อลิอันซ์ อยุธยา ขึ้นแท่นเบอร์ 1 ผู้นำการตลาดดิจิทัล รุกใช้โซเชี่ยลมีเดียตอกย้ำบริการเป็นเลิศ

ลบ แก้ไข
อลิอันซ์ อยุธยา ขึ้นแท่นเบอร์ 1 ผู้นำการตลาดดิจิทัล  รุกใช้โซเชี่ยลมีเดียตอกย้ำบริการเป็นเลิศ

อลิอันซ์ อยุธยา ขึ้นแท่น
 
   อลิอันซ์ อยุธยา ประกาศความสำเร็จขึ้นแท่นเบอร์ 1 ผู้นำการตลาดดิจิทัล ด้วยสถิติที่ไม่ธรรมดา ครองแชมป์ยอดแฟนเพจบนเฟซบุ๊กสูงสุดในธุรกิจประกันชีวิตเมืองไทย มุ่งพัฒนาคอนเทนท์แนวใหม่ที่ทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายเข้าถึงได้ และเป็นบริษัทประกันแห่งแรกที่นำเอาโซเชี่ยลมีเดียมาใช้อย่างครบวงจร ล่าสุดภายใต้โครงการ Social Media for Sales เข้ามาช่วยฝ่ายขายในการติดต่อและสร้างความ สัมพันธ์กับลูกค้าในโลกออนไลน์ทำให้ตัวแทนเข้าถึงลูกค้ามากขึ้นรู้จักกันมากขึ่นติดต่อกันได้ตลอดเวลา ลั่นเดินหน้าสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งผ่านจุดยืน “การบริการที่เป็นเลิศ” ผ่านสื่อดิจิทัลครบวงจร
   นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อลิอันซ์ อยุธยา ถือเป็นผู้นำในธุรกิจประกันชีวิตที่ริเริ่มกลยุทธ์การการตลาดดิจิทัลก่อนใคร ตั้แต่ปีพ.ศ. 2551 ด้วยการจัดกิจกรรมออนไลน์ที่เน้นสร้างความรู้สึกผูกพันในกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าที่มีต่อบริษัทฯ อย่างสร้างสรรค์และต่อเนื่อง จนในปัจจุบันถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ในแง่ของการสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ อลิอันซ์ อยุธยา โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่ขยายวงกว้างขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้สื่อดิจิทัลเป็นส่วนใหญ่  
   โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทฯรุกหนักในเรื่องการบริหารเนื้อหาสาระหรือ Content Management เพื่อให้ความรู้และอธิบายเรื่องราวของประกันชีวิต ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เช่น Life tips หรือ ประกัน 10 วิ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้น มีการนำเอา infographic ที่มีลักษณะเป็นซีรีส์หลายตอน มีตัวการ์ตูนหลากหลายในคอนเซ็ปต์ กลุ่มรวมพลคนโลกสวย นำโดย น้อง “อลิ” สุดสวย และหนุ่มรูปงาม“อันซ์” ที่เน้นให้ความรู้เกี่ยวกับประกันชีวิตและความสำคัญของการทำประกันชีวิต ให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการประกันชีวิต ที่มีการทำ infographic music video ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นช่องทางที่ให้กลุ่มเป้าหมายแชร์และส่งต่อกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเป็นเครื่องมือให้ตัวแทนของบริษัทใช้นำเสนอผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าเข้าใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
   ซึ่งผลของการบริหารคอนเทนท์ที่มีประสิทธิภาพ ต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในแง่ของจำนวนแฟนเพจใน เฟซบุ๊กที่มีอยู่กว่า 145,000 คน ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาบริษัทประกันชีวิตในประเทศไทย โดยมีค่า Total Interaction (Like / Comment / Share) ถึง 661,122  Interactions และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
           “ล่าสุด บริษัทฯได้มีการนำเอาโซเชียลมีเดีย เข้ามาช่วยฝ่ายขายในการติดต่อและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าในโลกออนไลน์ ภายใต้โครงการ Social Media for Sales ซึ่งปัจจุบันถือเป็นบริษัทแห่งแรกและแห่งเดียวที่ใช้กลยุทธ์ดังกล่าวเพื่อสนับสนุนการขาย โดยโครงการนำร่องเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีการสร้าง Digital Native Agent หรือ DNA เพื่อให้ความรู้และสนับสนุนให้ตัวแทนใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ตลอดจนการเปิดตัวข้อมูลบริษัทฯในรูปแบบดิจิทัล ปัจจุบันโครงการประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี สามารถสร้างเบี้ยประกันได้กว่าล้านบาท รวมทั้งเป็นเครื่องมือในการช่วยรีครูทตัวแทนใหม่ๆเข้ามาในธุรกิจได้กว่า 20 คนภายในระยะเวลาอันสั้น ถือเป็นความสำเร็จที่ อลิอันซ์ อยุธยา ได้รับการยกย่องและถือเป็นแบบอย่างให้กับบริษัทอื่นๆของกลุ่มอลิอันซ์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค” นางสาวพัชรา กล่าวเสริม
           สำหรับทิศทางในการเดินหน้าทำการตลาดดิจิทัลในอนาคตนี้ บริษัทฯ ยังคงเน้นไปที่การรักษาความแข็งแกร่งของจุดยืนของแบรนด์ผ่าน “บริการที่เป็นเลิศ” และมุ่งเผยแพร่และให้ความรู้เกี่ยวกับประกันชีวิตและทำเรื่องประกันให้เป็นเรื่องง่ายผ่านการให้ข้อมูลเชิงบูรณาการ และขยายไปสู่ช่องทางการสื่อสารผ่านสื่อดิจิทัลทุกรูปแบบต่อไป โดยในปีหน้า จะมีการพัฒนาคอนเทนท์ด้าน Healthy Living เพื่อรวบรวมข้อมูล คำแนะนำต่างๆเพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้น สอดคล้องกับเป้าหมายของอลิอันซ์ อยุธยา ที่จะเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพในตลาดประกันชีวิตไทย 
            “กลยุทธ์การตลาดดิจิทัล ถือเป็นช่องทางที่ อลิอันซ์ อยุธยา ให้ความสำคัญมาก เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมทางการตลาดของบริษัทฯ และจากความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้เราสามารถคาดหวังว่าแคมเปญกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดดิจิทัลที่เรามุ่งมั่นคิดค้นและสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้งจะทำให้ อลิอันซ์ อยุธยา ยืนหยัดอยู่ในใจกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าตลอดไป ตอกย้ำสโลแกนของบริษัทฯ ที่ว่า “อลิอันซ์ อยุธยา เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต ” พร้อมการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งผ่านจุดยืน “การบริการที่เป็นเลิศ” ผ่านสื่อดิจิทัลครบวงจร นางสาวพัชรา กล่าวทิ้งท้าย

 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 ธ.ค. 57 10:45 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 880 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 880 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement