อบรมคอมพิวเตอร์ Code their Dreams ยุคดิจิทัล 4.0

ลบ แก้ไข
 อบรมคอมพิวเตอร์ Code th

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยกองทุนพันเอกสมคิด ศรีสังคม นำโดย นางฟรานเซสกา ศรีสังคม  (แถวยืน – ที่ 9 จากซ้าย) ภรรยาพันเอกสมคิด ศรีสังคม ประธานมูลนิธิ EDF (ถึงแก่กรรม) นายศักดา ศรีสังคม (แถวยืน ที่ 3 จากขวา)  กรรมการมูลนิธิ และนางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี (แถวยืนซ้ายสุด)  ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ ร่วมกับกลุ่มบริษัทซีดีจีจัดอบรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Code their Dreams แก่ตัวแทนนักเรียน 300 คน จากโรงเรียนสร้างคอมวิทยา โรงเรียนโคกโพธิ์วิทยา และโรงเรียนบ้านนาน้ำชุ่ม อำเภอสร้างคอม จังหวัดอุดรธานี และมีตัวแทนคณะครูจากอีก 13 โรงเรียน  เข้าร่วมด้วย ณ โรงเรียนสร้างคอมวิทยา โดยมีหัวข้อการอบรมที่น่าสนใจ ได้แก่ โปรแกรม Coding,  Scratch, Variable, Operator และการสร้างเกมง่ายๆ จากคำสั่งที่เรียนมา พร้อมเปิดโอกาสให้ครูที่เข้ารับการอบรมนำเสนอผลงาน  โดยหวังว่าการอบรมครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมและจุดประกายให้ครูและนักเรียนเห็นความสำคัญและบทบาทของการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และการนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างสื่อการเรียนการสอน หรือศึกษาเชิงลึกต่อไป

อนึ่ง Code Their Dreams เป็นโครงการซีเอสอาร์ของกลุ่มบริษัทซีดีจีในการถ่ายทอดและพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะรวมถึงสนับสนุนการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยเฉพาะการถ่ายทอดความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2530 โดยมุ่งมั่นช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาส และทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ผู้สนใจสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิ สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11  อีเมลpublic@edfthai.org หรือเว็บไซต์ www.edfthai.org
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 ก.ค. 61 15:39 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 203 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 203 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement