รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตารางสอน ที่คุณครูต้องใช้

ลบ แก้ไข
 
รวมสุดยอดโปรแกรม
"จัดตารางสอน"


รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

 

Tarangson (โปรแกรม Tarangson จัดตารางสอนอัตโนมัติ)

 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                  Tarangson (โปรแกรม Tarangson จัดตารางสอนอัตโนมัติ) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม Tarangson เป็นโปรแกรมจัดตารางการเรียนการสอน ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง (ที่สอง) ในการแข่งพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับประเทศไทย (ปี 2003) เป็นการันตรี ซึ่งได้นำเข้าสู่ตลาดแล้ววันนี้ โดยได้พัฒนาความสามารถให้สูงมากขึ้นเรื่อยมา  โดยการทดลองและพัฒนาการทำงานจริงในโรงเรียนขนาดใหญ่และมหาวิทยาลัยมากกว่า 3 ปี เพื่อทดสอบและพัฒนาความสามารถในการใช้งานให้สูงสุด ก่อนที่จะนำมาปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ดาวน์โหลดกัน
 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง
 
                 โดย โปรแกรม Tarangson เป็นโปรแกรมที่จัดตารางสอนแบบจริงจัง  ที่ไม่ใช่เพียงโปรแกรมสำหรับพิมพ์ตารางสอนทั่วไป ซึ่งโปรแกรมที่มีขายทั่วไปนั้น ต้องจัดตารางสอนมาก่อนแล้ว มากรอกข้อมูลเพื่อพิมพ์ตารางสอนออกทางเครื่องคอมพิวเตอร์ เท่านั้น แต่สำหรับโปรแกรมนี้จะช่วยให้อาจารย์ และครูผู้สอนทุกคน ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถจัดตารางสอน กำหนดคาบเวลาในการสอนได้จนเสร็จทั้งหมด ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยไม่ต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือนๆ เรียกได้ว่าช่วยประหยัดเวลาและอำนวยความสะดวกให้กับครูผู้สอนได้มากเลยทีเดียว


Automatic Timetable Management (โปรแกรมจัดตารางสอนอัตโนมัติ)


 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง
 
                 Automatic Timetable Management (โปรแกรมจัดตารางสอนอัตโนมัติ) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม Automatic Timetable Management มันจัดเป็นโปรแกรมประเภท ช่วยจัดตารางสอนอัตโนมัติ (Automatic Timetable Generator) ที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากโปรแกรมรองรับระบบรหัสวิชาทั้ง 7 หลัก ที่นิยมใช้ในสถาบันการศึกษาต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ในโรงเรียน หรือ มหาวิทยาลัย ได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งมีระบบป้องกันความปลอดภัยข้อมูลอีกด้วย ซึ่งถ้าหากคุณไม่มีรหัสผ่านก็จะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลใดๆ ได้เลย

 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง
 

                  นอกจากนี้แล้ว ไม่เพียงแต่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีแล้ว โปรแกรม Automatic Timetable Management ยังมีระบบ โปรแกรมสำรองข้อมูล ที่จะช่วยให้คุณเรียกข้อมูลที่คุณเคยสำรองไว้มาใช้ได้ทันที อีกด้วย นอกจากนี้การป้อนข้อมูลในตารางยังสามารถทำได้ง่ายๆ เนื่องจาก โปรแกรมมีระบบคัดลอกข้อมูลเดิม ไว้ แล้วเปลี่ยนเฉพาะ ช่องที่แตกต่างเท่านั้น นั่นเองGWiz (โปรแกรม GWiz ทำตารางสอน จัดตารางเรียน ตารางการใช้ห้อง ฟรี)

 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                  GWiz (โปรแกรม GWiz ทำตารางสอน จัดตารางเรียน ตารางการใช้ห้อง ฟรี) : สำหรับ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม GWiz มันเป็นโปรแกรมประเภท โปรแกรมทำตารางสอน ตารางเรียน (Time Table) และตารางการใช้ห้อง ต่างๆ ผู้ใช้งาน สามารถพิมพ์ตารางได้ทั้งขนาดเล็ก 2 ตารางต่อหน้า (สำหรับพกติดกระเป๋าหรือสอดใต้กระจก) ขนาดใหญ่ 1 ตารางต่อหน้า (สำหรับติดบอร์ดหรือโต้ะครู) และขนาดพกพา 8 ตารางต่อหน้า(สำหรับแจกนักเรียน) ตัวโปรแกรมพัฒนามานานแล้ว แต่ก็ใช้ได้ดีมาตลอด

 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง
 

                 โดย โปรแกรม GWiz ตัวนี้ถือได้ว่า เหมาะสำหรับทั้งครู อาจารย์ ที่เอาไว้จัดตารางสอนของตัวเอง รวมไปถึง นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่เอาไว้จัดตารางเรียนของตัวเอง เรียกได้ว่า ได้ทั้ง 2 มุมหลักๆ เลยทีเดียว โดยเมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา มีเครื่องมืออำนวยความสะดวก ให้คุณสามารถที่จะ เพิ่มรายวิชา ลบรายวิชา ตัด/วาง รวมไปถึงการ เพิ่มวิชาเรียนรวม หรือแม้แต่ สร้างตารางใหม่ ก็สามารถทำได้ โดยเมื่อเพิ่มไปแล้ว รายการที่เพิ่มไปจะไปแสดงใน รายการ รหัสวิชา อาจารย์ผู้สอน และ ห้องเรียน ซึ่งทั้ง 3 มุมนี้ ทำให้คุณสามารถเลือก แสดงตารางสอนของอาจารย์ ตารางเรียนของนักเรียน รวมไปถึง ตารางใช้ห้อง ของห้องเรียนได้อย่างแม่นยำ พร้อมพิมพ์ออกมาได้ผ่านเครื่องพิมพ์ (Printer) ได้เลยทันที

                  ด้านการติดตั้ง โปรแกรม GWiz ตัวนี้ก็ง่ายๆ ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ไม่ต้องทำการติดตั้ง (Install) ก่อนใช้งาน เพียงแค่แตกไฟล์ คลายไฟล์ แล้วสามารถใช้งานได้เลย แต่มีข้อแม้ว่าจะ ต้องติดตั้ง sqliteodbc.exe ก่อนเพื่อใช้ติดต่อกับฐานข้อมูล หลังจากนั้นก็ เปิดโปรแกรมโดยดับเบิ้ลคลิกที่ gwiz.exe คลิกแก้ไขข้อมูลวิชา ครู และห้องเรียนก่อนการสร้างตารางสอน ได้เลยทันทีBCTable (โปรแกรม BCTable จัดตารางสอน ทำตารางเรียน)

 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                   BCTable (โปรแกรม BCTable จัดตารางสอน ทำตารางเรียน) : สำหรับ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรมจัดตารางสอน BCTable เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนา และ จัดทำขึ้นเพื่อแก้ปัญหาในการจัดตารางเรียนตารางสอน ซึ่งสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้ตามโรงเรียน หรือ สถานศึกษาต่างๆ เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงจะได้ ประสบปัญหาในหลายๆ ด้าน เช่น การซ้ำกันของเวลาเรียน เวลาสอน รายละเอียดของแต่ละคาบวิชาต่างๆ และการใช้พื้นที่พร้อมกัน และยังจำเป็นต้องใช้ผู้จัดหลายคน ทั้งการตรวจสอบความถูกต้อง ทำให้เสียเวลาในการจัดมากขึ้น โดย จะสามารถจัดตารางได้ 6 วันจันทร์ ถึง วันเสาร์ และในแต่ละวันสามารถจัดตารางได้อย่างอิสระ ยืดหยุ่นสูงมากถึง 9 คาบ
 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                    และนอกจากนี้แล้วยัง สามารถจัดตารางเรียนร่วม (เรียนด้วยกัน ครูคนเดียวกัน เวลาเดียวกัน ห้องเรียนเดียวกันได้) จากคุณสมบัติข้างต้น พอจะบอกให้ทราบว่าโปรแกรมนี้เหมาะกับผู้ใช้คนใดบ้าง ยกตัวอย่างเช่น วิทยาลัยเทคนิค สารพัดช่าง การอาชีพ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม ใช้ได้หมดทั้งจากภาครัฐ และ เอกชน ภายในโปรแกรมมีเมนูการใช้งานต่างๆ เป็นภาษาไทยทั้งหมด ทำให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจ และ เรียนรู้ ลองดาวน์โหลดไปใช้กันดูนะ


Period Creator in School (โปรแกรม Period Creator จัดตารางสอน) 


 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                       Period Creator in School (โปรแกรม Period Creator จัดตารางสอน) : สำหรับโปรแกรมที่มีชื่อว่า โปรแกรม Period Creator in School มันเป็นโปรแกรมที่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในโรงเรียนและสถานศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งความสามารถของโปรแกรมนี้ จะเข้ามาช่วยให้อาจารย์ หรือ ครูผู้สอน ในการจัดตารางการเรียนการสอนของแต่ละวิชา แต่ละห้องและแต่ละชั้นปีการศึกษา ได้อย่างมีมาตรฐาน เป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ก็ยังช่วยให้นักเรียนสามารถรับรู้ข้อมูล ของตารางการสอนได้อย่างละเอียด และถูกต้อง ว่าเวลาไหนจะต้องเรียนวิชาไหน ห้องไหน และเรียนกับอาจารย์ผู้สอนคนไหนได้

                      โดยที่ โปรแกรมจัดตารางสอน Period Creator in School  ตัวนี้ มีรูปแบบการใช้งานด้วยเมนูภาษาไทย ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น การจัดการกับระบบการสอนได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นการ กำหนดคาบ (Lock คาบ) กิจรรมต่างๆ เช่น คาบกิจกรรมบังคับ กิจกรรมอิสระ กิจกรรมชุมนุม กิจกรรมงานเชียร์ กิจกรรมแนะแนว พร้อมทั้งยังรองรับการเรียนทั้งในรูปแบบที่นักเรียนนั่งเรียนในห้องเรียนประจำ หรือแบบเดินเรียนได้อีกด้วย

 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                        นอกจากนี้ โปรแกรมจัดตารางสอน Period Creator in School ยังสามารถพิมพ์รหัส ชื่อ-สกุล ครู-อาจารย์,เมนูพิมพ์รายชื่อนักเรียน และเมนูพิมพ์รายชื่อรหัสวิชา เพื่อให้สามารถพิมพ์ข้อมูล ตารางการสอน ออกมาได้อย่างละเอียด โดยที่จะพิมพ์ลงบนกระดาษ A4 แล้วซีรอกซ์แจก หรือจะนำไปแปลงไฟล์เป็น ไฟล์เอกสารสกุล PDF เพื่อนำไปลงบนเว็บไซต์ ให้นักเรียนและครูสอนเข้ามาดาวน์โหลดไปดูก็ได้เช่นกัน

ClassTAB (โปรแกรม ClassTAB จัดตารางการเรียน ตารางการสอน) 
 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง


                        ClassTAB (โปรแกรม ClassTAB จัดตารางการเรียน ตารางการสอน) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม ClassTAB มันเป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถจัดตารางการเรียน ตารางการสอน ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมันมีความสามารถในการกำหนด ปรับแต่ง หรือ แก้ไข ตารางการเรียน ตารางการสอน ทั้งหมดได้ในทันที ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดวันที่ในตาราง (สามารถกำหนดได้ทั้ง 7 วัน ตั้งแต่ วันจันทร์ ไปจนถึง วันอาทิตย์) กำหนดคาบเรียนในแต่ละวัน ที่สามารถกำหนดได้สูงสุดที่ 10 คาบต่อวัน
 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง


                         นอกจากนี้ โปรแกรม ClassTAB ยังสามารถจัดรูปแบบและพิมพ์ได้ทั้ง ตารางการเรียนสำหรับนักเรียน ตารางการสอนสำหรับครู และตารางการใช้ห้อง เพื่อนำไปใช้งานในห้องเรียนหรือสถานที่เรียนอื่นๆ มากมาย ไม่เพียงเท่านั้น หากห้องเรียน หรือ ครูผู้สอน มีคาบเรียนหรือ การใช้งานห้องเรียนที่ซ้ำกัน โปรแกรมจะแสดงแถบสีที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสังเกตได้อย่างง่ายดาย (สามารถเข้าไปตั้งค่าได้เอง)

                         ในด้านความสามารถอื่นๆ ของ โปรแกรม ClassTAB นั้น มันยังรองรับความสามารถในการกำหนดคาบทฤษฎี และปฏิบัติได้ และมีคำสั่งสำหรับการ ตัด (Cut) สำเนา (Copy) วาง (Paste) แทรก (Insert) ซึ่งในคำสั่งนั้น ใช้ำสำหรับการตั้งค่าในแต่ละคาบ แต่ละวัน แต่ละคอลัมภ์ หรือทั้งหมดก็ทำได้เช่นกัน โดยวิธีการใช้งานการวางคาบลงในตารางจะใช้วิธี คลิ๊กลาก Mouse จากรายการตัวเลือกไปวางตามคาบต่างๆ รายการตัวเลือกนี้จะมีแผนการเรียน ซึ่งผู้ใช้กำหนดได้เอง สามารถกำหนดหน้าที่การสอนของครูแต่ละคน และ กำหนดการใช้ห้องเรียน เพื่อช่วยให้สะดวกระหว่างจัด แบบฟอร์มการพิมพ์ผู้ใช้สามารถตกแต่งได้ด้วยตัวเองCyberMatrix Class Scheduler (โปรแกรมจัดตารางสอน จัดตารางเรียน)

 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                         CyberMatrix Class Scheduler (โปรแกรมจัดตารางสอน จัดตารางเรียน) : เป็นโปรแกรมแบบ Single หรือ Multiuser ที่จะช่วยเหล่านักเรียนและผู้บริหารโรงเรียนสามารถ จัดตารางสอน จัดตารางเรียน โปรแกรมนี้เหมาสำหรับ โรงเรียน และ สถาบันการศึกษา อื่นๆ ที่ต้องสร้างตารางเวลาการเรียนการสอน จัดตารางเรียน เพื่อดู คาบเรียน
 
รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง

                        โปรแกรม CyberMatrix Class Scheduler นี้สามารถใช้โดยครูหรือว่ากลุ่มนักเรียนเพื่อจัดตารางเวลาการเรียนได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานห้องเรียนโดยการจัดการตารางการเรียนการสอน จัดตารางสอน จัดตารางเรียน โดยอัตโนมัติคุณสมบัติของโปรแกรมนี้สามารถจัดตารางการเรียงการสอนได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบจัดด้วยตัวเองก็ได้ครับ การจัดตารางเวลากลุ่มใหญ่, การจัดตารางเวลาแบบเป็น Block การค้นหา, และยังสามาถรองรับสำหรับภาษาอื่นๆ ได้ด้วย แต่ละ Class สามารถที่จะลบ, เพิ่มและย้ายไปห้องอื่นๆ หรือเปลี่ยนผู้สอนได้โดยตรงจากมุมมองตารางเลยครับ การย้ายตารางเวลาก็สามารถทำได้ง่ายด้วยการลากแล้วปล่อยเท่านั้นเอง
 
สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจัดตารางสอน ได้ที่นี่่
v
v

รวมสุดยอดโปรแกรมจัดตาราง
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Thaiware Communication Co.,Ltd.
 
 
______________________________________________________________________________

 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 พ.ค. 60 17:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 24,804 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 24,804 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง