สพฐ.ตั้งกรรมการสอบผู้บริหาร โรงเรียนมัธยมดังแล้ว

ลบ แก้ไขสพฐ.ตั้งกรรมการสอบผู้บริหารโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ย่านพระราม 6 แล้ว หลังผู้ปกครองนำคลิปรับเงินแป๊ะเจี๊ยะแลกที่นั่งเรียน ร้องสื่อ วอนผู้ปกครองให้ข้อมูลเพิ่ม ชี้ถ้าผลสอบมีมูล จะให้ ผอ.โรงเรียน มาช่วยราชการที่ สพฐ. ก่อนตั้งสอบวินัยร้ายแรง ...จากกรณีผู้ปกครองนำคลิปวิดีโอ การรับเงินแป๊ะเจี๊ยะแลกที่นั่งเรียนในโรงเรียนดังย่านพระราม 6 ออกมาเผยแพร่กับสื่อ พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และรมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจสอบนั้น

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวตนได้มอบหมายให้ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ขณะเดียวกันสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ก็ได้ตั้งคณะกรรมการและนิติกรลงไปร่วมตรวจสอบด้วย โดยขณะนี้ลงพื้นที่โรงเรียนดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อมูลแล้ว แต่ทราบว่ายังไม่ได้พบกับ ผอ.โรงเรียน เนื่องจากอยู่ระหว่างเดินทางกลับจากศึกษาดูงานต่างประเทศ ซึ่งจะมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิวันนี้ (19 มิ.ย.) เวลาประมาณ 13.00 น. อย่างไรก็ตาม เลขานุการ ผอ.โรงเรียน ได้ทำบันทึกรายงานตนเบื้องต้นว่า ผอ.ไม่ผิด เป็นเรื่องถูกกลั่นแกล้งจากทางศิษย์เก่ากลุ่มหนึ่ง ที่ฝากเด็กแล้วไม่ได้ จึงได้มีการเตรียมการถ่ายคลิปเพื่อแบล็กเมล์


“ผมไม่ทราบว่าขณะนี้เรื่องจริงเป็นอย่างไร ดังนั้นต้องรอผลการสืบข้อเท็จจริง จึงอยากขอร้องให้ผู้ปกครองและผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาให้ข้อมูลเพื่อ สพฐ.จะได้ดำเนินการทางวินัยได้ ซึ่งในกรณีนี้ถ้าผลการสืบข้อเท็จจริงมีมูลก็จะให้ ผอ.โรงเรียนมาช่วยราชการที่ สพฐ.ก่อน จากนั้นจะตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรงรวมทั้งโดนคดีอาญาด้วย และถ้าทำผิดจริงก็ต้องคืนเงินให้กับผู้ปกครอง ส่วนรอง ผอ.โรงเรียน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนทางวินัย " เลขาธิการ กพฐ. กล่าว

นายการุณ กล่าวด้วยว่า ทราบว่าหลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ผอ.โรงเรียน จะไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และเรื่องนี้คงต้องให้ผอ.โรงเรียน มีโอกาสชี้แจงด้วย ซึ่งตนได้รายงานเรื่องนี้ต่อ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการแล้ว ซึ่ง รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับว่าหากเรื่องดังกล่าวเป็นจริง ให้ดำเนินการลงโทษทางวินัยอย่างเคร่งครัดไม่ให้มีการช่วยเหลือกันอย่างเด็ดขาด ส่วนที่เป็นห่วงว่าปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะส่งผลกระทบต่อนักเรียนที่เรียนอยู่นั้น ยืนยันว่า เด็กต้องได้เรียนที่เดิมจะไม่ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน.ที่มาของข้อมูล: https://www.thairath.co.th/content/977293
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 มิ.ย. 60 15:40 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 658 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 658 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง