องในสังคมอีกด้วย

ทำงานในหน่วยงานของรัฐบาล
   เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับนักศึกษาที่เรียนสาย IR อย่างไรก็ตามเนื่องจากทาง European University เป็นมหาวิทยาลัยที่รับนักศึกษาต่างชาติเข้ามาในหลากหลายประเทศ จึงไม่สามารถให้คำแนะนำทางด้านนี้ได้อย่างเฉพาะเจาะจง สำหรับนักเรียนที่สนใจควรที่จะปรึกษากับทางเวบไซต์ของหน่วยงานราชการโดยตรง

องค์กรสหประชาชาติ
   UN มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองนิวยอร์คและเจนีวา โดยทาง UN ได้จ้างพนักงานมากถึง 44,000 คนทั่วโลก โดย 60%ของพนักงานได้ทำงานในทั่วโลก และถึงแม้ว่างานใน UN จะไม่ใช่งานที่สามารถได้รับคัดเลือกกันง่าย ๆ แต่ปริญญาตรีทางด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจะค่อนข้างมีโอกาสสูงในการทำงานที่นี่

 
เรียนปริญญาตรีความสัมพัน

องค์กรเอกชนที่ดำเนินการทางด้านธุรกิจระหว่างประเทศ
   ปริญญาตรีทางด้าน IR เป็นคุณวุฒิที่ดีในการติดต่อกับธุรกิจทุกประเทศ ในปัจจุบันธุรกิจเป็นแบบ Globalization มากขึ้น หลาย ๆ องค์กร จำเป็นต้องมีการติดต่อทั้งในระดับประเทศ และต่างประเทศ ความเข้าใจในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจึงเป็นทักษะที่ต้องการเป็นอย่างมากสำหรับองค์กรเหล่านี้

องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร
   สำหรับนักศึกษาที่ต้องการทำงานในเชิงสิทธิมนุษยชน และอยากจะพัฒนาสังคม ตำแหน่งงานเหล่านี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่จบทางด้าน IR มาอีกด้วย อาทิเช่น ReliefWeb และ ALNAP เป็นต้น

   แนะนำหลักสูตร Bachelor of Arts in International Relation (ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ) ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สนใจสอบถามข้อมูล

คลิกดูรายละเอียดได้ที่ http://info.euruni.edu/703t-bachelors-degrees/ผู้เขียนบทความภาษาอังกฤษ: Christopher Hendrickson, Communications Department at the Geneva EU Campus 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 ต.ค. 57 14:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,472 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,472 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement