“การีนา” ชมเปาะ! เด็กเกม ม.กรุงเทพ เจ๋งยกทัพช่วยงาน Garena World 2018

ลบ แก้ไข
“การีนา” ชมเปาะ! เด็กเกม

ถือเป็นงานอีเว้นท์ใหญ่ประจำปีที่คอเกมต่างตั้งตารอคอย สำหรับ Garena World 2018 งานแข่งขันอีสปอร์ตยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งบริษัทการีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัด

การีนานั้นเป็นบริษัทที่ให้บริการอินเทอร์เนตแพลตฟอร์มชั้นแนวหน้าของภูมิภาค ฉายา “ยูนิคอร์นแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” เจ้าของเกมฮิตมากมายที่ไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จัก อาทิ LoL, HoN, RoVฯลฯ ดังนั้นเมื่อมีการจัดงานอีเว้นท์แข่งขันเกมหรืออีสปอร์ตที่จัดโดยการีนาครั้งใด ก็สร้างความฮือฮาและเรียกความสนใจได้อย่างล้นหลาม เช่นเดียวกับงาน Garena World 2018 ที่จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ที่ใครๆ ก็อยากเข้าไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ อลังการ และร่วมเชียร์ร่วมลุ้นกับบรรดานักกีฬาอีสปอร์ตแบบติดขอบเวที

“การีนา” ชมเปาะ! เด็กเกม
         
แล้วจะดีแค่ไหนถ้าได้เข้าไปสัมผัสงานไม่ใช่แค่ฐานะผู้ร่วมงาน แต่ในฐานะทีมงานที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับมืออาชีพ ได้เรียนรู้กระบวนการผลิตงานอีเว้นท์อีสปอร์ตสเกลใหญ่ระดับภูมิภาคทุกขั้นตอน เหมือนเช่นน้องๆ จากสาขาวิชาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากการีนา ให้ยกทัพนักศึกษาจากสาขาและจากรายวิชา eSports Games กว่า 50 ชีวิตไปช่วยงานGarena World 2018 ในทุกตำแหน่งตั้งแต่ฝ่ายต้อนรับไปจนถึงฝ่ายโปรดักชั่น ซึ่งน้องๆ ทุกคนก็ได้สร้างความประทับใจให้ทีมงาน จนพี่ๆ ชาวการีนาต้องจัดงานมอบประกาศนียบัตรให้น้องๆ ผู้ร่วมช่วยงานไปเมื่อวันก่อนที่ห้อง Banquet ตึก Tourism Tower ม.กรุงเทพ
 
“การีนา” ชมเปาะ! เด็กเกม
         
งานนี้ คุณวีรภัทร กีรติวุฒิกุล Assistant to the CEO Corporate Development ของการีนา ถึงกับเอ่ยปากชมเปาะว่า น้องๆ จากสาขาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ ม.กรุงเทพ มีความ active สมชื่อ แต่ละคนกระตือรือร้นและพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไม่ว่ามอบหมายงานอะไรให้ก็ตั้งใจทำเต็มที่ และน้องๆ ต่างมีความตื่นเต้นร่วมไปกับทีมการีนา ซึ่งถือเป็นแรงผลักดันให้ทุกคนตั้งใจทำงานอย่างสุดความสามารถ จากเดิมที่ต้องการกำลังพลเพียง 15 คน จึงขอเพิ่มเป็น 50 กว่าคน!

“การีนามีกิจกรรมร่วมกับสาขาเกมฯ ม.กรุงเทพ มาอย่างต่อเนื่อง เราจึงอยากได้น้องๆ มาช่วยงาน โดยน้องๆ ถือเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้เข้าไปในงานพร้อมกับทีมงาน ทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศการทำงานจริงๆ ได้เรียนรู้ว่าการจัดงานอีเว้นท์อีสปอร์ตสเกลใหญ่ขนาดนี้มีกระบวนการอย่างไรบ้างได้เห็นความคิดของผู้จัดงาน การรู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสดีของทั้งสองฝ่าย เพราะน้องๆ ได้เรียนรู้และมีประสบการณ์กับงานที่ใหญ่ระดับอาเซียน ส่วนเราก็ได้รู้จักน้องๆ มากขึ้น อย่างวันนี้ People Team (ฝ่ายทรัพยากรบุคคล) ของบริษัทก็มาด้วย เพื่อจะมาคุยกับน้องๆ ถึงโอกาสในการทำงานอื่นๆ เพราะเรายังมีงานอีกหลายอย่างอยากให้น้องๆ มาช่วย หรือแม้แต่การร่วมงานกันในอนาคต”

“การีนา” ชมเปาะ! เด็กเกม
         
ขณะที่น้องรัตนาวดี พิริยะ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ ได้เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ อีก 50 กว่าคนกล่าวว่า “หนูสนใจเรื่องโมเดลในเกม ถึงได้เลือกเรียนสาขาเกมฯ ของ ม.กรุงเทพ เพราะที่นี่สอนครบสามด้านทั้งศิลปะ เทคโนโลยี และการตลาด ส่วนการจัดอีเว้นท์ก็สนใจเช่นกันเลยอยากมาช่วยงานครั้งนี้ ซึ่งก็ทำให้ได้เรียนรู้ว่า การทำงานอย่างมืออาชีพเป็นอย่างไร ทำให้เรามีพื้นฐานและมั่นใจว่าในอนาคตถ้าทำงานด้านนี้อีกก็จะสามารถปรับตัวได้ดีขึ้น แม้จะเป็นงานเพียงเล็กน้อย แต่หนูก็ไม่เคยคาดฝันมาก่อนว่า จะได้มีโอกาสทำงานร่วมกับการีนาตั้งแต่ยังเรียนอยู่ปี 1”

น่าอิจฉาน้องๆ สาขาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ ม.กรุงเทพ จริงๆ ที่ได้มีโอกาสเรียนรู้นอกห้องเรียนกับมืออาชีพระดับสากลอย่างการีนานั่นเพราะม.กรุงเทพมีความเชื่อมั่นว่า การเรียนแค่ในห้องเรียนไม่เพียงพอ แต่การได้ฝึกหัดปฏิบัติจริง ได้เรียนรู้และซึมซับทัศนคติของคนทำงานจริงๆ และการทำให้เรื่องเรียนกับเรื่องงานเป็นเรื่องเดียวกันนั้นต่างหาก ที่จะทำให้น้องๆ มีภูมิคุ้มกันและสามารถเข้าสู่การทำงานอย่างมืออาชีพได้ทันทีที่เรียนจบ

ที่สำคัญคือ ในอนาคตฝีมือของน้องๆ บางคนอาจเข้าตากรรมการ ได้ไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานระดับโลกอย่างการีนาก็เป็นได้!
 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 26 เม.ย. 61 12:26 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 405 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 405 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง