ม.กรุงเทพ ขน 3 หลักสูตรอินเทรนด์เอาใจเด็กหัวบริหาร การตลาดดิจิทัล โลจิสติกส์ และวางแผนการเงินการลงทุน

ลบ แก้ไข
ม.กรุงเทพ ขน 3 หลักสูตรอ

ถ้าพูดถึงวิชาที่ไม่เคยตกเทรนด์ เห็นจะหนีไม่พ้นบริหารธุรกิจ ปัจจุบันมหาวิทยาลัยหลายแห่งจึงชูธงคณะหรือสาขาวิชานี้ แม้จะเปิดสอนกันอย่างแพร่หลายและผลิตบัณฑิตป้อนตลาดได้มากก็จริง แต่ถ้าหลักสูตรไม่ปั้นเด็กให้เก่งเฉพาะทางและตอบเทรนด์ตลาดงานแล้วละก็ เรียนจบไปอาจหางานไม่ง่ายอย่างใจคิด

แต่สำหรับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คำว่า “ตกงาน” ไม่เคยอยู่ในพจนานุกรมของบัณฑิตทุกคณะ และยิ่งคณะบริหารธุรกิจด้วยแล้ว จบปุ๊บได้งานปั๊บกันแทบทุกคน เพราะมีสาขาวิชาเฉพาะทางใหม่ๆ สุดอินเทรนด์มาให้เด็กๆ เลือกเรียนเพียบ เช่น การตลาดดิจิทัล การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน และการวางแผนการเงินและการลงทุน ที่สอนอย่างเข้มข้น แถมยังทำความร่วมมือกับพันธมิตรมากหน้าหลายตาที่ให้เด็กไปฝึกงาน ใครมีแววก็พร้อมรับเข้าทำงานทันทีที่เรียนจบ 
 
การตลาดดิจิทัล
        ม.กรุงเทพเป็นสถาบันแรกที่เปิดสาขาวิชานี้ในระดับปริญญาตรี เพราะเล็งเห็นความสำคัญของการตลาดดิจิทัลที่บูมเป็นอย่างมาก หลายๆ สำนักจัดหางานพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นักการตลาดดิจิทัลเป็น 1 ใน 10 อาชีพที่มาแรงและทำเงินสูงสุดในพ.ศ.นี้ เพราะธุรกิจไหนๆ ก็หันมาจับการตลาดบนโลกออนไลน์กันหมดแล้ว ซึ่งการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากเต็มไปด้วยเทคนิคและรายละเอียดยิบย่อยที่ถ้าไม่ได้เรียนกับ “ตัวจริง” จะไม่มีทางรู้เด็ดขาด สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล ม.กรุงเทพ จึงเดินสายทำความร่วมมือกับตัวจริงในวงการมากมาย อาทิ Google, Line, ตลาดดอทคอม, ADYIM Digital Agency, Rabbit’s Tale, BrandBaker, IPG Mediabrands เพื่อจะร่างหลักสูตรได้ตรงความต้องการของตลาดงานอย่างแท้จริง
 
ม.กรุงเทพ ขน 3 หลักสูตรอ

การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน
        ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียน อาชีพในสายงานนี้จึงบูมขึ้นเรื่อยๆ และสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ม.กรุงเทพ ก็ครองความเป็นอันดับ 1 มาหลายปีติดต่อกัน เพราะไม่เพียงแค่มีพันธมิตรที่พร้อมรับเด็กไปฝึกงานและรับเข้าทำงาน เช่น DHL, TNT, Kerry, Maersk Line, MSC ฯลฯ ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยทั้ง 2 วิทยาเขตคือ City Campus (กล้วยน้ำไท) และ Rangsit Campus (รังสิต) ยังถือเป็นยุทธภูมิที่เยี่ยมยอดสำหรับการเรียนสาขาวิชานี้ เนื่องจากใกล้ศูนย์กลางโลจิสติกส์ของกรุงเทพฯ ทั้งทางน้ำและทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็นท่าเรือคลองเตย สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้เด็กฝึกภาคปฏิบัติได้อย่างเต็มที่ โดยเปิดสอนทั้ง 2 วิทยาเขต สะดวกที่ไหนก็ไปลงเรียนได้

 ม.กรุงเทพ ขน 3 หลักสูตรอ

การวางแผนการเงินและการลงทุน
          ม.กรุงเทพเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศที่เปิดสอนสาขาวิชานี้ในระดับปริญญาตรี นั่นเพราะเห็นว่าคนไทยหันมาสนใจเรื่องการเงินและการลงทุนเพื่อชีวิตที่ผาสุกในทุกช่วงวัยมากกว่าแต่ก่อน โดยมุ่งผลิตอาชีพนักวางแผนทางการเงินที่กำลังขาดตลาด เน้นสอนการบริหารการเงินและการลงทุนส่วนบุคคล เช่น การลงทุนหุ้น ตราสารหนี้ กองทุนรวม ตราสารอนุพันธ์ การทำประกันชีวิต การวางแผนเกษียณ ภาษี มรดก อสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ และยังได้รับความร่วมมือทางวิชาการจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง พร้อมผลักดันเด็กให้สอบใบอนุญาตต่างๆ ให้ได้ก่อนเรียนจบ โดยเฉพาะใบ Certified Financial Planner (CPF) ที่ว่ากันว่าสอบได้ยากมาก ทั้งยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการอบรมเพิ่มอีกต่างหาก แต่เพราะทางคณะทำข้อตกลงกับสมาคมนักวางแผนการเงินไทย จึงสามารถบรรจุเนื้อหาของการอบรมดังกล่าวไว้ในหลักสูตร ทำให้เด็กประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายมากกว่าครึ่งแสนบาท

ม.กรุงเทพ ขน 3 หลักสูตรอ

          ไม่ว่าจะอยากทำอาชีพอะไรในสายงานนี้ คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ ก็พร้อมดันให้เด็กหัวบริหารทุกคนไปถึงฝั่งฝัน ด้วยหลักสูตรที่ทันสมัยและตอบโจทย์ตลาดงานยุคใหม่ดังกล่าว
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 ธ.ค. 60 13:08 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 8,191 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 8,191 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง