ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com เว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร ผู้ช่วยตัวจริงเกี่ยวกับ TCAS62 เว็บเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น

ลบ แก้ไข
ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com เว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร
ผู้ช่วยตัวจริงเกี่ยวกับ TCAS62  เว็บเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่นทปอ. เปิดตัว Mytcas.com
 

          กรุงเทพฯ 16 ตุลาคม 2561 – ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดตัวเว็บไซต์ Mytcas.com ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ TCAS62 ประเดิมเมนูแรก “TREQ” แหล่งรวมข้อมูลสาขา คณะ สถาบันที่เปิดรับสมัครในแต่ละรอบมากที่สุดของไทย พร้อมชูจุดเด่นเป็นตัวช่วยในการค้นหาข้อมูลครบวงจร ท่องเว็บเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น ตั้งเป้าให้เป็นเว็บแรกในใจในการเข้าถึงข้อมูล TCAS62


ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com

ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com

ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com

ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com


          รศ.เพ็ญรัตน์ หงษ์วิทยากร รักษาการเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ทปอ. ตระหนักถึงความสำคัญต่อการสร้างการรับรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับระบบ TCAS เพราะส่งผลต่อโอกาสของนักเรียน ในการศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา โดยในปีการศึกษา 2562 ทปอ. ได้ตั้งคณะกรรมการพัฒนาระบบ TCAS ขึ้นมา เพื่อพัฒนาระบบฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ TCAS62 อย่างครบวงจรขึ้นมาเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลข่าวสาร TCAS62 บนเว็บไซต์ Mytcas.com โดยจะประกอบไปด้วยระบบฐานข้อมูล องค์ประกอบ และเกณฑ์การคัดเลือก TCAS   


ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com

 
          เว็บไซต์ Mytcas.com  มีเมนูสำคัญคือ TCAS Requirements หรือ TREQ (ที-เรก) ซึ่งเป็นเมนูแรกที่เปิดตัวบนเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่ง ทปอ.ตั้งใจพัฒนาขึ้นมาใหม่ เพื่อให้นักเรียนมีเว็บไซต์ฐานข้อมูลครบวงจร ใช้ในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการรับสมัคร TCAS62 โดยเฉพาะ และได้เปิดให้เข้าใช้งานแล้วในวันนี้ (16 ตุลาคม 2561) เปรียบเสมือนผู้ช่วยในการเข้าถึงข้อมูลการเปิดรับสมัครของสาขา คณะ และสถาบันในแต่ละรอบอย่างครบวงจร โดยพัฒนาต่อยอดบนพื้นฐานสภาพปัญหาที่เคยเกิดขึ้นใน TCAS61 คือ จากเดิมที่ต้องเข้าไปค้นหาใน google เพื่อเข้าถึงข้อมูลการรับสมัครของแต่ละสถาบัน ทำให้เสียเวลาในการค้นหาข้อมูล และข้อมูลอาจตกหล่น ไม่ครบถ้วน ส่งผลต่อโอกาสในการสมัครในสาขาที่ตนเองต้องการ แต่เมนู TREQ บนเว็บไซต์ Mytcas.com ถูกพัฒนาขึ้นเพื่ออุดช่องโหว่ดังกล่าว โดย สามารถเข้าไปค้นหาสาขาที่ตนเองสนใจ โดยระบบจะช่วยค้นหารายชื่อสาขา คณะ สถาบันที่เปิดรับสมัครในแต่ละรอบ แบบไม่มีตกหล่น พร้อมลิ้งค์เชื่อมต่อไปยังสาขา คณะ สถาบันที่เปิดรับสมัครโดยตรง จบในเว็บเดียว ซึ่งขณะนี้ได้อัพโหลดข้อมูลการรับสมัครในรอบที่ 1 (Portfolio) และรอบที่ 2 (โควตา) เรียบร้อยแล้ว โดยมีกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งาน คือ นักเรียนที่กำลังศึกษาชั้น ม.6   นักศึกษาระดับ ปวช. รวมถึงเด็กซิ่วที่ต้องการสมัครใหม่ใน TCAS62
 
 ทปอ. เปิดตัว Mytcas.com

 
          “ทปอ.หวังเป็นอย่างยิ่งว่า  เว็บไซต์ Mytcas.com จะเป็นศูนย์ข้อมูลที่มีประโยชน์กับน้องๆ นักเรียนมากที่สุด เพราะเกิดขึ้นจากความตั้งใจของ ทปอ.ที่จริงใจในการแก้ไขปัญหา และมุ่งมั่นพัฒนาระบบฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการวางแผนอนาคตทางการศึกษาของนักเรียนทั่วประเทศอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งช่วยให้การค้นหาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับ TCAS ง่ายขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยหาข้อมูลทีละสถาบันเหมือนในอดีต พร้อมตั้งเป้าให้เป็นตัวช่วยแรก เมื่อนึกถึง TCAS62 ท่องเว็บเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน  ทั้งนี้ในอนาคต   ทปอ.เตรียมจะเปิดตัวเมนูเพิ่มเติมบนเว็บไซต์ Mytcas.com  อาทิ การสมัครและบริหารจัดการสิทธิ์ TCAS62 โดย ทปอ. จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเมนูดังกล่าวในเดือนพฤศจิกายน 2561” รศ.เพ็ญรัตน์ กล่าว
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 16 ต.ค. 61 13:05 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 509 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 509 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง