จักรยานทางไกล 3 วิทยาเขต ฉลองครบรอบ 60 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยบูรพา

ลบ แก้ไข
จักรยานทางไกล 3 วิทยาเขต ฉลองครบรอบ 60 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยบูรพา
 


มหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกับเครือข่ายบัณฑิต เทา-ทอง เทศบาลเมืองแสนสุข หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนจัด “กิจกรรมจักรยานทางไกล 3 วิทยาเขต มหาวิทยาลัยบูรพา ครั้งที่ 1” รวมระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร เพื่อเฉลิมฉลองครบครอบ 60 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย  
ศาสตราจารย์ นายแพทย์สมพล พงศ์ไทย ผู้รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา เปิดเผยว่า  ในวันที่ 8 กรกฏาคม พ.ศ.2558 มหาวิทยาลัยบูรพาจะครบรอบ 60 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย ซึ่งในครั้งนี้จะมีการจัดงานเฉลิมฉลอง โดยใช้ชื่องานว่า ”ตรีสิกขสถานพัชรสมโภช” ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี สำหรับกิจกรรมแรกที่เปิดตัวคือ “กิจกรรมจักรยานทางไกล 3 วิทยาเขต มหาวิทยาลัยบูรพา ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม พ.ศ. 2557 จัดโดยเครือข่ายบัณฑิต เทา-ทอง ประกอบด้วย ตัวแทนศิษย์เก่าจากคณะต่างๆ ของวิทยาลัยวิชาการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ บางแสน และมหาวิทยาลัยบูรพา รวมทั้งการสนับสนุนการให้ความร่วมมือจากมหาวิทยาลัย เทศบาลเมืองแสนสุข หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้เป็นทุนการศึกษาแก่นิสิตมหาวิทยาลัยบูรพา และนักเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาขึ้นพื้นฐานภาคตะวันออก
ด้าน นายไพรัช ตันติศิริกุล ในนามเครือข่ายบัณฑิตเทา-ทอง กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้จะแบ่งออกเป็น   3 สนาม ดังนี้ สนามที่ 1 บางแสน-สัตหีบ-จันทบุรี รวมระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร สนามที่ 2 จันทบุรี-สระแก้ว รวมระยะทาง 174 กิโลเมตร และสนามที่ 3 สระแก้ว-บางแสน รวมระยะทาง 182 กิโลเมตร โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็นประเภททีม 2-5 คนและประเภทบุคคล และสำหรับค่าสมัครประเภททีม 2-5 คน ถ้าสมัครแบบวิ่งครบ 3 สนาม ค่าสมัคร 12,000 บาท/ทีม แต่หากสมัครแบบแยกสนามมีดังนี้ สนามที่ 1 บางแสน-สัตหีบ-จันทบุรี ค่าสมัคร 7,000 บาท/ทีม สนามที่ 2 จันทบุรี-สระแก้ว ค่าสมัคร 4,000 บาท/ทีม และสนามที่ 3 สระแก้ว-บางแสน ค่าสมัคร 4,000 บาท/ทีม
ส่วนประเภทบุคคล หากสมัครแบบวิ่งครบ 3 สนาม ค่าสมัคร 5,000 บาท/คน แต่หากสมัครแบบแยกสนามมีดังนี้ สนามที่ 1 บางแสน-สัตหีบ-จันทบุรี ค่าสมัคร 3,000 บาท/คน  สนามที่ 2 จันทบุรี-สระแก้ว ค่าสมัคร 1,500 บาท/คน และสนามที่ 3 สระแก้ว-บางแสน ค่าสมัคร 1,500 บาท/คน ทั้งนี้ สำหรับนักเรียน นิสิตหรือนักศึกษา ลดค่าสมัคร 50 % และสำหรับวิธีการสมัครสามารถสมัครล่วงหน้าโดยการโอนเงินค่าสมัครเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาบางขุนนนท์ เลขที่บัญชี 753-2-39033-2 ชื่อบัญชี เครือข่ายบัณฑิต เทา-ทอง หรือสมัครได้ด้วยตนเองที่หน้างานในวันแข่งขัน
ทางด้าน ดร.ศักดิ์ชาย พิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวว่า กิจกรรมจักรยานทางไกล 3 วิทยาเขต มหาวิทยาลัยบูรพา ครั้งที่ 1 นี้เป็นการเชื่อมโยง 3 กิจกรรม ได้แก่ 1. เชื่อมโยงพัฒนาการของมหาวิทยาลัยบูรพาจากวิทยาลัยวิชาการศึกษา มาเป็นมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ บางแสน และสุดท้ายมาเป็นมหาวิทยาลัยบูรพา 2. สืบสานกิจกรรมการปั่นจักรยานที่มีมาช้านานของหาดบางแสนและมหาวิทยาลัยบูรพา 3.กิจกรรมจักรยานครั้งนี้เป็นการเชื่อมโยงมหาวิทยาลัยบูรพาทั้ง 3 วิทยาเขต ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันให้รำลึกความหลังว่า ตั้งแต่อดีตนักศึกษามีการใช้จักรยานสืบทอดมาถึงปัจจุบัน
กิจกรรมจักรยานครั้งนี้ไม่เพียงแค่ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้ออกกำลังกายอย่างเดียว แต่จะเป็นการปั่นจักรยานเชิงท่องเที่ยว เล่นกีฬา ลดโลกร้อน และลดการใช้พลังงาน อีกด้วย และสำหรับการเตรียมความพร้อมของผู้เข้าร่วมแข่งขันนั้นต้องมีการฝึกซ้อมล่วงหน้าเพื่อป้องกันอันตรายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันครั้งนี้ ทางผู้จัดงานจะมีการดูแลเรื่องความปลอดภัยในเรื่องของสุขภาพต่างๆ  รวมถึงความปลอดภัยเรื่องอุบัติเหตุไว้เป็นอย่างดีด้วย
                ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานทางไกล 3 วิทยาเขต มหาวิทยาลัยบูรพา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 09-2745-5518


 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 ธ.ค. 57 12:15 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,646 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,646 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement