ทปอ. โชว์ศักยภาพมหาวิทยาลัยไทยผ่าน "University Expo" ฉลองครบรอบ 45 ปี

ลบ แก้ไข

ทปอ. รวมพลังจัดงานใหญ่  "University Expo มหกรรมอุดมศึกษา : อุดมศึกษา - พลังขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 " ฉลองครบรอบ 45 ปี โชว์ศักยภาพมหาวิทยาลัยไทย ตอบโจทย์การพัฒนาประเทศไทย 4.0 ผ่านกิจกรรมและนิทรรศการมากมายรวมทั้งเวทีเสวนาจากนักวิชาการ ผู้ปกครองและนักเรียนไม่ควรพลาด โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2561

ทปอ. โชว์ศักยภาพมห่วิทยา
 

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เผยว่า "มหาวิทยาลัยถือเป็นเสาหลักในการพัฒนาบุคลากรทุกด้านของประเทศ เพราะเป็นแหล่งสร้างผู้คนในทุกอาชีพ ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทุกมหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะรวมพลังกันอย่างเต็มที่ ย่อมเป็นแรงพลักดันให้ประเทศก้าวหน้าข้ามกับดักต่างๆ ไปได้ตามนโยบายของภาครัฐ"

ทปอ. โชว์ศักยภาพมห่วิทยา

งาน  "University Expo"  ครั้งนี้ได้รวบรวมพลังอุดมศึกษาเพื่อขับเคลื่อนประเทศเน้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ผ่านกิจกรรมและนิทรรศการทางวิชาการมากมายถึง 9 โซนด้วยกัน ได้แก่ 

โซนที่ 1 รอยัล พาวิลเลียน นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทยกับการศึกษา
- นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
- นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
- นิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
โซนที่ 2 Stem Education / 21st Century Learning
โซนที่ 3  อุดมศึกษาไทย กับ การพัฒนาชุมชน
โซนที่ 4  Social Innovation, Social Enterprise and Entrepreneurship
โซนที่ 5  University Innovation Ecosystem
โซนที่ 6  SMEs, Startup and Innovation
โซนที่ 7  Innovation Hubs
โซนที่ 8  นิทรรศการความร่วมมือ และกิจกรรมร่วมของกลุ่มมหาวิทยาลัย TCAS และแบบทดสอบนวัตกรรมใหม่ ค้นหาตนเอง ค้นหาคณะที่ใช่ ด้วย AI
โซนที่ 9 นิทรรศการความร่วมมือมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

นอกจากนี้ ในเวทีประชุมวิชาการจะได้พบการบรรยายพิเศษกับผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำของประเทศ อาทิ รศ.ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี , ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และศ.นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ทปอ. โชว์ศักยภาพมห่วิทยา

"การจัดงานของ ทปอ. จะเป็นอีกทางหนึ่ง ในการฟื้รความเชื่อมั่นการศึกษาไทย โดยในงานนี้มีกิจกรรมมากมายที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมอุมศึกษาที่แสดงให้เห็นถึงพลังขับเคลื่อนประเทศ ผู้ที่เข้าร่วมงานโดยเฉพาะนักเรียนและผู้ปกครองจะได้เข้าใจระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา การทดสอบเพื่อค้นหาศักยภาพเชิงลึกสำหรับการตัดสินใจเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา" ศ.ดร.สุชัชวีร์  กล่าวทิ้งท้าย

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 5 ก.พ. 61 15:18 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 299 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 299 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement