1ก.ย.นี้วธ.ได้ฤกษ์ใช้กระทรวงใหม่

ลบ แก้ไข
วธ.ใช้ที่ทำการกระทรวงใหม่พื้นที่ศูนย์วัฒนธรรมฯ 1 ก.ย.นี้ เตรียมแผนจัดรถรับส่งสถานีใกล้ศูนย์วัฒนธรรม-ตามเส้นทางสำคัญระยะแรก...

1ก.ย.นี้วธ.ได้ฤกษ์ใช้กระ


 วันนี้(17 ก.ค.)นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า ตามที่ วธ.ได้สร้างอาคารที่ทำการกระทรวงแห่งใหม่ ภายในบริเวณศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนเทียนร่วมมิตร รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ นั้น ขณะนี้ได้กำหนดให้หน่วยงานต่างๆในสังกัด ได้แก่ สำนักงานปลัด วธ. กรมการศาสนา สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ย้ายที่ทำการจากอาคารธนาลงกรณ์ ย่านปิ่นเกล้า ไปยังที่ทำการใหม่ ภายในวันที่ 1 ก.ย.2560 ซึ่งขณะนี้การตกแต่งภายในอาคารจะกำหนดแล้วเสร็จในวันที่ 28 ก.ค.นี้ และต้องเริ่มทยอยเคลื่อนย้ายตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.เป็นต้นไป เพราะ อาคารที่ทำการเก่า จะหมดสัญญาในวันที่ 31 ส.ค.นี้

 
ปลัด วธ. กล่าวต่อไปว่า ส่วนการอำนวยความสะดวกแก่ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง วธ.มีแผนจะจัดรถให้บริการจากสถานีที่ใกล้ศูนย์วัฒนธรรม พร้อมสำรวจเส้นทางการเดินทาง เพื่อจัดรถรับ-ส่ง ในระยะแรก เพื่อให้เกิดความคล่องตัว และขอให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ มีการวางแผนการเดินทางของตนเองในการมาทำงานที่กระทรวงใหม่ด้วย พร้อมกำชับให้แต่ละสำนักเข้าไปสำรวจพื้นที่ว่า เพียงพอกับการทำงานหรือไม่ รวมทั้งสำรวจอุปกรณ์การทำงานทั้งหมดด้วย ส่วนการวางระบบไอทีภายในกระทรวง นั้น ได้มอบหมายให้ นายชาย นครชัย รองปลัด วธ.เป็นผู้ดูแลดูแล เพื่อให้มีการจัดประกวดราคารูปแบบอิเล็กทรอนิคส์ หรือ อี-บิดดิ้ง ให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ไม่มีการผูกขาด โดยจะมีการเชิญผู้แทนจากหน่วยงานภายนอกเข้ามาร่วมเป็นคณะกรรมการด้วย.

ทีมาของข้อมูล : https://www.dailynews.co.th/education/585779
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 ก.ค. 60 12:01 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 354 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 354 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง