3 ศิษย์เก่า ม.กรุงเทพ ตบเท้าสร้างชื่อ การันตีคุณภาพบัณฑิต BU เจ๋งจริง!

ลบ แก้ไข
มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นปล

มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นปลื้ม เมื่อ 3 ศิษย์เก่าจาก 3 คณะตบเท้าโชว์ฝีมือเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและสากล จนได้รับการกล่าวถึงอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนมานี้

มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นปล

เริ่มที่บัว-ทิฑัมพร ทีปะปาล บัณฑิตจากสาขาวิศวกรรมมัลติมีเดียและระบบอินเทอร์เน็ต (ปัจจุบันคือสาขาวิศวกรรมมัลติมีเดียและเอนเตอร์เทนเมนท์) คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้พกพาความฝันอยากเป็นแอนิเมเตอร์จากเมืองไทยไปไกลถึงฮอลลีวู้ดด้วยการผันตัวเองจากหนึ่งในทีมผู้สร้างแอนิเมชั่นสัญชาติไทยเรื่อง “9 ศาสตรา”ไปสู่หนึ่งในทีมวิชวลเอฟเฟกต์ของ 2 ค่ายหนังระดับโลกMarvel Studios และ Lucasfilmกับหนัง อาทิGuardians of the Galaxy, Thor: Ragnarok,Avengers: Infinity Warsและ Solo: A Star Wars Storyซึ่งการจะก้าวไปถึงจุดนั้นได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ
 
เขาเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อม.กรุงเทพว่า“หลายคนเคยทักว่าการเรียนวิศวกรรมมัลติมีเดียฯ เหมือนเป็นการเรียนทุกอย่างจับประเด็นอะไรไม่ได้ แต่พอทำงานจริงผมพบว่า พื้นฐานเหล่านี้มีความสำคัญมากในการทำงานทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับแอนิเมชั่น ซึ่งม.กรุงเทพมีเครื่องมือและเทคโนโลยีที่พร้อมสำหรับการเรียน ก่อนจบก็ต้องทำโปรเจ็กต์ทั้งเดี่ยวและกลุ่ม ดังนั้นเมื่อมาทำงานจริง เราจึงมีความพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆ”
 
มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นปล
 
คนต่อมาได้แก่จ๋า-ชนิกานต์ สิทธิอารีย์ อดีตนักศึกษาเอกโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ที่โด่งดังจากบทสาวหน้านิ่งในโฆษณา K Plus เรื่อง “Friendshi(t)p” ของธนาคารกสิกรไทยนอกจากจะรับบทนำที่เรียกเสียงฮากระจายแล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในทีมครีเอทีฟผู้สร้างสรรค์โฆษณาด้วย เพราะเธอคือSenior Copywriter ของบริษัท GreynJ United ที่ทำโฆษณาชิ้นนี้นั่นเอง ล่าสุดโฆษณาชิ้นนี้ได้ไปคว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก D&AD Awards 2018 ในสาขา Film Advertising Crafts/ Direction for Film Advertising/ 2018 และสาขา Branded Content & Entertainment/ Fiction Film 5-30 mins/ 2018 ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า ความสำเร็จส่วนหนึ่งก็มาจากเธอ
“จ๋าชอบม.กรุงเทพตรงที่ให้อิสระแก่นักศึกษา” จ๋าบอก “เราจึงได้ทำในสิ่งที่อยากทำ และด้วยความที่