เตรียมเฮ! ม.กรุงเทพเดินหน้าเปิด 3 หลักสูตรใหม่ ลุยตลาดดิจิทัล เรียนกับตัวจริงระดับโลก!

ลบ แก้ไข
เตรียมเฮ! ม.กรุงเทพเดินหน้าเปิด 3 หลักสูตรใหม่ ลุยตลาดดิจิทัล เรียนกับตัวจริงระดับโลก!
 
เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า เทคโนโลยีสำหรับคนสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การสื่อสารที่มีอิทธิพลอย่างมาก การเติบโตของสื่อสังคมออนไลน์ อินเตอร์เน็ต ทีวี มือถือก็ได้เข้ามาในชีวิตประจำวันแบบไม่รู้ตัวและถอนออกไปไม่ได้  ล้วนแล้วเกี่ยวข้องกับดิจิทัลทั้งสิ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า มูลค่าตลาดดิจิทัลคอนเทนต์มีมากกว่า 14,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 ปี ได้อย่างไร

            “มหาวิทยาลัยกรุงเทพ” ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำของประเทศ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาศักยภาพด้านสื่อดิจิทัล พัฒนาหลักสูตรใหม่ ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก อย่าง สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และอีกกว่า 10 บริษัทพันธมิตรระดับประเทศ ด้วยการเปิดตัวหลักสูตรใหม่พร้อมกันถึง 3 หลักสูตรคุณภาพ เพื่อปั้นบัณฑิตรุ่นใหม่ เข้าสู่ตลาดแรงงานในยุคดิจิทัลได้อย่างสวยงาม
 
1.คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ (Digital Multimedia and Cinematic)
  
            หากคุณรักในแอนิเมชั่น, ภาพยนตร์ หรือการถ่ายภาพ นี่จะเป็นที่ที่ทำให้ฝันของคุณกลายเป็นจริง ด้วยหลักสูตรที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ถ่ายทอดความรู้ทั้งวิชาการและปฏิบัติจริง รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ของผู้เรียนยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วยอาจารย์ผู้สอนตัวจริง ระดับ World Class ส่งตรงมาจาก “Vancouver Film School (VFS) มหาวิทยาลัยระดับโลกที่ผลิตบุคลากรด้านสื่อดิจิทัลและภาพยนตร์เบอร์หนึ่งด้านแอนิเมชันจากประเทศแคนาดาที่มาร่วมพัฒนาหลักสูตร ฝึกอบรมนักศึกษา พร้อมให้ทุนการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ VFSรวมไปถึงองค์กรและหน่วยงานเอกชนต่างๆของประเทศไทย ที่มาร่วมบ่มเพาะนักศึกษาในหลักสูตรนี้ อาทิ สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟฟิกไทย (TACGA) , สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และบริษัท ฮิวแมน ฟาร์ม วีเอฟเอ็กซ์ สตูดิโอ
 
** คลิ๊ก “หลักสูตรสื่อดิจิทัล” : http://www.bu.ac.th/admission/bachelor/branch/73
 
2.หลักสูตรเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม (School of Information Technology and Innovation)
 


ความพิเศษของหลักสูตรไม่ได้อยู่ที่การตอบโจทย์ความต้องการของเด็กรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเล่นเกม หรือ มีฝันที่อยากเป็น “นักออกแบบเกม” เท่านั้น แต่ ม.กรุงเทพ ยังพร้อมในเรื่องการเรียนการสอนที่เข้มข้นสุดๆ  ด้วยการพัฒนาหลักสูตรร่วมกับ Ritsumeikan University มหาวิทยาลัยเอกชน อันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น , Full Sail University  มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้านการพัฒนาเกมจากอเมริกา
 


 และบริษัทเอกชนชั้นนำในแวดวงอุตสาหกรรมเกมภาคเอกชน อย่าง “บริษัท การีนา ออนไลน์
(ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้ผู้เรียนได้สัมผัสกับโจทย์จริงในภาคอุตสาหกรรมและพัฒนานวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาจริงได้พร้อมจัดหางานให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติระหว่างภาคการศึกษา การันตีเรียนจบพร้อมมีงานทำทันที
 
**  คลิ๊ก “หลักสูตรเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ” http://www.bu.ac.th/admission/bachelor/branch/70
 
3.หลักสูตรการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ  (Digital Marketing)          ปรับโฉมหลักสูตรใหม่“การตลาดดิจิทัล” ที่ผสมผสานองค์ความรู้ “การสื่อสาร การตลาด และไอที” ปั้นนักการตลาดรุ่นใหม่ ครบเครื่อง รอบรู้ เจาะลึกทุกมิติ เข้าใจเทรนด์การตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างแท้จริงจุดเด่นการเรียนการสอนที่ครอบคลุมการบริหารจัดการด้านการตลาด พาณิชย์ อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือการตลาดดิจิทัล การจัดการสื่อ การวางแผนกลยุทธ์ นวัตกรรมสร้างสรรค์บนสื่อดิจิทัล ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นผสมผสานระหว่าง 2 หลักสูตรสายบริหารธุรกิจ และนิเทศศาสตร์ เลยก็ว่าได้
 


นอกจากนี้ยังมีโดยอาจารย์ผู้สอน ดีกรีนักการตลาดดิจิทัลมืออาชีพชื่อดังจากภาคธุรกิจ อาทิ บริษัท บริลเลียน แอนด์ มิลเลียน จำกัด มือเก๋าด้านคอมเทน มาร์เก็ตติ้ง และบริษัท คลิกทูบิซ จำกัด (แอดยิ้ม ออนไลน เอเยนซี่) ผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งในไทย ที่นอกจากจะมาร่วมสอนแล้วยังออกแบบคอร์สการเรียนที่มุ่งเน้นการลงมือปฏิบัติจริง โดยแบ่งการเรียนในแต่ละสัปดาห์ เรียน 3-4 วัน ทำงานจริง 3 วันตั้งแต่เรียนปี 1
 
** คลิ๊ก “หลักสูตรการตลาดดิจิทัล” http://www.bu.ac.th/admission/bachelor/branch/60
 
            … มาร่วมวางแผนอนาคตการเรียนในยุคดิจิทัลไปด้วยกันกับเราที่ www.bu.ac.th
 
 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 3 เม.ย. 60 10:47 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5,675 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,675 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง