ม.เกษตรฯ รุกหนัก เปิดสุดยอดหลักสูตร “BrandKU”เพื่อผู้บริหารระดับสูง

ลบ แก้ไข


คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เปิดหลักสูตร“แบรนด์ผู้นำ” หรือ “BrandKU”หลักสูตรประกาศนียบัตรแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดดำเนินการภายใต้สถาบันอุดมศึกษาสำหรับผู้บริหารระดับสูงหลักสูตรเดียวในไทยที่พัฒนาขึ้นโดยดร.ศิริรัตน์โกศการิกาอาจารย์ประจำภาควิชาการตลาดฯเพื่อให้ความรู้ในเรื่องของการสร้างแบรนด์อย่างถูกต้องและสามารถนำไปใช้ได้จริงแก่ผู้บริหารระดับสูงทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยการสอนที่โดดเด่น รู้ลึก รู้จริง รู้ทัน รู้ผ่านประสบการณ์ตรงเรื่อง “แบรนด์” แบบครบทุกมิติทั้งแบรนด์องค์กรแบรนด์ผลิตภัณฑ์หรือบริการรวมถึงแบรนด์บุคลากรผ่านการเรียนการสอนแบบ Activity Based Learning ที่เน้นการทำ Workshop และจัดกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับหลักสูตรโดยได้กูรูด้านแบรนด์ทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เข้าอบรมแบบเข้มข้น อาทิ ดร.ศิริกุล เลากัยกุล, คุณวิทวัส ชัยปาณี, คุณดลชัย บุณยะรัตเวช, พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์เสื้อผ้า Asava, น้องฉัตรช่างแต่งหน้าคิวทอง เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง,ก้อง ไฮฟ์ ซาลอนท็อปแฮร์สไตลิสต์เมืองไทยเป็นต้น

ดร.ศิริรัตน์โกศการิกาเผยว่า “แบรนด์ที่ว่าสร้างให้ดังนั้นยากแล้วแต่การรักษาแบรนด์ให้อยู่รอดในยุคนี้นั้นยากกว่าเพราะ Branding ไม่ใช่เพียงกลยุทธ์ทางการตลาด แต่เป็นนโยบายที่กลั่นมาจาก DNA ของผู้นำและองค์กรเราจึงได้ออกแบบBrandKUหลักสูตรนี้ขึ้นให้ตอบโจทย์การสร้างแบรนด์ในยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่สื่อออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับการรับรู้ข่าวสารมากขึ้นเพื่อสนับสนุนการเติบโตที่แข็งแกร่งและสร้างชื่อเสียงในเชิงบวกให้กับองค์กรโดยเรียนอย่าง รู้ลึก จากผู้มีประสบการณ์สร้างแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศรู้จริง จากสุดยอดกูรูการสร้างแบรนด์ในแต่ละเรื่องรู้ทัน จากกรณีศึกษาที่สดใหม่รู้ผ่านประสบการณ์ จากกิจกรรมที่หลักสูตรจัดเตรียมให้ ทั้งนี้ หลักสูตรประกอบไปด้วย 6 หมวดวิชาจำนวน 145 ชั่วโมงดูงานในประเทศ 2-3 วันและต่างประเทศ 5-7 วัน”

โดยก่อนหน้านี้ BrandKU ได้เปิดสอนหลักสูตรนี้ไปแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าหลักสูตรดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพึงพอใจ “ผลที่พบ คือ ผู้เข้าอบรมที่จบหลักสูตรไปแล้วสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้จากการอบรมไปใช้ได้จริงในแบรนด์ของพวกเขา และเกือบทุกแบรนด์พบว่ามูลค่าของแบรนด์เพิ่มสูงชึ้น ทำให้ยอดขายโตขึ้น การเติบโต และความภักดีของลูกค้าก็สูงขึ้นด้วยตามลำดับ ที่สำคัญ ผู้บริหารทุกคนที่ผ่านการอบรมหลักสูตรนี้ มีแบรนด์ของตนเองที่โดดเด่นรวมถึงมีจุดขายในแบบฉบับของตนเองมากขึ้นทุกคน” ดร.ศิริรัตน์โกศการิกา กล่าวเสริม พร้อมกับเล่าถึงหลักสูตรล่าสุดว่า “สำหรับรุ่นที่3 นี้ ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดรับทั้งสิ้น 80 คน ทั้งนี้ ทางหลักสูตรต้องการคัดสรรผู้เข้าอบรม และต้องการให้หลักสูตรนี้มีประสิทธิภาพดีที่สุด โดยจะมีการคัดเลือกผู้เข้าอบรมโดยคณะกรรมการของหลักสูตร ซึ่งผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมนั้น จะได้รับประกาศนียบัตรระดับสูงของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ด้วยค่ะ”   สำหรับค่าอบรมตลอดหลักสูตร 228,000 บาท ซึ่งราคาดังกล่าว ทางมหาวิทยาลัยได้รวมค่าศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศแล้ว โดยจะเปิดทำการเรียนการสอนที่โรงแรม U Sathorn ซ.สาธร 1 ขณะที่แผนการจัดไปดูงานกำหนดที่มิลานประเทศอิตาลีทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 062-426-4145 หรือสมัครได้ที่หน้าเว็บไซต์ของหลักสูตร www.brandku.netโดยเปิดรับถึง 31 มีนาคมนี้เท่านั้น ผู้สมัครต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 30 ปี (ถ้าน้อยกว่า 30 ปี ต้องผ่านการสัมภาษณ์จากคณะกรรมการ เป็นกรณีพิเศษ) และเป็นผู้บริหารระดับสูงของทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มีความสนใจในการนำศาสตร์ Branding ไปใช้พัฒนาองค์กร โดยจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมตามที่หลักสูตรกำหนดได้ตลอดหลักสูตร)

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหลักสูตรBrandKU คลิก www.brandku.net หรือติดต่อ ผู้ประสานงานหลักสูตร : 062-426-4145 (ปอ) / 090-143-6595 (พีนัท)E-mail : brandku.info@gmail.com
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 15 มี.ค. 61 11:34 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 840 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 840 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement