ตะลึง!ครูไทยมีแนวโน้มที่จะขึ้นคานมากขึ้น

ลบ แก้ไข


ครูไทยมีแนวโน้มที่จะขึ้นคานมากขึ้น

ตะลึง!ครูไทยมีแนวโน้มที่
 

                    จากผลสำรวจของบริษัทจัดหาคู่อันดับ 1 ในประเทศไทย และเป็นบริษัทอันดับหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ชื่อบริษัท Meetnlunch.com พบว่า อาชีพที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดต่อการได้ขึ้นไปใช้ชีวิตอยู่บนคานทองมากที่สุดอับดับที่ 1 – 6 อาชีพนั้น อาชีพของครูของเราก็ติดอันดับกับเขาด้วย อยู่ที่อันดับ 4 

โดยมีอันดับหนึ่งที่ครองแชมป์อยู่ก็ คือ อาชีพเจ้าของธุรกิจ
อันดับ 2 คือ อาชีพพนักงานการเงิน ส่วนอาชีพครูจะติดอยู่ในอันดับที่ 4 จาก 6 อันดับ ซึ่งถือว่าอาชีพของเรามีความเสี่ยงสูงอยู่เหมือนกันกับความโสดตลอดกาลที่กำลังคืบคลานเข้ามาหาเราไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝ่ายหญิง ซึ่งจากการคาดการณ์ว่าภายในปี 2563 ในประเทศไทยจะมีประชากรหญิงเยอะกว่าฝ่ายชายถึง 1.5 ล้านคน ซึ่งข้อมูลนี้ยังไม่ได้หักลบสำหรับผู้ชายที่หันมากินพวกเดียวกันเอง กับผู้ชายบางส่วนที่ยังไม่กล้าที่จะระบุเพศของตัวเองได้แน่ชัด 

                 นั่นก็แสดงว่าครูผู้หญิงจะมีอัตราความเสี่ยงสูงมาก ในการที่จะไม่มีคู่ครอง หรือที่เรียกกันแบบบ้านๆว่าขึ้นคาน


คำถาม…แล้วทำไมอาชีพครูถึงมีความเสี่ยงสูงติดอันดับล่ะ ? แต่ละวันไลฟ์สไตล์ของเราเป็นอย่างไรกันบ้าง

ตื่น 6 โมงเช้า อาบน้ำ รีดผ้ากินข้าว (บางวันก็ไม่ได้กิน)
ไปถึงโรงเรียนก็ 7.30 น. เช้าทำงาน
เที่ยง - ทานข้าว
บ่าย - สอน
เย็น - ตรวจการบ้าน
ดึก - ทำงานเอกสารเตรียมประเมิน
เสาร์-อาทิตย์  - ก็มีอบรมบ้างเป็นบางวัน (บาง…จริงเหรอ?)

                  วนไปเวียนมาอย่างนี้ไปเรื่อยๆ แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปจีบใคร หรือจะเอาเวลาจากไหนไปอ่อยให้ใครมาจีบกันนะ นี่ถ้าคนเราเป็นเหมือนปลากัด รักกันได้ง่ายๆแค่เพียงมองตากันก็คงจะดี ครูเราจะได้มีคู่ง่ายแบบที่จะได้ไม่ต้องลุ้นเหมือนหวยรางวัลที่ 1 ที่หาโอกาสความน่าจะเป็นได้ยากมาก แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่แบบนั้นหนะสิ…จริงไหม? เพราะการที่เราจะรักใครสักคนหนึ่งก็คงต้องใช้เวลาในการศึกษา ดูใจกัน กว่าจะเจอคนที่ใช่ ในเวลาที่ควร กว่าจะเจอคนที่เข้าใจกัน ในเวลาที่ดูเหมาะสม ก็คงต้องตามหาไปเรื่อยๆ และก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร กว่าจะมีใครสักคนหลงเข้ามาในป่าละเมาะ เอ้ย! หลงเข้ามาตกหลุมพรางที่เราขุดเอาไว้ แต่ถ้าให้พูดถึงสมัยที่กำลังเรียนครูอยู่ ก็ตั้งใจไว้ว่ามีงานก่อนถึงจะเปิดใจพร้อมที่จะมีคู่ พอมีงานทำปั๊บก็ทำแต่งาน จนลืมไปเลยว่าชีวิตเคยคิดว่าจะมีคู่ กว่าสติจะมาได้อายุก็เข้าไปเลข 3+ แล้วล่ะ แม้เมื่อก่อนจะเป็นคนเลือกมาก สเป็กต้องตรง เป็นคนแบบนี้… แบบนี้… หล่อรวย หุ่นดี คล้ายนายแบบ ระบุไว้ชัดยิ่งกว่าหมายเลขวันหมดอายุของขวดยา แต่ตอนนี้แค่หน้าตาไม่ดูแย่มาก จะหุ่นแบบไหนก็เอาหมดเลยล่ะ จริงไหม? แต่ไม่เลือกแล้วนะก็ไม่เห็นมีใครสักคนที่จะเข้ามาจีบเลย สงสัยคงต้องใส่สายเดี่ยวไปเดินเฉี่ยวแถวสะพานลอยแล้วซะมั้ง ฮ่าๆ เดี้ยนไม่อยากขึ้นคาน ช่วยมาซับ ช่วยมาซับหน่อย.


- บทความจาก ครูนอกกรอบ -

 
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารการศึกษาดีๆ จาก ครูวอยซ์.คอม
เรียบเรียงโดย : พี่นุ๊ก eduzones
___________________________________________________________
สามารถติดตามข่าวแวดวงการศึกษา และ อัพเดตข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมดีๆ ได้ที่
Blog : Eduzones Pr News  
P'nook eduzones :)
 
 
 
 

loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 เม.ย. 60 11:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 15,552 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 15,552 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง