จันทรเกษม ร่วมกับ มรภ.ทั่วประเทศ อุปสมบทหมู่ 999 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

ลบ แก้ไข


จันทรเกษม ร่วมกับ มรภ.ทั่วประเทศ
อุปสมบทหมู่ 999 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลฯ


จันทรเกษม ร่วมกับ มรภ.ทั

 
            มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม (มจษ.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ จัดโครงการอุปสมบทหมู่ 999 รูป รวม 9 วัน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 16 มกราคม 2560

            รองศาสตราจารย์สุมาลี ไชยศุภรากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม กล่าวว่า เพื่อถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้แก่ชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามราชภัฏ อีกทั้งมีพระราชดำริและพระราชดำรัสมากมายที่เป็นคุณูปการแก่การศึกษาของไทย

           “ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ จึงมีมติกำหนดให้มีโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 999 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ และประชาชนทั่วไป ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงได้มีโอกาสศึกษาพระธรรมวินัยและปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา ส่งผลให้เกิดการพัฒนาจิตใจให้มีคุณธรรม เป็นการสร้างความรัก และความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคมไทย สนองตอบต่อปณิธาน และแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้” รศ.สุมาลี กล่าว
อธิการบดี มจษ. กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ผู้ร่วมโครงการฯ จำนวนราชภัฏละ 26 คน  อุปสมบทรวม 9 วัน โดยจะมีการบรรพชาอุปสมบท ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานนามราชภัฏ

           “สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมจะมีพิธีอุปสมบท ณ วัดเสมียนนารี โดยระหว่างวันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2560 จะเป็นช่วงการปฏิบัติธรรมตามเวลาที่วัดกำหนด และในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 จะมีการสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกันทั้ง 999 รูป ณ พุทธมณฑล จ.นครปฐม และลาสิกขาบทในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการอุปสมบทหมู่ครั้งนี้ สมัครด้วยตนเอง ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 16 มกราคม 2560 และผู้ประสงค์เป็นเจ้าภาพอุปสมบท หรือร่วมสมทบทุน ติดต่อได้ที่ อาคารสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มจษ. โทร. 0 2942 6800 ต่อ 3129, 3133 และ 3135” อธิการบดี มจษ. กล่าว


 
___________________________________________________________
และมาอัพเดตข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมดีๆกับพี่นุ๊กได้ใหม่ใน  
Blog : Eduzones Pr News  "P.nook eduzones " 
P'nook eduzones :)


 
 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 ธ.ค. 59 13:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,012 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,012 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement