วิทยาลัยดุสิตธานีจับเทรนด์ธุรกิจบริการขับเคลื่อนศก.

ลบ แก้ไข
วิทยาลัยดุสิตธานีเดินหน้าผลิตบุคลากรป้อนภาคอุตสาหกรรมบริการ ที่กำลังเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจเปิดการเรียนการสอนระดับปริญญาโท กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจบริการมุ่งหวังสร้างคนคุณภาพเข้าสู่งานบริการที่ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมเผยรูปแบบการเรียนการสอนแบบไฮบริด ผสมผสานการเรียนแบบห้องเรียนและการเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยี เน้นเนื้อหาที่เข้มข้นจากอาจารย์ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงธุรกิจ เรียนจบเร็วภายใน 1 ปีครึ่ง ใช้เวลาเรียนเพียงสัปดาห์ละ 1 วัน
 

 
ดร.สาโรจน์ พรประภา อธิการบดีวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันผลิตบุคลากรคุณภาพให้กับวงการท่องเที่ยวและบริการอย่างต่อเนื่องและยาวนานเป็นเวลากว่า 24 ปีเปิดเผยว่าวิทยาลัยดุสิตธานีอยู่ระหว่างการเปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาโทบริหารธุรกิจ (Master of Business Administration: MBA) กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจการบริการ ซึ่งต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันงานด้านบริการกำลังมีบทบาทอย่างมาก และเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในขณะนี้
“เราจะเห็นว่า แทบทุกอุตสาหกรรมมีเรื่องของงานบริการเข้ามาเกี่ยวข้องเกือบทั้งหมด ธุรกิจท่องเที่ยวก็เชื่อมโยงกับธุรกิจบริการหลายประเภท ขณะที่ในทุกๆ อุตสาหกรรมต่างก็มีการแข่งขันกันที่งานบริการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม สายการบิน ร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งสำนักงานกฎหมาย ธนาคาร หรือผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือดังนั้น จะเห็นว่า หลักสูตรที่วิทยาลัยดุสิตธานีเปิดให้มีการเรียนการสอนนั้น จะครอบคลุมการจัดการธุรกิจการบริการทั้งหมด ซึ่งผู้เรียนจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และใช้ได้อย่างเต็มศักยภาพในธุรกิจที่มีความหลากหลาย” ดร.สาโรจน์กล่าว

สำหรับรายละเอียดการเรียนการสอนของกลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจการบริการจะเน้นให้ความรู้เรื่องของการบริหารจัดการ เริ่มตั้งแต่เริ่มต้นทำธุรกิจ ต่อเนื่องไปถึงการวางแผนการตลาด การบริหารงานบุคคล ตลอดจนการวิเคราะห์บัญชีและงบการเงิน ไปถึงการทำตลาดออนไลน์ และการแก้ปัญหาในภาวะวิกฤติ ซึ่งจะทำให้กระบวนการเรียนรู้ของผู้เรียนครอบคลุมครบถ้วนรอบด้านมากขึ้น โดยจุดเด่นสำคัญอยู่ที่ผู้เรียนสามารถเรียนจบได้เร็วภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ปีครึ่ง โดยใช้เวลาเรียนสัปดาห์ละ 1 วันเท่านั้น ซึ่งการเรียนการสอนจะมีความเข้มข้นของเนื้อหาที่สอนโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากแวดวงธุรกิจ และทันสมัยด้วยการเรียนการสอนแบบไฮบริด คือการผสมผสานการเรียนแบบห้องเรียนเข้ากับการเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้กระบวนการเรียนรู้มีประสิทธิภาพสูงสุด

อธิการบดีวิทยาลัยดุสิตธานีกล่าวด้วยว่า มั่นใจว่ากลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจการบริการของวิทยาลัย จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากการเรียนการสอนจะเน้นไปที่ธุรกิจบริการ ที่ไม่ได้จำกัดแค่โรงแรมหรือร้านอาหารเท่านั้น แต่เน้นไปที่อุตสาหกรรมบริการทั้งหมด ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ นอกจากนี้ ธุรกิจบริการยังเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรอีกมากซึ่งวิทยาลัยดุสิตธานีในฐานะสถาบันการศึกษาก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ในการผลิตบุคลากรคุณภาพที่มีความรู้ตรงกับความต้องการเข้าสู่ตลาดแรงงาน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาประเทศต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วิทยาลัยดุสิตธานี www.dtc.ac.thหรือ www.dusitmba.comโทรศัพท์ 0-2361-7811 ต่อ 602 หรือฮอตไลน์ 062-637-9340 หรือ Facebook.com/dusitmbaและไลน์ ไอดี : @dusitmba
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 มี.ค. 61 14:31 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 882 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 882 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement