สอศ.เผยพันธมิตรจาก อาชีวะเทียนจิน ส่งมอบศูนย์การเรียนรู้ระบบราง (รถไฟฟ้าความเร็วสูง) หวังไทยเป็นศูนย์กลางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ลบ แก้ไข
 สอศ.เผยพันธมิตรจาก อาชีว

ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า วิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาการรถไฟเทียนจิน ก่อตั้งเมื่อพ.ศ. 2494 ตั้งอยู่ในมหานคร

เทียนจิน มีสาขาวิชาการขนส่งทางรถไฟ ทั้งสิ้น 30 สาขา วิทยาลัยแห่งนี้ช่วยเพิ่มฐานการฝึกอบรมทั้งภายในและภายนอกวิทยาลัยมีครู อาจารย์ 488  คน มีนักศึกษาในระบบมากกว่า 8,000 คน ในวิทยาลัยมีบุคลากรซึ่งได้รับการฝึกอบรมและประเมินทักษะ แล้ว รวมทั้งสิ้น 15,000  คนต่อปี    

   ในปี 2557 ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือกับสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้แก่ วิทยาลัยการอาชีพบ้านไผ่ และวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันมีนักเรียนอาชีวะไทย 24 คนที่เรียนวิชารถไฟฟ้าความเร็วสูง

สอศ.เผยพันธมิตรจาก อาชีว

     ปีพ.ศ. 2561 ได้เปิดศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรมลูปัน ขึ้น และจัดตั้งอีกสองสาขาวิชา คือ การบริหารการเดินรถไฟความเร็วสูงและเทคโนโลยีวิศวกรรมรถไฟความเร็วสูง โครงการนี้มุ่งสนองความต้องการของบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ในการก่อสร้างและบำรุงรักษาระบบรถไฟฟ้าความเร็วสูง ในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้

 ดร.สุเทพ กล่าวต่อไปว่า  พิธีมอบศูนย์การเรียนรู้ระบบขนส่งทางรางรถไฟฟ้าความเร็วสูงในครั้งนี้จึงเป็นการรองรับการก่อสร้างทางรถไฟของประเทศไทยและริเริ่มโครงการเส้นทางสายไหมวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยาถือเป็นพันธมิตรที่ดีของศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรมลูปัน ในอนาคตวิทยาลัยในสังกัดสอศ. จะเป็นเครือข่ายสำคัญทางการศึกษาเกี่ยวกับรถไฟความเร็วสูงซึ่งครอบคลุมในประเทศไทยและประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

สอศ.เผยพันธมิตรจาก อาชีว

ทั้งนี้ วิทยาลัยที่เปิดสอนระบบขนส่งทางราง ลงนามความร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาการรถไฟเทียนจิน ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคเกาะคา  วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ วิทยาลัยเทคนิควาปีปทุม วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยาและวิทยาลัยการอาชีพบ้านไผ่
 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 23 ก.ค. 61 11:16 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 413 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 413 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement