คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สวนสุนันทา ร่วมกับสภากาชาดไทยทำโครงการรับบริจาคเลือด

ลบ แก้ไข

 
เมื่อวันที่ 21 กันยายน ทางคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและกยศ. ร่วมกับสภากาชาดไทยได้จัดโครงการรับบริจาคเลือด จากการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่กยศ. และนักศึกษาของคณะเทคโนโลยีฯ ได้เชิญชวนทุกคนเข้าร่วมโครงการภายใต้แนวคิด ทำความดี บริจาคโลหิต น้อมจิตรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นางสาวอุษา สุขเกษม เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ได้กล่าวถึงจุดประสงค์ในการจัดโครงการนี้ว่าต้องการที่จะให้คนที่มีจิตอาสาได้เข้าร่วมเพื่อช่วยเหลือประกอบกับการขาดแคลนเลือดของสภากาชาดไทย

นางสาวอุษาได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า โครงการนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่5แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักคือการหาโลหิตให้กับสภากาชาดไทยที่ 10 ล้านซีซี ซึ่งปัจจุบันโครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากสภากาชาดไทยและสถานศึกษารวมกันทั่วประเทศ ซึ่งในทุกๆปีก็จะมีสถานศึกษาเพิ่มขึ้นทำให้สภากาชาดได้รับโลหิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ปัจจุบันทางกยศ. อยู่ระหว่างการวางแผนโครงการและคาดว่าจะได้ร่วมงานกับทางมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาอีกแน่นอน

ทางด้าน นาย วีรภัทร แก้วเอียด นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขา บริหารทรัพยากรอาคารได้ให้สัมภาษณ์ว่าในหนึ่งปีทางคณะจะจัดกิจกรรมขึ้นหนึ่งครั้งเพื่อให้นักศึกษามาบริจาคเลือด โดยทางสาขาได้รับเลือกให้เข้ามาจัดงาน และมาช่วยงานต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก้ผู้บริจาคเลือด ส่วนตัวแล้วอยากให้จัดกิจกรรมนี้ทุกๆปี

นาย พงศธร ไวยครุฑ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาการจัดการ ได้เล่าความรู้สึกหลังจากที่เข้าร่วมโครงการว่า ก่อนมาบริจาคเลือดตนได้พักผ่อนเตรียมร่างการมาให้พร้อม โดยการบริจาคเลือดในครั้งนี้เป็นเพิ่งเป็นครั้งแรก รู้สึกยินดีที่ได้ช่วยคนที่ต้องการเลือด อยากให้มีโครงการนี้ต่อไปเรื่อยๆ

“คิดว่าสะดวกดีครับที่มาจัดที่มหาวิทยาลัยเพราะไม่ต้องไปไกลถึงสภากาชาด อยากให้มีโครงการนี้ต่อไปเรื่อยๆนะครับ”

สำหรับจิตอาสาที่อยากร่วมบริจาคโลหิตแก่สภากาชาดไทยเพียงแค่ติดตามข่าวสารของทางสภากาชาดไทยว่าในแต่ละเดือนจะมีการจัดโครงการที่ไหน ถ้าท่านสะดวกที่จะไปร่วมบริจาคสามารถเลือกไปได้โดยจะมีให้บริการตามสถานศึกษาหรือสถานที่ราชการซึ่งสะดวกต่อการเดินทางของท่าน

ท่านที่สนใจที่จะร่วมบริจาคโลหิตสามารถตรวจสอบและเตรียมพร้อมร่างกายก่อนไปบริจาคได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.redcross.or.th/donate/blood

ที่มา https://www.sunandhanews.com/
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 3 ต.ค. 61 20:02 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 494 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 494 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement